Chọn mua ấm chén - không khó nhưng không hề dễ

Ấm chén là vật dụng thiết yếu và không thể thiếu của mỗi gia đình. Việc chọn ấm chén không khó nhưng cũng không hề dễ vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng, số lượng thành viên trong gia đình, nhất là về hợp tuổi hợp mệnh. Trong bài viết này, hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu về cách chọn mua ấm chén hợp phong thủy theo mệnh như thế nào nhé?

 

Theo như thuyết Ngũ hành thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau. Vì vậy, khi mua ấm chén,  bạn cần chọn lựa thật kĩ để có sản phẩm vừa đẹp mắt vừa mang lại sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp của mình.

Chọn mua ấm chén cho mệnh Kim

Theo nguyên tắc Thổ sinh Kim, và Hỏa thì khắc Kim nên mệnh Kim có thể chọn những bộ ấm chén màu sắc hợp với màu vàng,  tránh những màu sắc quá nổi bật như đỏ, tím vì nó đại diện cho mệnh Hỏa.

Chọn mua ấm chén cho mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thì phù hợp với màu xanh như xanh lá, xanh nước biển. Bạn có thể chọn những bộ ấm chén có hoa văn màu sắc cây cỏ thiên nhiên. Điều đó tạo cảm giác thoải mái, gần gũi. Trong phong thủy, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh này có thể sử dụng các màu sắc đen, xanh lam để trang trí thêm. Nhưng Kim khắc Mộc nên không nên chọn những bộ ấm chén có màu trắng tinh để trang trí.

Chọn mua ấm chén cho mệnh Thủy

Màu đen và màu xanh lam là màu chủ đạo của mệnh Thủy. Bạn nên chọn những tông màu sáng để hài hòa trong nhà hơn. Ngoài ra thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những bộ ấm chén màu trắng có thể là những sự lựa chọn tốt nhất. Nên tránh màu vàng của Thổ.

Chọn mua ấm chén cho mệnh Hỏa

Và với mệnh Hỏa thích hợp với những bộ ấm chén màu sắc tươi sáng, chói như màu đỏ hoặc tím để trang trí nhà sao cho hợp phong thủy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây xanh để hài hòa, cân bằng nhà bạn nên tránh màu đen, xanh lam do Thủy khắc Hỏa. Do đó bạn nên chọn những món đồ gốm sứ phù hợp để làm tăng thêm vận khí, tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình bạn.

Chọn mua ấm chén cho mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ thì tương khắc thì Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn nên chọn ấm chén có màu vàng hoặc các chi tiết màu vàng và tô điểm thêm những bộ ấm chén có màu đỏ, tím là sự lựa chọn phù hợp, đồng thời cũng tránh các vật dụng có màu xanh là những vật không tốt cho phong thủy.

Việc chọn ấm chén sẽ không khó và không quá phức tạp nếu bạn nắm được những thông tin màu tương sinh, tương khắc với mệnh của bản thân để lựa chọn được những bộ ấm chén uống trà thích hợp, không những mang lại may mắn mà còn thể hiện được đẳng cấp của ngôi nhà.

Trên đây là bài viết “Chọn mua ấm chén - không khó nhưng không hề dễ”. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt