Cách chọn quà tặng cho người mệnh Mộc

Tặng quà là một hành động đẹp, thể hiện sự quan tâm giữa người với người. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được món quà hợp với bản mệnh của người nhận, không những giúp họ vui vẻ, thoải mái mà còn mang lại may mắn cho họ nữa. Ở trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn quà tặng cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Những người mệnh Mộc sinh vào những năm sau: Nhâm Ngọ – 1942, 2002; Kỷ Hợi – 1959, 2019; Mậu Thìn – 1988, 1928; Quý Mùi – 1943, 2003; Nhâm Tý – 1972, 2032; Kỷ Tỵ – 1989, 1929; Canh Dần – 1950, 2010; Quý Sửu – 1973, 2033; Tân Mão – 1951, 2011; Canh Thân – 1980, 2040; Mậu Tuất – 1958, 2018; Tân Dậu – 1981, 2041

Trong phong thủy, ngũ hành bao gồm năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những yếu tố này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho vạn vật trong vũ trụ.

Mỗi người khi sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau, vì thế để chọn được một món quà phù hợp với bản mệnh của người nào đó, đầu tiên bạn phải nắm rõ được các mối quan hệ trong ngũ hành và đặc trưng của từng bản mệnh. 

Quan hệ tương sinh với người mệnh Mộc

Theo luật tương sinh: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Người mệnh Mộc thích mạo hiểm hay đi ngao du đây đó, khó mà có thể ngồi yên một chỗ. Quà tặng của người mệnh Mộc là một món quà tặng như: đồng hồ mạ vàng, chiếc iphone, cuốn tiểu thuyết… phù hợp với những người có lối sống du mục lang thang nay đây mai đó.

Người mệnh Mộc cũng rất thích thể thao nên bạn có thể lựa chọn món quà như: ván lướt sóng, vợt tennis, tượng người đánh golf mạ vàng… là sự lựa chọn tốt nhất. Họ cũng là người yêu thiên nhiên mơ mộng, các bạn có thể tặng: hoa, các loại tre, trúc…

Mệnh mộc hợp màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây.  Vì vậy, các quà tặng gốm sứ với màu sắc tươi sáng như xanh nước biển, xanh da trời, xanh làm, tím luôn được mệnh Mộc yêu thích và quan niệm mang lạ may mắn cho chủ nhân của nó.

 

Quan hệ tương khắc trong phong thủy với người mệnh Mộc

Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Đây là mối quan hệ kìm hãm, ngăn cản sự phát triển. Vì vậy, khi tặng quà cho người mệnh Mộc bạn cần tránh tặng những món quà thuộc hành Thổ, đặc biệt là các loại trang sức đá quý có màu vàng đậm, nâu đất, màu trắng…

Tóm lại, việc lựa chọn quà tặng cho người mệnh Mộc còn phụ thuộc vào sở thích và tính cách của họ. Nhìn chung, không có một khuôn mẫu nào cho việc tặng quà, tuy nhiên nếu nắm được các yếu tố phong thủy liên quan thì bạn sẽ dễ dàng chọn được món quà ưng ý, không nhưng mang lại niềm vui và còn mang lại may mắn cho người nhận.

Trên đây là bài viết “Cách chọn quà tặng cho người mệnh Mộc”, hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho việc chọn quà tặng cho bạn thêm dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tham khảo nguồn quà tặng gốm sứ phong thủy thì cửa hàng Gốm sứ Bảo Khánh có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Để biết rõ thông tin hơn, bạn vui lòng liên hệ 0901 500 333 để được tư vấn cụ thể. 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt