Tại sao ấm chén Trung Quốc lại gây hại đến sức khỏe người dùng?

Xu thế mở cửa cũng như vị trí địa lý gần khiến các mặt hàng của nước ta có xuất xứ phần nhiều từ Trung Quốc. Giờ đây, không chỉ riêng bát đĩa, ấm chén Trung Quốc chất lượng kém có chứa các chất độc hại đang được buôn bán ra thị trường Việt Nam dưới cái tên “đồ gốm sứ Bát Tràng”. Điều này không những gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín  đồ Bát Tràng chính hiệu. Vậy tại sao ấm chén Trung Quốc lại gây hại đến sức khỏe người dùng?

Xem thêm:

Gốm sứ ấm chén Trung quốc độc hại từ nguyên liệu chứa chì

Để có những sản phẩm ấm chén uống trà, người thợ gốm phải trải qua nhiều công đoạn nghiệm ngặt để mang ra thị trường sản phẩm không những chất lượng mà còn an toàn.

Một trong những yếu tố quyết định sự an toàn của đồ gốm sứ nói chung và ấm chén nói riêng đó là phải nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C để loại bỏ hết các tạp chất trong chất. Tuy nhiên, với các đồ gốm sứ Trung Quốc hầu hết chỉ nung ở 800 độ C, cách nung này mang lại cho nhà sản xuất nhiều lợi nhuận như ít tốn nguyên liệu nung, hàng mỏng mà vẫn tròn xoe, ít hao hụt hàng khi nung, không có rủi ro trong sản xuất. Tuy nhiên, các sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng bởi các axit chì trong đất khi nung ở 800 độ C vẫn còn đọng lại ở sản phẩm. Khi người dùng sử dụng, nhất là đồ ấm chén sẽ trực tiếp tác động vào cơ thể gây ra việc nhiễm chì. Cũng chính bởi cách làm trên mà đồ Trung Quốc sẽ có giá rẻ, mỏng nhưng lại không hề bị bóp méo như đồ gốm sứ Bát Tràng chính hiệu.

Độc hại vì hình thức long lanh đẹp đẽ bên ngoài

Nhìn bề ngoài những bộ ấm chén Trung Quốc rất sặc sỡ với kẻ viền vàng mang phong cách “Hoàng gia” in ấn các họa tiết sặc sỡ, nước men lúc nào cũng vàng óng và trắng tinh bắt mắt. Nhưng đó cũng chính là thứ tiềm ẩn sự độc hại tới sức khỏe người sử dụng.

Trong đó, độc tố chì là yếu tố độc hại nhất tới sức khỏe con người nằm ở các viền “vàng” kẻ xung quanh miệng ấm, miệng chén, vòi ấm .. nhưng nơi mà nước chè đi qua và miệng chúng ta ngậm vào khi uống trà. Nếu quý vị để ý sẽ thấy khi mới mua về các đường chỉ vàng này sặc sỡ bắt mắt , nhưng chỉ sau 1 vài tháng sử dụng, chúng mờ dần, nhạt dần và nhạt nhất ở phần chúng ta hay ngậm miệng vào khi uống trà. Vô hình chung, chúng ta đã tự đầu độc bản thân từ từ bằng những con đường này mà không hề hay biết.

Những “điện quang” làm nên màu sắc sặc sỡ trên đồ ấm chén có chứa chì cực mạnh, axit và một số hợp chất khác và rất độc hại với sức khỏe con người. Vì vậy một lời khuyên cho quý khách hàng trong việc chọn mua ấm chén đó là không nên chọn ấm chén có quá nhiều màu sắc sặc sỡ.

Trên đây là bài viết “Tại sao ấm chén Trung Quốc lại gây hại đến sức khỏe người dùng?”. Chúc quý khách lựa chọn được bộ ấm chén phù hợp, an toàn. Nếu có nhu cầu mua ấm chén Bát Tràng chuẩn, bạn đừng quên liên hệ với Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt