Cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu

Nhiều người khi mua chum sành ngâm rượu về liền ngay lập tức tiến hành ngâm ủ rượu. Tuy nhiên, cách làm này có thật sự đúng? Vậy cần xử lý chum sành trước khi ngâm rượu như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

 Cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu

Trước khi dùng chum sành ngâm rượu, bạn cần phải có cách xử lý chum sành thật kỹ lưỡng. Điều này vừa giúp rượu nhanh ngẫu, ngon hơn mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • Sau khi đã chọn mua được chiếc chum ngâm rượu Bát tràng vừa ý, đầu tiên chúng ta nên làm là rửa chum thật sạch.
  • Để rửa chum sành, chúng ta đổ nước vào chum và dùng tay (hoặc khăn mềm) rửa kỹ phía bên trong chum. Tuyệt đối không dùng các vật cứng (như miếng chùi xoong, bàn chải) để chà vì sẽ làm mất đi lớp khoáng chất tốt trong xương gốm.
  • Chum sau khi rửa sạch, bạn úp chum xuống, kê nghiêng cho ráo nước và khô hẳn chứ không dùng khăn lau.Khi chuẩn bị đổ rượu vào ngâm, bạn cần tìm chỗ để chum cố định trước, tránh xê dịch chum nhiều lần làm ảnh hưởng đến quá trình ngấm của cốt rượu. Cần kiểm tra xem chum có bị khập khiễng hay không, tuyệt đối không để chum bị nghiêng khi ngâm rượu.

Nếu chẳng may chum sành bạn bị vết nứt hoặc mẻ bạn có thể sử dụng phương pháp sau để khắc phục: rửa sạch chum (bước này bạn phải thật cẩn thận và nhẹ tay) bằng nước rửa (tính chất tẩy rửa nhẹ), sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu là đồ gốm dày, bạn rạch thêm một chút vết nứt. Sau đó dán chúng lại bằng êpoxit, rồi lau khô bằng một chiếc khăn tẩm cồn. Cuối cùng bạn cột chặt vết rạn nứt bằng dây ít nhất 24 giờ ( mẹo giúp giữ được chum sành thêm bền hơn khi chúng ta sử dụng với thời gian dài).

Nên mua chum sành ngâm rượu chất lượng ở đâu?

Một điểm đặc biệt của chum sành để ngâm rượu là ngoài chức năng giữ, ủ, ngâm rượu còn có công dụng lọc khử độc tố andehyt trong rượu - chất trong rượu gây đau đầu, buồn nôn sau khi uống rượu. Chum sành tuy cứng nhưng ở thành chum lại có độ xốp, chính vì vậy, khi ngâm rượu, các độc tố sẽ tự động được loại bỏ ra ngoài theo lỗ xốp này.

Tuy nhiên, chỉ những chum sành không tráng men mới mang lại công dụng này, vì vậy khi chọn mua chum bạn nhớ chỉ chọn chum sành không tráng men để ngâm rượu.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chum sành chất lượng kém được bày bán tràn lan gây hoang mang người tiêu dùng. Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, bạn cần kỹ lượng lựa chọn địa chỉ uy tín.

Là thương hiệu uy tín lâu năm, Gốm sứ Bảo Khánh tự hào là đơn vị cung cấp đồ gốm sứ nói chung và chum sành nói riêng được đông đảo khách hàng tín nhiệm.

Với nguyên liệu từ 100% đất sét cao cấp, được lọc, sơ chế nghiêm ngặt, nung ở nhiệt độ cao, các chum sành ngâm rượu của Bảo Khánh luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp nhất. Quá trình nung trên 1200 độ C kéo dài nên các tạp chất trong đất được loại bỏ hoàn toàn, vì vậy rất an toàn với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, mua chum sành tại Bảo Khánh bạn sẽ được bảo hành sản phẩm lên đến thời hạn 2 năm. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu chọn mua chum sành ngâm rượu tại đây.

Trên đây là bài viết "Cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu". Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm chum sành Bát Tràng chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 0886.323.323 - 0901.500.333 - 0886.855.575 của cửa hàng Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể và nhanh nhất.

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt