Gốm sứ Bát Tràng giả cổ - ‘giả nhưng vẫn quý’

Đối với những người đam mê gốm sứ Bát Tràng cổ nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì gốm sứ Bát Tràng giả cổ lại là món đồ cực kỳ ý nghĩa.

 

Bộ ấm chén Nhật men rạn bọc đồng và phụ kiện

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ là đồ dùng không còn quá mới lạ với những người thích sưu tầm và chơi đồ cổ hoặc đồ giả cổ. Mỗi dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng giả cổ lại mang một đặc trưng riêng. Gốm sứ Bát Tràng giả cổ mang tới cho người dùng những cảm nhận hoàn toàn mới về sản phẩm có thiên hướng cổ xưa. Gốm sứ Bát Tràng giả cổ không chỉ thú chơi, mà còn là một trong những vật dụng giúp mọi người luôn trân trọng và lưu giữ những điều xưa cũ.

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ phải trải qua rất nhiều công đoạn để có thể tạo nên một sản phẩm hoàn thiện. Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng giả cổ rất đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, kích thước...Với sự phong phú như vậy, các sản phẩm gốm sứ không chỉ tạo được ấn tượng tốt đẹp, mà còn được đánh giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm trên thị trường ngày nay.

Tất cả những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng giả cổ đều được làm bằng phương pháp thủ công. Từ chiếc bát, bộ ấm chén cho đến bình gốm đều được làm bằng tay, không qua xử lý bằng máy móc từ các công đoạn sản xuất đầu tiên tới công đoạn sản xuất cuối cùng. Vì thế mặc dù là giả cổ những mỗi sản phẩm hoàn toàn không dập khuôn giống hệt nhau và mang một nét riêng. Điều đó tạo nên một sản phẩm hài hòa và tinh tế trong từng đường nét, khiến mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng.

Gốm sứ giả cổ được sản xuất trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng, nhờ quá trình tạo hình, tạo kiểu, tạo màu men, các sản phẩm có thiết kế độc đáo và hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm đang có trên thị trường.

Cũng như gốm Bát Tràng cổ, dòng gốm sứ Bát Tràng giả cổ cũng có 4 dòng men đặc trưng:

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ men rạn:  Một trong những dòng men đặc biệt, chỉ có duy nhất tại làng gốm Bát Tràng. Với trang trí độc đáo và phong phú, gốm sứ Bát Tràng giả cổ men rạn không chỉ được người dân Việt yêu thích, mà còn nhận được những phản hồi tích cực từ các vị khách nước ngoài…. Gốm sứ Bát Tràng giả cổ men rạn thích hợp với không gian truyền thống, mang tính chất cổ điển hay dân giã. Sản phẩm men rạn cổ đều được vẽ kỹ, các sản phẩm vẽ hoàn toàn bằng tay 100%, với nét bút mềm mại, đường nét thanh mảnh, bộ bát đĩa men rạn cổ được khắc họa phong phú với nhiều cảnh vẽ độc đáo.

 

Bộ ấm chén men lam Bưởi Tách vẽ Bát tiên quá hải

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ men lam: Men lam không để trần như men nâu mà bao giờ cũng được phủ lớp men màu trắng bóng ở bên ngoài, sau khi nung. Men lam sẽ có sắc độ màu từ xanh chì, xanh sẫm cho đến xanh đen.

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ men nâu: xương gốm có tác động rất lớn đến sắc độ màu của men nâu. Do có xương gốm độ dày cao nên men thường có màu nâu xám.

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ men trắng ngà: Đây là loại men trắng, nhiều trường hợp ngả màu vàng ngà, bóng khi nhiệt độ nung đạt độ cao .

Gốm sứ Bát Tràng giả cổ là món quà tuyệt vời cho những người có đam mê với những thứ cổ xưa.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt