Bí kíp chọn mua hũ gạo phong thủy để tiền vô như nước

Trong gia đình Việt, hũ gạo được xem là nơi chứa đựng tài lộc. Chọn được hũ gạo tốt sẽ đem đến rất nhiều điều tốt lành.

 

Chọn mua hũ gạo phong thủy theo màu sắc

Gạo là sản phẩm từ lúa, gắn liền với đất đai vì thế khi mua hũ gạo phong thủy bạn nên chọn chọn màu vàng đất, nâu đất. Những màu này tượng trưng cho Thổ khí vượng. Hũ gạo phong thủy màu này giúp đem lại sự ổn định, bền vững, chắc chắn, bền bỉ, và sức khỏe.

Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về hũ gạo ngày càng cao hơn. Người mua không chỉ chú ý đến màu sắc mà còn coi trọng họa tiết trên hũ gạo. Những hũ gọa phong thủy với đủ loại hoa văn màu sắc rực rỡ, rất hút mắt người.

Chọn mua hũ gạo phong thủy dựa vào hình dáng

Theo quan niệm dân gian hình tròn thuộc hành thổ vì thế khi mua hũ đựng gạo nên chọn hình tròn.

Hũ đựng gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có của gia đình, mà vật cao và sâu thì sẽ tránh được nguy cơ tài lộc thất thoát ra ngoài. Vì thế bạn nên mua loại hũ gạo cao và sâu, tuyệt đối không mua loại lùn, nông

Cách đặt hũ gạo phong thủy để tiền vào như nước

Khi đã chọn được hũ gạo phong thủy ưng ý, bạn cần chú ý đến vị trí đặt để hũ gạo phát huy được hết tác dụng. Hãy lưu ý những điểm sau đây nhé:

- Nên đặt hũ gạo ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc nhà bạn, bởi đây là hai hướng phương vị Thổ vượng nhất. Tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam, bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng. Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

- Luôn đậy kín, kê cao và để hũ gạo phong thủy để nơi kín đáo. Trong quan niệm của người Việt hũ gạo giống như cái kho giữ tài lộc, thịnh vượng của gia đình, nên cần được cất giữ ở chỗ kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Lưu ý nên đặt hũ gạo phong thủy ở một vị trí khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp. Đặt hũ gạo ở những nơi khô ráo không ẩm mốc thiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Lưu ý đậy kín hũ gạo sẽ tránh được ẩm mốc, kiến, gián,... bò vào ăn gạo. Nếu ăn phải gạo bị bẩn sẽ không tốt cho sức khỏe

- Bỏ bao lì xì dưới đáy hũ gạo: Theo quan niệm dân gian, khi đặt bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền dưới đáy hũ gạo, sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Ở một số địa phương thay vì đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo thì họ sẽ trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo. Phương pháp này cũng giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

- Tuyệt đối không để hết gạo trong hũ đựng gạo: Theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng vận may, tài lộc thì không bao giờ được để trống rỗng. Cấm kị trong phong thủy bạn phải nhớ là không được để ai đổ sạch hũ gạo đi, điều đó có nghĩa là họ sẽ lấy hết tài lộc nhà bạn. Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất.

Tổng hợp : Gốm sứ Bảo Khánh

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt