Cần lưu ý những gì khi bài trí đồ thờ cúng tài lộc trên bàn thờ gia tiên?

Việc bài trí đồ thờ cúng tài lộc trên bàn thờ gia tiên không chỉ thể hiện lòng thành kính mà còn có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với mọi người.

Bố trí phòng thờ gia tiên ở đâu?

Bàn thờ gia tiên là không gian tâm linh tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, là không gian trọng yếu, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của nhiều gia đình Việt. Vì vậy, bàn thờ gia tiên thường được bố trí ở chính giữa căn nhà, vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà.

Tuy nhiên, với những căn nhà có lối thiết kế hiện đại, nhà phố biệt thự thì cách bố trí phòng thờ và các bộ đồ thờ cúng gia tiên cũng cần phải thay đổi sao cho phù hợp nhất nhưng vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm của thế giới tâm linh.

Thông thường, đối với những ngôi nhà hiện đại, phòng thờ được xếp đặt ở một phòng riêng biệt, tầng trên cùng của ngôi nhà. Đặt phòng thờ tại vị trí này không chỉ mang lại không gian tĩnh tâm, sự trang nghiêm mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã của gia chủ.

Bên cạnh những căn nhà biệt thự có diện tích lớn thì dễ dàng bố trí phòng thờ như ý muốn, thì những ngôi nhà có diện tích nhỏ rất khó để bố trí phòng thờ. Trong trường hợp này, mọi nười có thể sử dụng không gian sinh hoạt chung trong nhà để bố trí, chẳng hạn như trong phòng khách.

Tuy nhiên, dù là nhà ở truyền thống hay một ngôi nhà hiện đại, việc bố trí bàn thờ gia tiên phải được đặt ở vị trí cao, phía trên bàn thờ phải thông thoáng là nó nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt đè lên trên. Đây là điều quan trọng để khi cúng bài, gia chủ tỏ được sự thành kính đối với tổ tiên.

Một số lưu ý khi bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ

Trước khi tìm mua đồ thờ cúng Hà Nội về bài trí trong nhà, gia chủ cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không gian đặt bàn thờ:

Không gian đặt phòng thờ hay đồ thờ cúng trong nhà cần phải có đủ thông thoáng, không nên đặt cao quá để không gây trở ngại trong lúc cúng bái, hay trong lúc dọn dẹp lau chùi bàn thờ. Tuy nhiên, bàn thờ không cũng nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Ngoài ra, nếu tủ thờ, bàn thờ cao thì gia chủ cần phải đảm bảo khoảng cách giữa trần nhà và bàn thờ không quá gần nhằm tránh quẩn khói và gây ám trần. Để tránh tình trạng này, gia chủ nên gắn một tấm kính trên trần

Bên cạnh đó, để tránh các mối nguy hiểm, hoặc rủi ro về lửa, gia chủ nên đặt một tấm kính trên mặt bàn thờ. Bàn thờ gia tiên không nên đặt dưới phòng vệ sinh, hay phòng sinh hoạt vui chơi của trẻ con để không gian thờ cúng yên tĩnh, trang nghiệm hơn.

  • Ánh sáng khu vực phòng thờ:

Không gian thờ cúng nên thông thoáng, có nhiều ánh sáng. Ánh sáng trong khu vực phòng thờ và trên bàn thờ, gia chủ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà phải sử dụng ánh sáng vàng nhằm tạo cho không gian thờ cúng thêm ấm cúng.

Việc chọn mua đồ thờ cúng tài lộc cho bàn thờ gia tiên không phải là chuyện dễ dàng, nhưng chuyện mua tìm ra nơi bán đồ thờ cúng chất lượng cũng vô cùng khó khăn không kém. Do vậy, mọi người cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về nơi bán cũng như chất lượng đồ thờ cúng trước khi quyết định mua nhé.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt