Những điều cần lưu ý khi sử dụng hũ đựng gạo để luôn giữ tài lộc cho gia đình

Để trong nhà có nhiều tài vận và gặp nhiều may mắn, mọi người cần phải nhớ những điều lưu ý dưới đây về hũ đựng gạo trong nhà.

Hũ đựng gạo trong nhà không nên để rỗng

Đối với những vật dụng dùng để chứa đựng trong nhà thì không nên để trống, đặc biệt là hũ đựng gạo. Bởi, những vật dụng này đều mang trong mình những ý nghĩa phong thủy không gì có thể sánh được như những điều may mắn, tài lộc,… Thêm vào đó, hũ gạo được coi là nơi cất chứa tài sản lớn nhất của một gia đình. Do vậy, hũ gạo càng không nên để rỗng. Tốt nhất, khu hũ gạo bị vơi đi một nửa, gia chủ phải mua gạo đổ thêm vào, không chỉ tránh cho tài lộc bị mất đi, mà còn làm cho vận may luôn ở trong nhà và những điều xui xẻo sẽ không tìm đến.

Hũ gạo trong nhà phải luôn đậy kín và kê cao, để nơi kín đáo

Trong nhà, hũ gạo phải được đậy kín, đặt ở những vị trí cao, sạch sẽ, thông thoáng để tránh bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián bò vào gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đối với những người trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ nên dùng loại hũ đựng gạo hút ẩm để chất lượng gạo luôn được đảm bảo.Không chỉ vậy, việc hũ gạo được đậy kín sẽ làm cho tài vận, sự may mắn trong nhà sẽ không bị mất đi. Bên cạnh đó, hũ gạo phải được đặt ở những chỗ kín đáo, những vị trí không ai nhìn thấy khi bước vào nhà bếp để tránh mất đi tài lộc, sự thinh vượng của gia đình. Tốt nhất, gia chủ nên chọn những vị trí khuất nhưng có thể dễ dàng lấy gạo ở trong nhà bếp.

Hũ gạo nên được đặt ở hướng Đông và Đông Nam

Theo phong thủy, những hướng thuộc hành Thổ sẽ là những vị trí phù hợp nhất để đặt hũ đựng gạo trong nhà bếp: hướng Đông và Đông Nam. Bởi, hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Thổ, mà gạo cũng thuộc hành Thổ. Khi Thổ gặp Thổ sẽ trở nên mạnh hơn, điều này sẽ giúp cho tài lộc, sự nghiệp của gia chủ sẽ không ngừng được thăng tiến.

Không nên đặt hũ gạo ở hướng Đông, Đông Nam, vì những hướng này thuộc hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ nên gia chủ sẽ gặp những điều xui xẻo, công nghiệp sẽ gặp nhiều bất trắc nếu đặt hũ gạo theo những hướng này.

Hũ đựng gạo nên làm từ gốm sứ

Nhựa là một chất liệu phổ biến trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, những vật dụng sử dụng trong gia đình đều được làm từ nhựa, trong đó có hũ đựng gạo. Sỡ dĩ, nhiều người sử dụng hũ đựng gạo bằng nhựa vì chúng có giá thành rẻ và rất dễ dàng để tìm mua tại các chợ hay tại các tiệm tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng hũ nhựa để đựng gạo về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đối với những người trong gia đình. Thêm vào đó, nhựa thuộc Hỏa, mà gạo lại dễ cháy nên sẽ làm cho gia chủ bị tiêu hao về tiền bạc, tài vạn không được may mắn. Ngược lại, hũ đựng gạo được làm từ gốm sứ như: chum, vại,… sẽ mang lại nhiều may mắn trong tài vận, việc làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào. Bởi, hủ đựng gạo bằng gốm sứ được làm từ đất, mà đất lại thuộc hành Thổ; Thổ gặp Thổ sẽ gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, đối với những gia đình đang có thói quen để sẵn gạo trong túi để tiện dử dụng thì hãy dừng lại ngay, vì túi tượng trưng cho cái nghèo khổ, thiếu thốn – là điều tối kỵ trong phong thủy.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt