Cách trang trí nhà để được may mắn trong tháng cô hồn

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là tục lệ vẫn được người dân Việt làm theo trong tháng cô hồn. Vì vậy, trong bài viết này,  Gốm sứ Bảo Khánh xin được chia sẻ với bạn cách trang trí nhà để được may mắn trong tháng cô hồn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng “ma quỷ” được tự do về dương gian nên thường được gọi là tháng cô hồn. Có rất nhiều điều mà chúng ta cần kiêng kỵ để mong không gặp phải những điều xui xẻo trong tháng cô hồn. Trong nhà bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để trang trí sẽ giúp bạn được thuận lợi hơn.

Để hoa sen tại phòng khách

 

Hoa sen là một lọai hoa thanh khiết, là đại diện đặc biệt của nền văn hóa phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi nó để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn.  Vì vậy, nhắc tới hoa sen người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, chẳng vậy mà mới có câu ca dao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Từ rất lâu rồi hoa sen đã được coi như một loài hoa linh thiêng của Phật giáo. Người ta dùng nó để cúng dường các đấng thần linh.

Vì vậy để hoa sen tại phòng khách sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn như được ánh sáng Phật pháp bảo vệ, xua đuổi ma quỷ. Đặc biệt, cắm hoa sen vào các lọ lộc bình Bát Tràng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Lọ lộc bình có hình dạng thân phình, miệng thắt cổ loe, tượng trưng cho việc giữ gìn của cải, thu hút vượng khí. Khi kết hợp 2 đồ vật này không những giúp cho lộc bình thêm phát huy vượng khí mà mà còn giúp hoa sen trở nên sang trọng hơn trong ngôi nhà của bạn, xua đổi ma quỷ.

Bảo vệ cửa trước

Cửa trước là nơi quan trọng được các chuyên gia phong thủy chú ý. Trong tháng “cô hồn” bạn có thể đặt một chiếc đèn nhỏ để thắp sáng cửa nhà suốt đêm. Nếu không gian cửa trước nhà bạn rộng, có thể đặt một cặp chó đá để trấn yểm.

Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Theo quan niệm dân gian, ma quỷ sẽ chỉ đến những nơi u ám. Vì vậy để tránh sự quấy nhiễu của chúng ở tháng cô hồn, bạn nên giữ nhà cửa sạch sẽ và thoáng mát.

Sử dụng các đồ vật mang màu sắc tươi sáng

Theo phong thủy, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực. Vì vậy, bạn có thể “tân trang” lại một số đồ vật trong nhà như rèm cửa bằng những màu sắc tươi mới hơn.

Quan trọng nhất, đó chính là trong tháng cô hồn, bạn cần giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ tránh ảnh hưởng đến tinh thần. Khi tinh thần không tốt bạn có thể tưởng tượng ra những hình ảnh ma quỷ làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Trên đây là bài viết “Cách trang trí nhà để được may mắn trong tháng cô hồn” để bạn tham khảo.  Nếu như trong tháng này mà bạn có dự định chuyển nhà thì hãy chọn chuyển ban ngày, tránh buổi tối. Khi dọn đến nhà mới hãy nhanh chóng sắp xếp ngăn nắp mọi thứ và sớm ổn định tại vị trí mới để mọi thử suôn sẻ hơn nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt