Những công dụng bất ngờ của rượu trắng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua

Rượu trắng không chỉ là một thức uống khó có thể thiếu trong các bữa tiệc, liên hoan mà trong chế biến thực phẩm rượu cũng có nhiều công dụng khiến bạn thật bất ngờ. Trong đó, dùng rượu để chế biến thực phẩm cũng là một mẹo xử lý thực phẩm cực kỳ hiệu quả cho các bà nội trợ. Hôm nay, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ chia sẻ một vài công dụng hữu ích của rượu trắng để bạn cùng tham khảo nhé.

 

Rượu trắng có nhiều tác dụng hữu ích trong chế biến và bảo quản thực phẩm (ảnh minh họa)

Bảo quản dưa chua

Dùng rượu trắng để ướp dưa muối cũng là một cách để làm mất lớp váng trắng trong dưa (lớp váng khiến làm dưa bị hư). Nếu bạn muốn dưa nhanh chua hơn thì trong quá trình muối dưa bạn nên cho rượu trắng vào luôn, việc làm này vừa giúp dưa nhanh chua, ngon hơn lại vừa không bị hỏng.

Làm lông vịt nhanh và dễ dàng hơn

Mỗi lần mổ vịt bạn cảm thấy thật lười bởi vì lông vịt rất khó làm và mất nhiều thời gian? Nhưng nếu bạn biết mẹo nhỏ này thì việc làm làm lông vịt của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trước khi cắt tiết, bạn cho vịt uống một ít rượu trắng. Khi cho vịt uống rượu trắng thì chân lông sẽ giãn nở ra, điều đó sẽ giúp bạn nhổ lông vịt dễ dàng hơn. Đây cũng là một công dụng hữu ích của rượu trắng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua.

Rượu trắng giúp khử mùi tanh cá trên tay bạn

Trong khi vào bếp, các bà nội trợ thường khó tránh khỏi mùi tanh của cá bám trên tay mặc dù đã rửa rất kĩ. Vậy thì bạn hãy lấy ngay một ít rượu trắng về rửa tay, đảm bảo với cách này tay của bạn sẽ không còn dính mùi tanh của cá nữa nhé.

Rượu trắng giúp bảo quản thịt lâu tươi hơn

 

Rượu trắng giúp bảo quản thịt tươi lâu hơn (ảnh minh họa)

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang trong tình trạng hết chỗ chứa đồ, bạn mua thịt về mà vẫn chưa kịp ăn thì phải làm sao? Thật đơn giản và nhanh gọn chỉ với khoảng 1-2 ly rượu trắng là bạn đã không phải lo thịt ôi hỏng: đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt rồi để ráo nước. Sau đó cho thịt vào tô lớn và đổ rượu trắng vào, rồi bóp đều thịt, cuối cùng cho vào túi nilon buộc kín lại. Với cách làm này bạn sẽ bảo quản thịt tươi được từ 2 – 3 ngày.

Hoặc nếu như thịt hơi có mùi thì một chút rượu trắng là giải pháp đơn giản về khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý rằng nếu dùng rượu để chế biến thực phẩm thì chỉ nên dùng rượu sạch đảm bảo chất lượng. Những loại rượu trắng sau khi chưng cất được đựng trong các chum sành ngâm rượu sẽ là rượu tốt và an toàn để bạn sử dụng cho chế biến, bảo quản thực phẩm. Bởi, rượu dù tốt đến đâu nhưng đều chứa andehit - một chất trong rượu gây đau đầu, buồn nôn cho người uống.

 

Chum sành ngâm rượu với độ xốp giúp loại bỏ các độc tố andehit trong rượu, giúp rượu dễ uống và an toàn hơn khi sử dụng 

Chính vì vậy, khi ngâm vào chum sành, những chum này có độ xốp nên sẽ giúp lọc bỏ các độc tố ra ngoài, khi sử dụng rượu này sẽ an toàn hơn rượu đựng trong chai lọ thủy tinh, nhựa.

Trên đây là bài viết “Những công dụng bất ngờ của rượu trắng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua”. Áp dụng những mẹo này, có thể bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong công việc nội trợ.  

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt