Không lo thất thoát của cải nếu đặt những đồ vật này đúng chỗ trên bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng gia tiên, chính vì vậy khi đặt đồ vật lên bàn thờ gia chủ phải hết sức lưu ý và cẩn thận. Để mang lại nhiều may mắn, tài lộc gia chủ phải chú ý cách đặt các đồ vật trên bàn thờ đúng cách. Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Bát hương

Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa thì bát hương được ví như ngôi nhà, là nơi để tâm linh của các cụ trở về. Vậy nên bát hương chính là đồ vật quan trọng nhất trên bàn thờ, khi đặt bát hương gia chủ phải hết sức chú ý. Vị trí tốt nhất để đặt bát hương chính là đặt ở chính giữa bàn thờ, để lui sát tường phía sau. Đặc biệt là bát hương phải được đặt cố định, nếu di chuyển sẽ phạm vào điều kỵ và rất dễ mất tài lộc. Điều cần lưu ý nữa đó là phải dùng dùng tro sạch để phủ đầy lòng bát hương.

Lọ lộc bình

Lọ lộc bình cũng là một đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên nhà bạn. Trong phong thủy, lọ lộc bình tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, giữ được của cải trong gia đình. Người ta thường dùng lọ lộc bình để cắm hoa trên bàn thờ vào những ngày quan trọng hoặc lễ tết.

 

 

Cây vàng khối

Bạn có thể đặt cây vàng khối ở 2 bên bát hương, cây vàng khối ở bên trái bát hương phải cao hơn cây ở bên phải bát hương, tức tả Thanh Long hữu Bạch Hổ mang ý nghĩa: "Thà để Long cao ngàn trượng chứ không để Hổ ngẩng cao đầu". Vậy cho nên khi đặt cây vàng khối lên bàn thờ gia tiên bạn phải để ý nhé, tránh gặp phải nhiều điều xui xẻo hoặc gia đình lục đục.

Lọ đựng hương, giá nến, khay đựng nước

Đây cũng là những đồ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, khi đặt chúng lên bàn thờ bạn nên đặt cẩn thận và đúng chỗ. Giá nến thì nên để hai bên bàn thờ, đối xứng nhau. Còn lọ đựng hương nên đặt ở bên phải bàn thờ. Khay đựng nước phải luôn được sạch sẽ, khi thắp hương phải thay nước luôn.

Để có nhiều may mắn, phát tài phát lộc thì các bạn nên đặt các đồ vật thờ cúng thật đúng chỗ nhé. Tránh phạm phải những điều kỵ, những xui xẻo cho gia đình bạn. Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn và các gia chủ có nhu cầu bày trí bàn thờ đúng cách nhằm mang lại may mắn, tránh xui xẻo cho gia đình.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt