Sự khác nhau giữa các loại đồ thờ cúng cao cấp hiện nay

Hiện nay, đồ thờ cúng cao cấp được bày bán rất nhiều với nhiều kiểu dáng, chất liệu của nhiều nhà sản xuất làm không ít người khó khăn cho việc chọn mua.

 

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ cúng trong nước và ngoài nước

Với thời kỳ hội nhập, nhiều sản phẩm trong nước phải cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm của nước ngoài, trong đó có các sản phẩm gốm sứ. Trong đó, các sản phẩm gốm sứ trong nước gặp không ít khó khăn đối với các sản phẩm từ Trung Quốc.

Khi xét về yếu tố phong thủy, tâm linh thì các sản phẩm đồ thờ cúng trong nước được tạo ra bằng đôi bàn tay, khối óc của những người nghệ nhân lành nghề. Các hoa văn, họa tiết được khắc họa trên đồ thờ cúng là đại diện văn hóa của dân tộc ta. Do vậy, việc sử dụng đồ thờ cúng của chúng ta thờ cúng tổ tiên, ông bà của chúng ta là điều vô cùng hợp lý. Nếu thờ cúng bằng đồ thờ nước ngoài thì gia trị tâm linh không được hình thành ở đây, bởi, đồ thờ nước ngoài là biểu tượng của văn hóa nước ngoài chứ không phải văn hóa của nước Việt ta.

Nếu so sánh về giá thành và mẫu mã giữa sản phẩm trong nước và ngoài nước thì đồ thờ cúng nước ngoài có giá thành rẻ hơn rất nhiều và hình thức bên ngoài nhìn rất bắt mắt. Tuy nhiên, xét về chất lượng thì sản phẩm Trung Quốc không bằng sản phẩm trong nước. Sản phẩm trong nước có độ dày hơn, màu sắc, hoa văn tinh xảo và bền lâu hơn. Sản phẩm Trung Quốc trong quá trình sử dụng dễ bị nứt, họa tiết bị phai mờ theo thời gian. 

Vì vậy, mọi người cần phải tìm ra được nơi bán đồ thờ cúng có tâm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

 

Đồ thờ cúng Bát Tràng

 

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng và đồ thờ cúng bằng đồng

Hiện đồ thờ cúng bằng gốm sứ và đồ thờ cúng bằng đồng cũng được nhiều gia đình chọn để bài trí lên bàn thờ gia tiên của mình. Trong đó, đồ thờ cúng Bát Tràng là sản phẩm có chất lượng tốt mang nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt.

  • Đồ thờ cúng bằng đồng:

Đồ thờ cúng bằng đồng được sản xuất từ các làng nghề thủ công trong cả nước. Tuy nhiên, khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng, mọi người cần phải chọn mua những sản phẩm đồ đồng có chất lượng tốt để tránh bị oxi hóa, bị xỉn màu đen trong quá trình sử dụng do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết của nước ta.

 

  • Đồ thờ cúng gốm Bát Tràng:

Từ lâu, đồ thờ cúng gốm Bát Tràng đã được nhiều người biết đến là một sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt, mà còn có kiểu dáng, mẫu mã vô cùng đẹp mắt. Hầu hết, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và đồ thờ cúng nói riêng đều được làm từ đôi tay của các nghệ nhân làng nghề nên độ tinh xảo của nó rất cao. Các chi tiết hoa văn, họa tiết được vẽ bằng tinh nên vô cũng hoàn mỹ, cuốn hút đến từng chi tiết. Ngoài ra, các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng thường có nét đẹp giản dị và mang đạm nét văn hóa dân tộc chứ không lòe loẹt như các đồ cúng gốm sứ khác.

Khi đã tìm ra được những thế mạnh của các sản phẩm đồ thờ, mọi người sẽ rất dễ dàng định hướng được mình cần phải mua loại đồ thờ cúng nào cho phù hợp với túi tiền, cũng như không gian thờ cúng của gia đình.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt