Những điều nên và không nên khi bày lọ lộc bình trong phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng và nghiêm trang nhất trong mỗi ngôi nhà, rất nhiều gia đình với mong muốn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc nên đã dùng lọ lộc bình trên bàn thờ. Tuy nhiên, việc bày trí lọ lộc bình thế nào để cho đúng - chuẩn hợp phong thủy trong không gian linh thiêng này thì chúng ta cần phải lưu ý. Gốm sứ Bảo Khánh xin đưa ra một số lưu ý để các bạn tham khảo nhé.

 

 

 

Đôi nét về lọ lộc bình

Lọ lộc bình là một loại lọ có thân phình to ra, miệng lộc bình loe và phần cổ thắt lại. Đây là một trong những đồ gốm sứ rất được ưa chuộng trong giới sành đồ gốm sứ. Điều đặc biệt là, trong phong thủy lộc bình mang nhiều ý nghĩa về sự phát tài phát lộc và may mắn. Chính vì vậy, lọ lộc bình được dùng rất nhiều để trang trí nội thất trong các phòng khách, phòng thờ mỗi gia đình.

Điều nên làm khi bày lọ lộc bình trong phòng thờ

Phòng thờ là một không gian tâm linh nên khi bày lọ lộc bình để mang đến tài lộc, may mắn và thu giữ vận khí tốt vào nhà thì chúng ta phải thật cẩn thận, đặt sao cho đúng và chuẩn. Để hợp phong thủy bạn nên đặt lọ lộc bình trên bàn thờ hoặc ngay cạnh bên bàn thờ. Nên nhớ:

  • Nếu bạn đặt lọ lộc bình trên bàn thờ thì hãy đặt lọ lộc bình ở hướng Đông, còn hướng tây thì để hoa quả. Nên lựa chọn những lọ lộc bình có kích thước nhỏ đặt bàn thờ vì chúng ta còn phải đặt thêm nhiều đồ thờ khác nữa.
  • Bạn nên cắm một số loại hoa ý nghĩa vào trong lọ và phải luôn giữ cho lọ lộc bình thật sạch sẽ.
  • Nếu bạn đặt lọ lộc bình dưới canh bàn thờ thì nên lựa chọn những lọ có kích thước lớn, phải đặt đối xứng ở hai bên để tạo sự cân đối và hài hòa.
  • Nên đặt những lọ lộc bình có họa tiết ý mang ý nghĩa tâm linh

Điều không nên khi bày lọ lộc bình trong phòng thờ

  • Khi đặt lọ lộc bình, chúng ta không nên đặt hướng về phía cửa vì người ta quan niệm nếu đặt hướng ra cửa thì gia sản trong nhà sẽ không gữ được, cứ bị trôi chảy ra ngoài.
  • Không nên để lọ lộc bình bẩn, bạn phải vệ sinh thường xuyên để giữ cho bình luôn được sạch sẽ. Có như vậy mới thu hút tài lộc vào nhà được.
  • Không nên để nhiều lọ lộc bình trên bàn thờ

Lọ lộc bình không đơn giản chỉ là một đồ vật để trang trí nội thất nhà cửa, nếu chúng ta đặt đúng vị trí, đúng phong thủy chắc chắn sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Trên đây là bài viết “Những điều nên và không nên khi bày lọ lộc bình trong phòng thờ”. Quý khách có nhu cầu mua lọ lộc bình cũng như cần được tư vấn về bài trí lộc bình phòng thờ, vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0901 500 333 để được tư vấn mua hàng với giá tốt nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt