Cách ngâm rượu đinh lăng - Chọn bình ngâm đinh lăng như thế nào?

Khi nói đến những dược liệu để ngâm rượu thuốc, người Việt thường nghĩ ngay đến cây đinh lăng – một loại cây được ví như nhân sâm của người Việt. Vậy bạn có biết cách ngâm rượu đinh lăng - Chọn bình ngâm đinh lăng như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

 

Đặc điểm cây đinh lăng

Cây đinh lăng hay còn gọi là cây gỏi cá do thường hay được dùng để ghém ăn chung với cá. Cây đinh lăng thuộc họ nhân sâm, có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau ở lá, cao khoảng từ 1-2m.

Cây đinh lăng có nguồn gốc từ các quần đảo ở Thái Bình Dương nhưng ngày nay được người ta trồng ở rất nhiều nơi và ở Việt Nam được trồng cũng khá phổ biến, chủ yếu để làm cảnh hoặc dùng làm thuốc chữa bệnh. Bởi đinh lăng có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống hiện tượng mệt mỏi, chữa lợi tiểu, ho ra máu, đem đến cho người ta những giấc ngủ thật ngon...

Khi ngâm rượu, người ta chỉ dùng rễ của cây đinh lăng để ngâm bởi trong rễ đinh lăng có chứa nhiều Saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1 và chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn đinh lăng và bình ngâm rượu đinh lăng

Chuẩn bị nguyên liệu là bước rất quan trọng bởi chúng quyết định đến chất lượng của rượu đinh lăng. Để có rượu đinh lăng ngon, chất lượng bạn cần phải chọn được rễ đinh lăng chuẩn. Hiện nay chủ yếu có 2 loại đinh lăng (lá to và lá nhỏ), bạn cần phải chọn được loại đinh lăng lá nhỏ bởi đây chính là loại đinh lăng được dân gian sử dụng làm thuốc từ xưa đến nay.

Để đảm bảo được mùi vị thơm ngon của rượu đinh lăng cũng như đảm bảo được chất lượng rượu an toàn thì các bạn nên chọn chum sành ngâm rượu. Bởi dùng chum sành ngâm rượu vừa giúp rượu ngấu nhanh hơn, lại vừa loại bỏ được các độc tố có hại trong rượu. Muốn có rượu đinh lăng chuẩn thì cũng phải có chum ngâm rượu chuẩn. Và các chum sành Bát Tràng là lựa chọn số 1 cho người ngâm rượu đinh lăng.

Các bước tiến hành ngâm rượu đinh lăng tươi

  • Trước tiên, rửa sạch rễ đinh lăng và để ráo nước, để có thể rửa thật sạch bạn hãy dùng dao đẩy sạch đất cát bên trong kẽ rễ.  Sau đó bạn có thể thái miếng để ngâm hoặc ngâm nguyên củ đều được.
  • Tiếp theo, bạn bỏ đinh lăng vào bình ngâm, với tỉ lệ cứ 1 kg củ đinh lăng thì đổ khoảng 4-5 lít rượu. Nếu nhiều đinh lăng hơn thì đổ lượng rượu nhiều hơn (nên dùng rượu có nhiệt độ khoảng 40 độ). Đổ rượu sao cho ngập hết củ đinh lăng, rồi đậy kín nắp lại.
  • Sau khoảng thời gian 5-6 tháng là bạn đã có ngay rượu đinh lăng chuẩn, có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh.

Trên đây là bài viết “Cách ngâm rượu đinh lăng - Chọn bình ngâm đinh lăng như thế nào?” vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo an toàn khi làm thuốc. Chúc bạn thành công. Bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua chum sành để ngâm rượu, có thể liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0886 323 323 - 0901 500 333 - 0886 855 575 để được tư vấn cụ thể.

Bảo Khánh là thương hiệu uy tín lâu năm về cung cấp các đồ gốm sứ nói chung cũng như chum sành nói riêng với những tiêu chí nổi bật: Chất lượng nhất, mẫu mã đa dạng nhất, giá thành rẻ nhất, chế độ hậu mãi tốt nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt