Làm thế nào để biến hũ đựng gạo thành nơi chứa tài lộc và may mắn

Hũ đựng gạo là một đồ dùng không thể thiếu trong nhà bếp đối với mỗi gia đình. Ngoài ra, hũ gạo còn có thể mang lại tài lộc, may mắn nếu được đặt tại vị trí phong thủy phù hợp.

Không nên đựng gạo trong hũ nhựa

Gạo là một loại lương thực quan trọng đối với cuộc sống của con người nói chung và gia đình nói riêng. Do vậy, hũ đựng gạo là một đồ dùng hết sức quen thuộc với mọi người trong gia đình.

Hiện nay, đại đa số mọi người thường hay dùng hũ nhựa, thùng nhựa để đựng gạo. Bởi, nhựa có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại hũ bằng sứ, gốm. Hơn nữa, hũ nhựa lại khá thông dụng và dễ dàng mua được ở bất  kỳ đâu: chợ, cửa hàng tạp hóa,… Tuy nhiên, theo phong thủy, nhựa thuộc Hỏa, gạo lại là lương thực rất dễ cháy. Điều này có ý nghĩa là nếu gia chủ dùng hũ nhựa để đựng gạo sẽ làm tiêu hao tiền bạc, tiêu dùng trong gia đình dễ phát sinh ngoài ý muốn và rất tốn kém.

Vì vậy, hũ đựng gạo thích hợp nhất là được làm từ chất liệu gốm sứ: chum, sành,… Mặt khác, hũ đựng gạo được làm từ gốm sứ nghĩa là làm từ đất, mà đất thuộc hành Thổ - là nền tảng của vạn thực vật. Thổ sẽ làm cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày càng được thăng tiến.

Do đó, chỉ cần chọn đúng hũ đựng gạo trong nhà sẽ đảm bảo gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ luôn gặp may mắn trong công việc, dễ phát tài phát lộc.

Chọn vị trí đặt hũ đựng gạo trong nhà

 

Theo phong thủy, hũ gạo tượng trưng cho kho tài sản, tiền bạc của gia đình nên phải được đặt ở những nơi kín đáo, có thể đặt ở nơi góc bếp, hoặc những nơi khuất tầm nhìn trong nhà bếp. Nếu để những nơi dễ bị người khác nhìn thấy thì trong nhà thường hay hao hụt tiền bạc, tài lộc dễ mất đi. Thêm vào đó, hũ gạo nên đặt ở những hướng thuộc hành Thổ như Tây Nam hoặc Đông Bắc. Gia chủ nên nhớ là tuyệt đối không được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc. Trong khi đó, gạo lại thuộc hành Thổ. Thổ và Mộc lại khắc nhau nên sẽ làm cho gia chủ bị hao tài lộc, làm ăn thất bại.

Ngoài ra, hũ gạo phải được kê những nơi cao, khô ráo và thoáng mát để tránh ẩm mốc xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tránh những điều xui xẻo. Đồng thời, hũ gạo cần phải được đậy nắp kín để giúp cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ luôn rộng mở và ngày càng thăng tiến.

Tuy nhiên, có điều cấm kỵ mà gia chủ cũng cần phải nhớ rõ, đó là không nên để hũ gạo trong nhà bị rỗng. Vì hũ gạo rỗng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp không được thăng tiến, hao tài tốn của của gia chủ. Theo quan niệm của phong thủy, hũ gạo trong nhà luôn đầy gạo sẽ là một điềm lành, sẽ tạo được nhiều phúc lộc, mọi điều đều được suôn sẻ.

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của mình, hũ sành đựng gạo đã và đang mọi gia đình lựa chọn và sử dụng. Bởi, mọi người đều mong muốn có được những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, đến với tất cả các thành viên thân yêu của gia đình mình.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt