Lên miền Tây Bắc tìm nấm ngọc cẩu – biệt dược trốn phòng the

Là loại biệt dược giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ, nên nấm ngọc cẩu được nhiều người săn đón. Và hầu hết bà vợ nào cũng trữ chum ngâm rượu nấm ngọc cẩu trong nhà.

 

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu mọc nhiều nhất ở khu vực  Hoàng Su Phì, Hà Giang. Trong tiếng Mán loại nấm này được gọi là  gọi “dùng bờ nòm mà”, tạm dịch là “lá tai dê”, có tác dụng tương tự nhưng có phần “mãnh liệt” hơn dâm dương hoắc. Theo kinh nghiệm của bà con dân tộc loại nấm sẽ làm tăng nhu cầu tình dục. Vì thế nếu chỉ 1 trong 2 vợ chồng uống sẽ xảy ra “tình dục ngoài luồng”.

Nấm ngọc cẩu  là loài thực vật có thể tự sinh sản với nhụy ở trên và nhị đài phía dưới. Hay nói cách khác đây là loài thực vật lưỡng tính với có hoa đực và hoa cái trên cùng 1 cây. Nó thường mọc trong các khu rừng ẩm ướt, mọc trên rễ các cây khác. Nấm có cụm hoa nằm trên mặt đất với bề ngoài trông giống như nấm, bao gồm vô số hoa nhỏ, màu nâu, hồng hay hơi tía.  

Theo thông tin từ Viện Y học Bản địa Việt Nam thì trong nấm ngọc cẩu có chứa anthoxyanozit, L-Arginin - một tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ tạora Nitric Oxit (NO). Nitric Oxit tác động vào quá trình gây giãn mạch ngoại biên. Đặc biệt tĩnh mạch ngoại biên của bộ phận sinh dục bị tác động mạnh nhất. Từ đó gây giãn mạch và cương cứng môi lớn, môi nhỏ của âm hộ và dương vật. Trong y học chất này được ứng dụng để điều trị lâm sàng trên người mắc chứng rối loạn cương. Đàn ông hay phụ yếu năng lực tình dục cũng được điều trị bằng hoạt chất này.

Đến với gia đình của bà con dân tộc Hoàng Su Phì, Hà Giang bạn sẽ nhìn thấy điều đầu tiên là những bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu. Dù là to hay bé thì nhà nào cũng đều có itas nhất là một bình.

Để có một bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu thơm ngon, bà con sẽ trực tiếp đi vào rừng hái nấm. Khi hái về thì rửa sạch, trong khi rửa phải tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Khi đã rửa sạch thì để cho ráo nước. Tiếp đến thái nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm. Một nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng là vừa khéo.

Để tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu ngọc cấu, bà con sẽ cho thâm mật ong vào để ngâm. Nấm ngọc cẩu tươi thường có vị chát rất khó ăn. Vì vậy đồng bào dân tộc đã nghĩ ra cách ngâm chung với mật ong sẽ. Tính ngọt của mật ong át đi phần nào vị chát của ngọc cẩu; không những thế mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều. Lần lượt cho 1 kg nấm tươi,  200ml mật ong rừng và 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ và bình ngâm rượu. Mẹo nhỏ mà người nơi đây chia sẽ là không ngâm rượu nồng độ cao hơn vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của nấm. Sau khi cho tất cả vào bình ngâm rượu thì nhớ đậy nắp thật kín, có thể dùng băng dính dán quanh miện nắp cho chắc. Sau một ngày rượu sẽ chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.

Rượu này có tính mát vì thế chỉ nên uống 2 -3 chén/ tuần để đảm bảo hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe

Gốm sứ Bảo Khánh

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt