Những lý do không nên uống trà khi bụng đói

Uống trà là thói quen đã có từ rất lâu đời của người Việt. Tuy nhiên, uống trà khi đói bụng là việc làm mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu lý do không nên uống trà khi bụng đói như thế nào nhé.  

Nói về lợi ích, trong trà có chứa chất chống ô xy hóa có thể giúp tăng cường miễn dịch và trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài những lợi ích về sức khỏe, trà lại cũng có những rủi ro nếu bạn uống vào buổi sáng lúc chưa ăn uống gì.

Theo tờ Boldsky, trà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách hơn vì nó có chứa caffeine có thể gây ra a-xít dạ dày và phá hoại tiêu hóa nếu uống khi bụng đói:

Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất

Khi bụng đói mà bạn uống trà sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều phiền toái do sự mất cân bằng của các chất có tính a xít và kiềm trong dạ dày, từ đó làm gián đoạn các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

Ăn mòn men răng

Uống trà vào buổi sáng lúc bụng đói có thể làm hỏng men răng. Điều này xảy ra vì vi khuẩn trong miệng sẽ phá vỡ đường, làm tăng nồng độ a xít trong miệng gây ra sự ăn mòn men răng.

Mất nước

Trà là thuốc lợi tiểu tự nhiên, loại bỏ nước khỏi cơ thể của bạn. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể đã mất nước sau 8 giờ ngủ mà không có nước. Và khi bạn uống trà, nó có thể gây mất nước quá mức, dẫn đến đau cơ.

Sưng phồng người

Nhiều người cảm thấy khó chịu trong dạ dày khi họ uống trà mà cơ thể lại chưa nạp bất kỳ thức ăn nào, có thể ảnh hưởng đến ruột đang đói và lần lượt gây táo bón và đầy bụng.

Buồn nôn, gây mệt mỏi

Khoảng thời gian giữa đêm và buổi sáng là khi dạ dày trống. Và uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dịch mật trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn và căng thẳng.

Khó chịu

Trong trà có chứa chất caffeine làm tăng năng lượng cho người uống. Tuy nhiên, uống trà lúc bụng rỗng sẽ có các phản ứng phụ, bao gồm buồn nôn, chóng mặt và cảm giác khó chịu.

Giảm hấp thụ sắt

Chè xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu không nên uống trà lúc bụng đói vào buổi sáng, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ các nguồn thực phẩm khác.

Uống trà là tập tục của ông cha ta, không ai nhớ nó xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng trong mỗi chúng ta ai cũng từng được thấy hình ảnh các cụ ông ngồi nhâm nhi tách trà bên những bàn cờ sau mỗi bữa cơm. Chẳng những thế mà các bộ ấm chén uống trà đã luôn thân thuộc và trở thành vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Mặc dù uống trà đã là thói quen có từ lâu, và thức uống này cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần lựa chọn uống trà đúng thời điểm để tránh việc gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là bài viết “Những lý do không nên uống trà khi bụng đói”. Chúc bạn có một chế độ uống trà lành mạnh.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt