Đôi nét về lộc bình phong thủy Bát Tràng

Từ xa xưa, các bình gốm phong thủy không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà còn có ý nghĩa quan trọng phong phong thủy tâm linh. Cũng theo đó, việc chọn bình gốm, cụ thể ở đây là lọ lộc bình sẽ mang lại nhiều vận may tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe. Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc về các lọ lộc bình phong thủy thì không nên bỏ qua thông tin ngay dưới đây.

Đôi nét về lộc bình phong thủy Bát Tràng

Từ xa xưa lộc bình phong thủy Bát Tràng được coi là thú vui tao nhã được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Lộc bình có hình dạng rất đặc biệt và đặc trưng: dáng phìng to ở phần thân loe ra phần miệng thể hiện nhiều ý nghĩa phong thủy. Phần sứ loe ra thể hiện sự thu hút nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc…còn phần thân phình to thể hiện sự viên mãn, phát triển, sinh sôi. Chính vì vậy, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng phong thủy chính là món quà tân gia, ý nghĩa dành cho người tân bạn bè mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt hơn nữa với những nét vẽ độc đáo, giản dị mang phong cảnh qua hương cùng với những tinh tế của thời đại thể hiện sự giàu mạnh đi lên của dân tộc và vẫn thắm đượm tình quê của người dân Việt xưa.

Đặc biệt hơn nữa bình gốm phong thủy trưng bày trong nhà mang những cảnh sắc độc đáo, không chỉ là sở thích, đam mê, thú vui tao nhã mà còn mang đến cho không gian sống sự gần gũi, sang trọng.

Ý nghĩa một số các hình ảnh trên lọ lộc bình

Hình ảnh tranh sơn thủy vẽ trên lọ lộc bình: Đối với tranh sơn thủy, nếu là tranh cảnh nước thì sẽ mang lại cho gia chủ tài vượng rất có lợi cho công việc làm ăn kinh doanh, hay sự nghiệp. Còn ngược lại, nếu là tranh cảnh núi thì mang lại cho gia chủ tài khí, với sức khỏe dồi dào cho toàn bộ mọi thành viên trong gia đình.

Tranh sơn thủy còn tạo cho người xem cảm giác yên ấm, có tác dụng chữa an thần cho tinh thần thoải mái.

Hình ảnh lý ngư vọng nguyệt: Hình ảnh này còn được gọi với cái tên cá chép trông trăng. Giải thích theo ý niệm dân gian, mặt trời là cha, mặt trăng là mẹ, 2 vật thể này này để mang ánh sáng cho sự sống muôn loài. Ánh trăng chiếu xuống đáy nước, cá chép ngóng theo và nương tựa ánh sáng của trăng, hai hình ảnh hòa quyện vào nhau che trở cho nhau, thể hiện ý nghĩa của sự trường tồn…. Hình ảnh cá chép trông trăng đã phần nào đạt đến đỉnh cao nghệ thuật thẩm mỹ, sâu sắc cả về ý nghĩa mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Hình ảnh Tứ Cảnh trên lọ lộc bình: Thời tiết khí hậu của Miền Bắc Việt Nam có 4 mùa Xuân - Hạ -Thu -Đông với hình ảnh của 4 cây tượng trưng cho 4 mùa này là Mai – Cúc – Trúc – Tùng.

Hình ảnh tùng hạc diên niên: Cây Tùng là loài cây mọc ở những nơi khô cằn ở cheo leo đỉnh núi, tuy nhiên cây Tùng vẫn mạnh mẽ đâm rễ tìm nguồn nước duy trì sự sống. Ý nghĩa này của cây tùng là chỉ ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn của nghịch cảnh để phát triển mạnh mẽ. Hình ảnh hạc tiên trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên với màu sắc được thay đổi theo thời gian, là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Họa tiết “tùng hạc diên niên” trên lọ lộc bình vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa thanh cao, mạnh mẽ để vượt mọi khó khăn và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”.

Trên đây là bài viết “Đôi nét về lọ lộc bình phong thủy Bát Tràng”. Quý khách cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn về mua lọ lộc bình, có thể liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn. Gốm sứ Bảo Khánh là đơn vị uy tín lâu năm về ngành nghề gốm sứ nói chung cũng như lọ lộc bình nói riêng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Để mua hàng với giá tốt, quý khách vui lòng gọi đến số 0901 500 333 để được trợ giúp nhanh nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt