Những thứ nhất định phải có trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường có ở các gia đình buôn bán, kinh doanh và các công ty, xí nghiệp...để mang lại tiền tài cho gia chủ, Công ty… Dưới đây là những thứ nhất định phải có trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa bạn không nên bỏ qua.

Cúng Thần Tài - Ông Địa là một phong tục không còn xa lạ với người dân Việt, nhất là những người làm kinh doanh. Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm với quan niệm chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo thì mới được các Thần phù hộ làm ăn gặp nhiều may mắn.

Thần Tài - Ông Địa là tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải có những vật dụng sau:

Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ để thờ, không cần bài vị. Bạn có thể bài trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Theo cách bài trí dân gian, ở giữa Thần tài, Ông Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Bát nhang được keo cố định

Bát nhang là vật không thể thiếu trên các bàn thờ. Đối với thờ Thần Tài và Ông Địa cũng vậy. Giữa bàn thờ 2 ông là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Nhằm tránh việc động vào bát nhang khi lau chùi, bạn nên dùng keo con voi để dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Lọ hoa tươi như cúc, hồng, đồng tiền

Hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền kết hợp với lọ hoa là những loại hoa phù hợp bày trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa. Tuyệt đối không được để hoa héo và hoa giả, hoa giấy là điều cấm kỵ.

Đĩa trái cây ngũ quả

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, bạn sẽ bài trí đĩa trái cây (5 loại trái cây - ngũ quả) bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Ngoài cùng trên mặt đất, bạn nên chọn một chiếc tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng gốm sứ như tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Trên đây là bài viết “Những thứ nhất định phải có trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa”. Thờ Thần Tài - Ông Địa được quan niệm cho công việc làm ăn của gia chủ trở nên may mắn, thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, khi bài trí ban thờ 2 ông này, bạn đừng bỏ qua những yếu tố trang trí đi kèm như bài viết đã đề cập nhé.

Xem thêm:

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt