Chọn mua tranh gốm sứ trang trí trong nhà

Cứ mỗi căn nhà tại Việt Nam được xây dựng, thì mỗi gia chủ nên lựa chọn tranh để trang trí cho phòng khách, hiện nay dòng tranh gốm sứ được người dân sử dụng phổ thông nhất vì chất lượng cũng như tính thẩm mỹ . Ngoài ra, dòng tranh này còn tạo nên vẻ uy nghiêm, trang trọng và mang đậm nét phong thủy tài khí tài lộc.

 

Đã hơn 5 năm trong nghề thầu xây dựng, những nét hoa văn độc đáo trên các tường nhà, sân vườn mà tôi vẫn thường thấy trong các công trình xây dựng nhà, công viên. Thì giờ đây, những nét hoa văn ấy lại được các nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng sử dụng để tạo ra những bộ tranh gốm sứ bát tràng độc đáo, trang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy mang tài khí, tài lộc cho gia chủ.

Theo như tìm hiểu, thì các bộ tranh gốm sứ mới chỉ xuất hiện vào khoảng 15 năm trở lại đây. Cái tên gốm sứ chỉ là tên gọi thông dụng của mọi người khi nói về bức tranh được làm từ gốm và sứ.

Các gia chủ làm kinh doanh thường rất thích sở hữu bức tranh trong nhà, đã có lần tôi thầu công trình nhà cho một tổng giám đốc công ty may mặc. Trong căn nhà với những nét hoa văn độc đáo, ông còn lựa chọn thêm bức tranh gốm sứ ốp tường bát tràng được tạo hình, kẻ khắc ngay tại phòng khách.

Bức tranh ông chọn là tranh sứ Bát Mã Truy Phong, hay còn có tên gọi khác là Mã Đáo Thành Công. Ý chỉ có ngựa ắt thành công, như những thương lái Trung Hoa dùng ngựa để đi giao dịch buôn bán, Đường Tam Tạng đi Tây Trúc thỉnh kinh thành công nhờ cưỡi ngựa đi vạn dặm hay Thành Cát Tư Hãn dùng ngựa càn quét tại các chiến trận.

Ngoài hình ảnh của con ngựa đem lại thành công sự nghiệp, mà bức tranh còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, tài khí cho gia chủ. Dụng ý đặt tranh tại phòng khách là muốn mang lại tài lộc, tài khí cho cả gia đình.

Lúc các thợ làm tranh đang thực hiện, vị giám đốc này luôn quan sát từng chi tiết trên tranh. Khi được tôi hỏi về những chi tiết, ông mới cho tôi hay rằng hướng ngựa chạy trên tranh cực kỳ quan trọng. Vì ngựa trong bức tranh chỉ tài lộc, tài khí nhưng nếu hướng ngựa chạy ra ngoài thì không khác nào tài lộc, tài khí sẽ đi ra ngoài. Đồng thời một chi tiết không tốt sẽ đem lại cảm giác tiêu cực, nếu nhìn vào bức tranh không được tươi, các màu sắc pha lên không hài hòa góc nhìn thì sẽ không thể đem lại cảm giác sảng khoái cho người xem, vô tình tạo ra cảm giác khó chịu trong người.

Một bức tranh gốm sứ ốp tường bát tràng vừa đẹp, tươi tắn khi hoàn thiện quá thật bản thân tôi khi nhìn vào cũng cảm thấy thư thái, phấn chấn tinh thần tốt hơn.

 

Tranh gốm chợ quê

 

Ngoài ra, vị giám đốc này còn cho tôi biết thêm về hướng đặt tranh phải là hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để đem lại cát khí cho các sao tốt ở các hướng này. Phần nào giúp cho những chuyến làm ăn xa được suôn sẻ, cũng như hình ảnh Đường Tam Tạng cưỡi ngựa đi vạn dặm để lấy kinh thành công đem về.

Quả là mỗi bức tranh gốm sứ bát tràng, không chỉ là một bức tranh đẹp dùng trang trí cho phòng khách để tôn thêm vẻ sang trọng, độc đáo cho căn phòng khách mà nó còn đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy đến như vậy.

Sau đợt đó, tôi đã tự sắm cho mình mộ bức tranh sứ Bát Mã Truy Phong và đặt ngay trong căn phòng khách của mình, một bức tranh bằng gốm sứ tuy không to nhưng cũng phần nào giúp tôi cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn và đem lại ý nghĩa phòng thủy tài khí, tài lộc cho cả gia đình mình.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt