Rượu giả, rượu kém chất lượng - mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe con người

Rượu là một thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc, sinh nhật, liên hoan…Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu thì cũng rất gây hại tới sức khỏe, nhất là uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng.

Những tác hại của việc uống phải rượu giả, kém chất lượng

Ngộ độc rượu

Hiện nay, theo nhiều nguồn đưa tin chúng ta thấy tình trạng ngộ độc rượu xảy ra rất nhiều, nhất là trong những dịp lễ tết lại càng nhiều hơn. Nguyên nhân ngộ độc rượu chính là do uống phải rượu kém chất lượng, theo các bác sĩ đã xét nghiệm, kiểm tra những người bị ngộ độc rượu cho biết đều là do trong rượu có chứa hàm lượng methanol quá nhiều và vượt quá mức cho phép.

Bị rối loạn tâm thần

Đây cũng là một tác hại khôn lường của việc uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng. Rượu giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương nhiều nhất, chính vì thế uống quá nhiều rượu, lạm dụng bia rượu quá mức sẽ khiến cho sự phán đoán, tính chủ động và ý thức đạo đức của người uống sẽ hoàn toàn bị hạn chế, thậm chí không làm chủ được bản thân mình. Như vậy, ta thấy nếu uống phải rượu kém chất lượng thì đúng là thật nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách phân biệt rượu giả và rượu thật

Để phân biệt được rượu giả, rượu thật là một điều vô cùng khó khăn bởi ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu, loại nào cũng thấy có dán nhãn mác đàng hoàng. Nhưng vì sức khỏe của thân, chúng ta phải cẩn thận, lựa chọn một cách kỹ càng trước khi mua rượu với 1 số mẹo nhỏ phân biệt rượu sau:

  • Mua rượu với những người thân cận, biết chính xác họ chính tự tay nấu rượu bằng men truyền thống
  • Với các loại rượu đóng chai, dán nhãn thương hiệu thì bạn hãy để ý đến màu sắc, nhãn dãn, nắp rượu, mức rượu đóng trong chai. Nếu như là những loại rượu có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới thì đều được đóng chai tự động nên mức rượu rất đều. Còn nếu như bị làm giả, chỉ đóng bằng tay thì mức rượu trong chai không đều nhau. Nên tránh mua những chai rượu có màu sắc khác thường với các chai rượu còn lại.
  • Kiểm tra nồng độ cồn, bạn hãy đổ rượu ra lòng bàn tay, xoa đều rồi ngửi thử, nếu thấy mùi cồn xộc vào mũi thì chắc chắn rượu đó có vấn đề.

Hãy uống các loại rượu chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn

Không ai khuyến khích bạn uống rượu, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu công việc cần mà phải uống thì bạn hãy khéo léo chọn những loại rượu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

Đối với các loại rượu chưng cất thủ công, tuyệt đối không uống loại rượu vừa cho ra lò. Bởi rượu dù có được nấu bằng nhiều công đoạn cẩn thận đi chăng nữa thì ít nhiều đều có chứa các độc tố andehit - chất trong rượu hay đau đầu, buồn nôn cho người uống.  

Theo cha ông ta, rượu khi được ngâm đựng trong các chum sành ngâm rượu không tráng men là an toàn hơn cả. Bởi ở các loại bình ngâm bằng sành này có độ xốp nhất định, khi dùng ngâm ủ rượu, các lỗ thoáng ở thành xốp sẽ lọc khử andehit ra ngoài, giúp rượu bớt gắt và dễ uống, cũng như an toàn hơn. Hơn nữa, các chum bằng sành còn là dụng cụ giúp cho việc ngâm, hạ thổ rượu. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua loại bình ngâm rượu này tại các cơ sở gốm sứ Bát Tràng Hà Nội.

Trên đây là bài biết “Rượu giả, rượu kém chất lượng – mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe con người”, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân chúng ta hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn rượu, tránh chọn phải rượu giả, rượu kém chất lượng nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về rượu:

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt