Tác dụng của rượu tam thất và cách ngâm rượu tam thất bắc đơn giản tại nhà

Tam thất bắc là một trong những dược liệu được nhiều người lựa chọn, thường được dùng để ngâm rượu. Tuy nhiên, để ngâm được bình rượu tam thất đúng cách và giữ được độ dược liệu cao nhất của tam thất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh xin được chia sẻ với bạn một số hướng dẫn về cách ngâm rượu tam thất bắc tại nhà rất đơn giản.

Công dụng của rượu tam thất bắc

Rượu tam thất có rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người:

  • Bồi bổ và tăng cường sức khỏe: giúp tăng chất đề kháng, tăng cường sức khỏe, điều hòa miễn dịch.
  • Giúp bổ tim mạch, tăng cường chức năng cơ tim và các thành mạch máu trong cơ thể.
  • Rượu Tam Thất còn có công dụng là làm giảm sinh khối u, giảm tốc độ phát triển của các khối u, hạn chế di căn ung thư cũng như kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ngâm rượu củ tam thất bắc tươi

Chọn nguyên liệu và vật dụng ngâm

Việc đầu tiên trước khi tiến hành ngâm rượu tam thất bắc đó chính là lựa chọn củ tam thất để ngâm và lựa bình tốt để ngâm. Hãy chọn những củ có tuổi đời trên 3 năm, tránh chọn củ bị dập, thối; chọn những củ chắc có nhiều râu cuống xanh.

Việc lựa chọn bình ngâm cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ ngấu, độ thơm ngon và giữ được dược lý của củ tam thất. Để có rượu tam thấp chất lượng nhất thì tốt nhất bạn nên sử dụng chum sành ngâm rượu Bát Tràng.

Khác với bình thủy tinh hay bình nhựa, chum sành ngâm rượu giúp cho rượu ngấu nhanh hơn và đồng thời cũng an toàn hơn, giữ được dược lý của tam thất cao nhất.

Các bước tiến hành ngâm tam thất bắc tươi

Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng mềm nhỏ kỳ cọ rửa củ tam thất thật sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu, giữ nguyên phần râu của củ và sau đó để ráo nước.

Bước 2: Bỏ tam thất vào chum sành ngâm rượu, theo tỉ lệ cứ 300 gram tam thất thì dùng 3 lít rượu ngâm, nếu lượng tam thất nhiều hơn thì đổ rượu nhiều hơn.

Bước 3: Đậy kín nắp lại và ngâm trong vòng khoảng 1 tháng là sử dụng được, nếu ngâm được lâu thì càng tốt.

Ngâm rượu củ tam thất bắc khô

Chọn nguyên liệu và vật dụng ngâm

Việc lựa nguyên liệu để ngâm rượu cũng tương tự như ngâm rượu tam thất bắc tươi, chỉ khác là khi lấy tam thất về ta cần sấy hoặc phơi khô nó. Nếu bạn chọn mua tam thất khô được bán ở ngoài thị trường luôn thì hãy mua ở những địa chỉ bán uy tín, tránh mua phải hàng giả. Bình ngâm rượu tam thất bạn cũng chỉ nên chọn loại bình ngâm bằng sành không tráng men.

Các bước tiến hành ngâm

Bước 1: Dùng rượu tráng qua cho sạch sẽ

Bước 2: Thái vụ tam thất khô ra

Bước 3: Đổ tham thất đã thái vụ vào chum và đổ một lượng rượu vừa đủ vào để ngâm. Sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự ngâm được cho mình một chum rượu tam thất tại nhà vừa đảm bảo an toàn về chất lượng rượu lại vừa đem đến những công dụng vô cùng hữu ích cho sức khỏe nữa. Chúc các bạn thành công nhé. Bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm chum sành để ngâm rượu, có thể liên hệ Hotline 0901 500 333 của thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh để được trợ giúp. Bảo Khánh là địa chỉ uy tín lâu năm về các mặt hàng gốm sứ nói chung và chum sành nói riêng chất lượng - đa dạng mẫu mã - giá thành phải chăng...được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt