Nếu không muốn bị ảnh hưởng sức khỏe, hãy ngừng ngay các kiểu uống trà sai cách dưới đây

Trà từ lâu đã trở thành một thức uống không thể thiếu hàng ngày của mọi gia đình Việt, uống trà cũng đem đến những lợi ích vô cùng bất ngờ cho sức khỏe của bạn như: lưu thông máu, sảng khoái tinh thần…Chính vì vậy mà hình ảnh những bộ ấm chén uống trà không còn xa lạ trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng trà hoặc uống trà không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nếu không muốn bị ảnh hưởng sức khỏe, hãy ngừng ngay các kiểu uống trà sai cách. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Uống trà hàng ngày thay cho nước lọc

Thực tế có thể thấy rất nhiều người nghiện “uống trà” và hàng ngày uống trà thay cho nước lọc. Nhưng bạn có biết uống trà theo kiểu sẽ gây hại vô cùng cho sức khỏe. Đặc biệt là khi đang đói bụng, bạn sẽ cảm thấy cơn đói sẽ cồn cào hơn hoặc có thể dẫn đến bị “say nước trà xanh”.

Với những người có dạ dày không tốt, uống trà nhiều sẽ càng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Cho nên bạn nên uống trà vào một vài thời điểm thích hợp trong ngày.

Uống trà sau bữa cơm

Việc “tráng miệng” bằng trà sau bữa ăn cũng là một thói quen uống trà xấu của rất nhiều người. Sau bữa ăn, uống trà luôn sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến quả trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể.

Uống trà đã qua nhiều lần pha

 

Việc pha trà quá nhiều lần sẽ khiến cho trà giảm chất lượng và còn để lại những tác dụng xấu cho sức khỏe của người uống. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, lần pha trà đầu tiên triết được khoảng 50% các hợp chất hữu ích, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Như vậy, nếu chúng ta pha trà quá nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra, điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn khi uống trà.

Dùng nước trà để uống thuốc

Rất nhiều người nghĩ rằng việc dùng nước trà thay cho nước lọc để uống trà sẽ không có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm nhé. Việc dùng nước trà để uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, thậm chí là trở nên hết tác dụng.

 

Uống trà đã trở thành một thói quen, một nếp sống sinh hoạt không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng việc uống trà bởi nó sẽ gây những ảnh xấu đến sức khỏe của bạn. Qua bài viết trên đây rất mong các bạn sẽ có một “văn hóa uống trà” đúng cách để thật đảm bảo cho sức khỏe của mình nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt