Những nguy hiểm từ việc ăn gạo mốc - Cách bảo quản gạo

Gạo nếu đã bị mốc thì không nên ăn nữa bởi vì chúng đem đến nhiều nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là dẫn đến bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều người do tiếc của nên vẫn cố chế biến và ăn gạo mốc bất chấp nguy hiểm. Dưới đây là những tác hại khôn lường của gạo mốc mà các bạn nên biết.

 

 

Những tác hại từ việc ăn gạo mốc

Do thời tiết Việt Nam đặc trưng cho nên việc bảo quản lương thực, thực phẩm đối với người dân cũng gặp khó khăn, nhất là các loại lương thực như: gạo, ngô, đỗ tương…nhiều khi thời tiết ẩm ương rất dễ làm cho ngô, gạo bị ẩm mốc. Nhưng nhiều người dân vì tiếc công, tiếc của cho nên khi gạo bị mốc họ lấy ra phơi rồi lại tiếp tục sử dụng.

Tưởng chừng như phơi khô thì các vi khuẩn gây mốc đã chết nhưng thực tế thì không phải như vậy, việc sử dụng gạo mốc nấu cơm  sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gan, dạ dày của bạn. Bởi vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong gạo mốc có nấm Aspergilus, loại nấm này có chứa độc tố Aflatoxin có thể gây nên hội chứng viêm da sừng bàn tay, bàn chân, đặc biệt là gây suy gan, thậm chí là ung thư gan nếu sử dụng trong thời gian dài. Như vậy, hệ lụy từ việc ăn gạo mốc thật nguy hiểm.

 Cách nhận biết gạo mốc

Nếu như gạo mốc nhiều thì chúng ta có thể nhìn thấy ngay và nhận biết được qua màu xanh xanh, màu nâu của nấm mốc. Còn nếu như bạn chưa nhìn thấy gạo có màu xanh mà nó chỉ hơi vàng đục thì bạn hãy ngửi, ngửi thấy mùi hôi khó chịu tức là gạo nhà bạn đang bị mốc rồi đấy.

Cách bảo quản gạo tốt nhất

Để tránh gạo bị ẩm mốc, cách bảo quản tốt nhất đó chính là bạn nên sử dụng hũ sành đựng gạo. Dùng hũ sành đựng gạo chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc dùng thùng nhựa hay túi nilon để bảo quản gạo.

Bởi hũ sành đựng gạo được làm từ chất liệu đất nung cao cấp, lại được thiết kế kín và khít, cho nên khi bảo quản gạo trong hũ sành bạn sẽ không còn lo gạo bị mốc nữa. Hơn nữa, việc dùng hũ sành đựng gạo không chỉ tránh được gạo bị ẩm mốc mà còn giúp tránh được các loại côn trùng phá hoại gạo (gián). Đặc biệt, hũ đựng gạo bằng  sành còn mang lại ý nghĩa về phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và sức khỏe.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất hũ sành đựng gạo, tuy nhiên thật khó để lựa chọn bởi có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, bạn có thể tham bảo thương hiệu cửa hàng Gốm sứ Bảo Khánh – một cơ sở có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm về phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được người tiêu dùng tin tưởng. Hơn thế nữa, các sản phẩm hũ sành đựng gạo tại Bảo Khánh còn rất đa dạng về mẫu mã, kiểu cách, kích thước phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là bài viết “Những nguy hiểm từ việc ăn gạo mốc”, qua bài biết này các bạn hãy luôn bảo quản lương thực của mình thật tốt nhé để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Chúc bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu có nhu cầu mua hũ sành để bảo quản gạo, bạn đừng quên gọi đến Hotline 0901 500 333 của Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày
Hà Nội Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội
Điện thoại: 04.36715 195
Email: sales@chogombattrang.vn
[Bản đồ đường đi]
Hồ Chí Minh Địa chỉ: Số 13, Phan Văn Sửu, P. 13, Q. Tân Bình
Điện thoại: 0886 323 323
[Bản đồ đường đi]