Tại sao nên hạ thổ rượu trước khi uống? Cách hạ thổ rượu mang lại ý nghĩa phong thủy

Rượu hạ thổ vẫn được người Việt ca ngợi như thức uống tuyệt vời, không những thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe. Vậy tại sao nên hạ thổ rượu trước khi uống và các cách hạ thổ rượu bạn đã biết chưa?

 

 

Lý do nên hạ thổ rượu trước khi uống

Hạ thổ rượu giúp cho chất hữu cơ trong rượu ít bị phân hủy bởi vi khuẩn và oxy hóa

Khi bảo quản rượu trên mặt đất dù với điều kiện tốt nhất thì không thể tốt bằng việc đem chôn trong lòng đất – đây là môi trường hiếm khí làm cho lượng vi khuẩn thiếu khí, làm chậm hoặc tiêu diệt quá trình phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt, khi đem rượu chôn xuống lòng đất sẽ hạn chế sự phân hủy chất hữu cơ bởi vi khuẩn trong rượu .

Tránh được các tác động của nhiệt độ cao

Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến rượu, đặc biệt là với khí hậu thời tiết gió mùa ẩm của Việt Nam. Vì vậy, việc chôn rượu trong lòng đất sẽ giúp cho rượu được hấp thu tốt nhất nguồn địa nhiệt. Chính nguồn địa nhiệt này sẽ làm rượu ngẫu hơn và nhiệt độ cũng ổn định hơn nhiều khi bảo quản trên mặt đất.

Ảnh hưởng mang tính tâm linh

Các chuyên gia giới phong thủy cho rằng, khi chôn sâu hũ rượu trong đất, rượu sẽ được hấp thụ một lượng lớn nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng trái đất. Khi con người uống rượu đó đồng nghĩa với việc gián tiếp hấp thụ các nguồn năng lượng của đất trời.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt hũ rượu. Theo tâm linh, sẽ rất không tốt nếu bạn vô tình đặt phải những vị trí có tia đất xấu. Điều đó sẽ làm cho rượu trở nên độc hại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng.

Các cách hạ thổ rượu mang lại ý nghĩa phong thủy

  • Rượu sau khi nấu, sẽ tiến hành qua xử lý bằng máy lọc rượu để giải phóng bớt các độc tố tự nhiên trong rượu như andehit, methanol…sau đó cho vào chum sành và tiến hành hạ thổ .
  • Tiếp theo, đào 1 cái hố có độ sâu cao tới miệng cái chum hoặc cái sành. Sau đó, kê 2 viên gạch dưới hố, tiếp tục cho chum rượu vào và bọc kín miệng bằng giấy bạc hoặc túi nilon tránh bụi bẩn vào.
  • Theo kinh nghiệm của người xưa, hạ thổ rượu cần phải chọn nơi đất đẹp để đặt rượu xuống: Chỉ đặt chum rượu ở những nơi đất đất cao, tốt (về hướng, về thủy văn, về  thổ nhưỡng). Tuyệt đối không được ngâm hạ thổ rượu tại đất có âm khí, không những khiến rượu hại cho sức khỏe mà còn rất không tốt về tâm linh.
  • Nên xem ngày để hạ rượu, vì có thể liên quan đến chuyển dịch cái khí gì đó trong đất thì phải.
  • Một lưu ý bạn hết sức quan trọng đó chính là bạn cần lựa chọn các loại chum sành chất lượng để quá trình hạ thổ diễn ra thuận lợi. Bởi nếu bạn sử dụng chum sành kém chất lượng, chỉ một thời gian cực ngắn có thể khiến nứt hở bình, không những khiến cho rượu bay hơi mà quá trình ủ cũng không mang lại tác dụng gì.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua chum sành ngâm rượu chất lượng ở đâu mà được giá cả phải chăng, bạn có thể ghé thăm Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn. Với thâm niên 10 năm làm nghề gốm sứ, các sản phẩm thiết kế tinh tế đa dạng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn Bảo Khánh làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Trên đây là bài viết “Tại sao nên hạ thổ rượu trước khi uống? Cách hạ thổ rượu mang lại ý nghĩa phong thủy”. Nếu cần thêm thông tin hoặc mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575 của Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt