6 thay đổi sớm muộn sẽ xảy ra với người thích chơi ấm chén cổ

Những điều này sẽ xảy ra một sớm một chiều nếu bạn là người có trái tim đam mê trà đạo, thích chơi ấm chén cổ thực thụ hay chỉ là những bộ ấm trà giả cổ. Sự thay đổi tâm lý ấy sẽ dần xảy ra khi bạn bắt đầu sở hữu những bộ ấm trà cổ xưa đầu tiên…

 đặc trưng của bộ ấm trà cổ

Xem thêm:

1. Không kìm nổi hầu bao dành cho ấm chén cổ

bộ ấm trà cổ bát tràng

Từ sở thích cho đến việc sở hữu một sản phẩm đầu tiên cho riêng mình có thể là một quãng đường rất dài, từ việc tìm hiểu chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng cho đến giá cả, các kiến thức chung trước khi mua… Nhưng từ bộ ấm chén cổ đầu tiên cho đến bộ thứ hai lại được rút ngắn đi rất nhiều.

Bởi từ khi bắt đầu với bộ đầu tiên, hãy xác định rằng đó không chỉ là một bộ ấm trà cổ xưa nữa mà còn là sự xuất hiện của một trạng thái tâm lý mới: không thể kìm hầu bao khi thấy những bộ ấm chén trà đẹp, một cảm giác kích động thôi thúc mình phải mua, phải sở hữu bằng được.

2. Ngồi xuống bàn lập tức muốn pha trà

bộ ấm trà cổ mua ở đâu

Thú vui thưởng trà đã ăn sâu vào trái tim khiến đôi khi bạn nhận ra có những lúc dù chẳng khác, nhưng vẫn muốn hãm một ấm trà. Có thể không phải vì trà ngon, mà còn bởi bộ ấm chén đẹp nức lòng. Lúc nào cũng chỉ muốn ôm trọn chúng vào lòng bàn tay mà ngắm nghía từng đường nét trên mặt ấm.

3. Muốn bắt chuyện cùng những người mê ấm chén cổ

Đi đến đâu bỗng chỉ cần thấy người ta có bộ ấm chén giả cổ thôi là cũng muốn đến bắt chuyện, hỏi han. Nếu đó còn là một bộ ấm chén cổ xưa quý mà chưa nhìn thấy bao giờ, chắc chắn sẽ nhịn không nổi và chỉ muốn đến thật gần để ngắm.

Không thể thiếu đó là những sự bình phẩm, bắt đầu từ những câu nói bâng quơ: “Người anh em có bộ ấm chén này đẹp thật đấy… “, sau đó là những cuộc nói chuyện rôm rả, đàm đạo với nhau về lịch sử, xuất xứ, bài men… của bộ ấm chén cổ.

4. Tính cách bỗng trở nên cẩn thận hơn sau khi chơi ấm chén cổ

Với người yêu trà đạo, yêu ấm chén cổ, mỗi bộ trà cụ lại như đứa con thân yêu cần được chăm sóc kĩ càng. Dù là bộ ấm chén hiện đại hay bộ ấm trà giả cổ, lúc nào, chúng cũng phải được nâng niu, ở nơi an toàn nhất.

vệ sinh bộ ấm trà cổ ra sao

>>> Xem ngay: Tất tần tật những điều bạn chưa biết về ấm chén men trắng Bát Tràng

Khi bạn bắt đầu với thú chơi này, tính cách cũng dần trở nên cẩn thận hơn. Hãm trà, dưỡng ấm đều phải từng li từng tý. Bởi vì lúc này điều sợ nhất sẽ là bộ ấm trà cổ xưa mình mua từ hàng chục năm bỗng bị sứt mẻ ở miệng hay bất cứ chỗ nào đấy.

Mỗi chiếc ấm với bạn như một bảo vật quý, sợ ấm bị hỏng, lại càng sợ đáng rơi ấm. Tính cách từ đó mà tỉ mẩn hơn.

5. Hội bạn bè có thêm nhiều người mê trà cụ

Nếu trước đây bạn bè xung quanh chỉ là những anh em thân thiết chơi cùng nhau lâu năm, thì giờ đây, bạn sẽ có những người bằng hữu cùng chung sở thích chơi ấm chén cổ hoặc liên quan đến bộ môn nghệ thuật trà đạo.

Những bộ ấm trà cổ xưa lại đưa được người ta đến gần nhau. Có khi cả ngày ngồi với nhau chỉ nói đến câu chuyện men rạn làm thế nào, bộ ấm chén kia từ năm bao nhiêu… mà cũng không thấy chán. Hàng ngày chia sẻ cho nhau nghe những tin tức khuyến mại hay bộ ấm trà giả cổ ông bạn kia mới mua… Kể cả khi đến những dịp quan trọng, món quà được tặng nhau nhiều nhất cũng là ấm chén!

6. Thường xuyên bị “viêm màng túi”

mua ấm trà cổ ở đâu chính hãng

>>> Tham khảo: 68+ bộ ấm pha trà đẹp đầy đủ phụ kiện giá rẻ

Cuộc sống cứ như quan thanh liêm, sống không cầu lợi với thân chí khí, từ lúc bắt đầu chơi ấm là chẳng còn khoản tiền riêng nào cả, bởi đã đổ hết vào mấy bộ trà cụ rồi còn đâu.

Dùng một thời gian thỉnh thoảng lại nảy ra suy nghĩ xem bộ ấm chén này còn thiếu cái này cái kia, thêm chút phụ kiện cho đầy đủ. Xem đi xem lại tự nhiên lại thấy có bộ ấm trà giả cổ kia chất nê cũng được quá, nảy sinh tâm lý muốn thêm một bộ ấm nữa. Cứ thế mà “xuống tiền”, chẳng mấy chốc “viêm màng túi” lúc nào không hay.

Khi thú vui chơi ấm chén cổ đã trở thành một phần con người bạn, dù có phải thắt lưng buộc bụng hay đi đến những nơi thành phố xa xôi, cảm giác sở hữu món đồ mình yêu thích sẽ đập tan mọi mệt mỏi ấy.

Và sẽ còn thay đổi nhiều lắm những thói quen và tính cách thường nhật. Chơi ấm chén cổ lâu, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy hóa ra cả con người mình đã thật sự đổi khác, lúc nào cũng trong trạng thái hứng thú, yêu đời.

Còn bạn, sau khi đam mê ấm chén cổ, những bộ ấm trà cổ xưa hay chỉ là việc yêu thích sở hữu những món trà cụ đẹp, bạn nhận thấy sự thay đổi nào lớn nhất từ chính mình?

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt