Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội – mang thương hiệu Việt bay xa hơn

Gốm sứ Bát Tràng là một trong số những cơ sở có truyền thống sản xuất gốm sứ nổi tiếng từ rất lâu ở Việt Nam và còn lưu giữ được cho đến ngày nay. Dưới bàn tay tinh hoa của những người nghệ nhân Bát Tràng đã tạo nên những sản phẩm gốm sứ độc đáo và tinh tế nhất, không chỉ đáp ứng được thị trường trong nước mà Gốm sứ Bát Tràng còn mang thương hiệu Việt đến các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ. Vậy điều gì tạo nên sự nổi tiếng của thương hiệu này?

Là thương thiệu nổi tiếng bậc nhất nhì cả nước

Để có được thương hiệu gốm sứ nổi tiếng như ngày nay, gốm sứ Bát Tràng đã trải qua rất nhiều biến cố, thăng trầm của những giai đoạn lịch sử khác nhau, đó là cả một quá trình hình thành và phát triển của làng nghề gốm. Chính tình yêu nghề và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người nghệ nhân làm gốm đã tạo nên những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp, luôn đem đến niềm tin tưởng cho người tiêu dùng.

Gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều loại sản phẩm và được phân loại theo tính năng công dụng của nó như: bộ ấm chén pha trà, bát đĩa Bát Tràng, lọ lộc bình, chum sành ngâm rượu, hũ sành đựng gạo...với các sản phẩm được sản xuất 100 % thủ công, nhưng vô cùng tinh xảo, chất lượng và mang đậm nét văn hóa của người Việt đã tạo nên thương hiệu của một làng nghề gốm sứ mang tên Bát Tràng. Chính vì vậy, hễ cứ nhắc đến đồ gốm sứ là người ta lại nghĩ ngay tới “Gốm sứ Bát Tràng”.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, gốm sứ Bát Tràng ngày một đẹp hơn, tinh tế hơn. Ngày nay, vẻ đẹp của gốm sứ Bát Tràng chính là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại mang những màu sắc mới mẻ, trẻ trung. Ngoài những sản phẩm truyền thống thì gốm sứ Bát Tràng còn có thêm nhiều sản phẩm dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng, quà tặng với những vẻ đẹp độc đáo, bình dị.

Gốm sứ Bát Tràng gây “tiếng vang lớn” ở thị trường nước ngoài

Với những sản phẩm gốm sứ chất lượng, cao cấp, gốm sứ Bát Tràng không chỉ đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong nước mà còn với những thị trường lớn như:  châu Âu, châu Mỹ...

Bắt đầu từ những năm đầu thập niên 90 các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng bắt đầu được xuất sang thị trường Angieria với những sản phẩm chính là: hộp phấn, lọ hoa. Từ năm 1997 trở lại đây, gốm sứ Bát Tràng được xuất sang thị trường Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đan Mạch, Mỹ và Pháp. Mặc dù số lượng xuất khẩu chưa thật sự nhiều nhưng Gốm sứ Bát Tràng đã có mặt tại nhiều quốc gia khu vực trên thế giới. Đây thật sự là tín hiệu đáng mừng, báo hiệu một “Bát Tràng” của người Việt với nhiều khởi sắc mới.

Nằm trong những cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng có thâm niên hoạt động lâu năm, Gốm sứ Bảo Khánh là thương hiệu được nhiều người biết đến và tín nhiệm.  Các sản phẩm của Bảo Khánh đang ngày một hoàn thiện hơn, đa dạng hơn, mới lạ hơn để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng với tiêu chí: mang sản phẩm của Bát Tràng đến tận tay người tiêu dùng.

Trên đây là bài viết “Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội – mang thương hiệu Việt bay xa hơn”. Sử dụng gốm sứ Bát Tràng là bạn đang góp phần bảo vệ thương hiệu của người Việt và góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra ngoài khu vực và thế giới.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt