Đặt hũ gạo trong nhà cần chú ý điều gì?

Nếu hũ gạo được đặt theo đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do vậy, theo phong thủy, hũ gạo cần phải đặt như thế nào là đúng nhất?

Nên

Theo quan niệm có từ xa xưa, trước khi về nhà mới, hay trước khi đổ gạo vào hũ, hay vào thùng đựng gạo, gia chủ thường đặt dưới đáy một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền mặt. Sau đó, gia chủ mới tiến hành đổ gạo vào. Theo đó, phần gạo ở trên sẽ giúp cho tiền tài được giữ lại không bị thất thoát ra ngoài, tiền lộc vào nhiều mà ra ít.  

Ngoài ra, người ta còn đặt lên trên hũ gạo một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch nhằm giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn luôn gặp những điều may mắn, nhiều tài lộc, làm mọi việc luôn được hanh thông và suôn sẻ.

Không nên

Khi đặt hũ gạo trong nhà, gia chủ cần phải tránh những điều không nên sau đây:

  • Không được để hết gạo trong hũ (thùng):

Theo phong thủy, những vật chứa đựng như hũ (thùng) gạo là những  vật mang ý nghĩa tốt lành, chưa nhiều tài lộc, mau mắn nên nhất định không bao giờ được để rỗng. Bên cạnh đó, hũ gạo trong nhà không nên bị đổ sạch đi, điều này giống như chính gia chủ đem tài lộc, vận may đổ đi, đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Do đó, gia chủ phải đổ đầy hủ gạo, tốt nhất là khi thấy hủ gạo trong nhà bị vơi đi một nữa thì lại đổ gạo đầy vào để tránh gặp những điều xui xẻo, giữ được tài lộc, vận may luôn ở trong nhà.

Ngoài ra, vào những ngày đầu năm mới, đối với những gia đình không có điều kiện thì dù cho có khó khăn đến mấy, họ vẫn cố gắng mua gạo về đổ đầy vào trong hũ để cầu mong một năm dầy đủ, ấm no và luôn gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu để hũ gạo trong nhà bị vơi đi, hay bị hết đi thì gia đình sẽ gặp tai họa, đầu năm công việc sẽ gặp khó khăn không được suôn sẻ như ý muốn.

  • Không đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam:

Hướng Đông và hướng Đông Nam theo phong thủy thì thuộc hành hành mộc, mà gạo lại thuộc hành Thổ. Trong khi đó. Mộc và Thổ lại khắc với nhau. Do đó, nếu hũ gạo đặt tại những vị trí này sẽ khiến cho gia đình của gia chủ gặp nhiều trắc trở, làm ăn không thuận lợi, gặp những chuyện không may. Do vậy, hướng đặt hũ gạo tốt nhất trong nhà chính là hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ sẽ mang đến tài vận may mắn cho gia chủ.

  • Không nên dùng hũ (thùng) gạo bằng chất liệu nhựa:

Ngày nay, các vật dụng được làm từ nhựa rất thông dụng và quen thuộc đối với nhiều gia đình, hũ gạo bằng nhựa cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, việc dùng hũ nhựa để đựng gạo về lau dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đối với gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Do đó, chọn hũ gạo được làm từ gốm sứ là thích hợp nhất. Bởi, hũ gạo bằng gốm sứ được làm từ đất; đất lại thuộc hành Thổ mà gạo cũng từ đất lớn lên cũng thuộc hành Thổ. Thổ gặp Thổ sẽ làm cho Thổ mạnh hơn giúp thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây, mỗi gia đình sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho mình trong việc bố trí hũ gạo để luôn gặp may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt