Mẹo nhỏ đánh bay vết ố vàng cho bộ ấm chén uống trà

Trà là thức uống quen thuộc và đã trở thành một nét văn hóa rất độc đáo của người Việt. Bởi cho dù ở bất cứ nơi đâu nhà ở hay cơ quan, thì trà vẫn luôn là thức uống được chọn thường xuyên trong tiếp khách .Tuy nhiên, điều e ngại đó là sử dụng lâu ngày sẽ để lại các vết ố vàng trên bộ ấm chén uống trà làm mất đi tính thẩm mỹ của chúng. Vì vậy, trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ giúp đánh bay vết ố vàng trong tích tắc.

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên bộ ấm chén

Mặc dù trà là thức uống quen thuộc nhưng nó cũng chính là nguyên nhân gây ra vết ố vàng trong bộ ấm chén. Các vết ố vàng được hình thành do cao trà, khi nước trà bay hơi trên thân ấm sẽ để lại cao trà có vàng đen bám ở ấm làm nó bị cáu bẩn. Nếu vết bẩn này để lâu ngày sẽ rất khó có thể mà rửa sạch đi hẳn, kể cả khi bạn dùng nước rửa chén.

Một số mẹo rửa sạch vết ố vàng trong bộ ấm chén uống trà

Sử dụng nước cốt chanh

Nếu sử dụng các loại nước rửa chén không những không được sạch hoàn toàn mà nó còn để lại mùi nước rửa chén ấy đọng trong ấm chén, nên khi uống trà bạn sẽ không cảm nhận được hết mùi vị của trà. Chính vì thế sử dụng nước cốt chanh để rửa ấm chén cũng là một biện pháp rất hay.

Bạn hãy đun một bình nước sôi và đổ nước cốt chanh vào vào nước sôi. Sau đó đổ ngâm với ấm chén qua đêm, sáng hôm sau dậy bạn sẽ thấy bộ ấm chén uống trà sạch bong kin kít, mà không mất nhiều thời gian rửa.

Sử dụng muối và nước giấm

Bạn chỉ cần lấy một ít dấm và một ít muối trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, sau đó dùng khăn và cọ cọ nhẹ vào những vết ố trong ấm chén, chỉ khoảng 5 phút sau là những vết ố vàng đã được rửa sạch hết rồi.

Sử dụng tro bếp

Có lẽ đây là một mẹo rửa sạch vết ố bám trên ấm chén khá là đặc biệt và nhiều người không biết đến. Bạn đừng nghĩ tro bếp bẩn và không có tác dụng gì nhé. Bạn sẽ thấy tro bếp vô cùng hữu ích khi dùng nó để rửa các vết ố vàng cứng đầu bám trên ấm chén. Bạn chỉ cần lấy một một nắm nhỏ tro bếp, làm ướt ấm chén, rồi sau đó dùng tro bếp kì cọ vào những vết bẩn chỉ một lúc sau vết bẩn đã được rửa sạch đi một cách dễ dàng rồi.

Trên đây là bài viết “Mẹo nhỏ đánh bay vết ố vàng cho bộ ấm chén uống trà”, các bạn hãy thử ngay để không làm mất quá nhiều thời gian trong việc rửa các vết ố vàng bám trong bộ ấm chén uống trà nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt