Ấm Bát Tràng - thương hiệu được định danh bằng lịch sử

Ấm chén Bát Tràng từ xưa đến nay đã trải qua nhiều cách định danh và giai đoạn phát triển khác nhau, mang đậm dấu ấn và tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt với mỗi thời kỳ.

Bát Tràng - ngôi làng nhỏ đã từ lâu nổi tiếng với nghề gốm truyền thống của Việt Nam. Địa danh được xem là cung điện gốm sứ của miền Bắc này nổi tiếng với các sản phẩm độc đáo, đồng thời gắn liền với vẻ đẹp văn hóa nghệ thuật trong từng thời kỳ của đất nước.

thương hiệu ấm trà bát tràng uy tín

Định danh các giai đoạn phát triển của ấm chén Bát Tràng

Thời kỳ tiền sử - Nghề gốm được khám phá

Thế kỷ thứ 10 và 11 được xem là thời điểm nghề gốm nhen nhóm hình thành tại Bát Tràng. Thuở ban sơ, người dân nơi đây mới chỉ bắt đầu chế tác các sản phẩm gốm sứ từ thạch cao và đất sét một cách hết sức đơn giản. Song, đây là bước đệm quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự phát triển vượt bậc sau này.

Thời kỳ truyền thống - Thương hiệu Bát Tràng ra đời

ấm trà bát tràng giá tốt

Tham khảo:

Thế kỷ thứ 14 và 15 đánh dấu sự bùng nổ của nghề gốm tại Bát Tràng. Nhờ có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” gồm nguyên liệu phong phú, nguồn năng lượng từ sông Hồng và sự phát triển của nghệ nhân đã góp phần xây dựng nên thương hiệu Bát Tràng ngày nay.

Ấm chén gốm Bát Tràng lúc này được tô tạc thêm các họa tiết truyền thống vô cùng khéo léo và tinh tế. Sản phẩm được nâng cấp dần theo thời gian và trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Thời kỳ thịnh vượng - Vươn tầm quốc tế

Thế kỷ 17 và 18 chứng kiến sự thịnh vượng của nghề gốm Bát Tràng, các sản phẩm gốm trở nên phổ biến không chỉ trong nước mà còn nhen nhóm ở thị trường quốc tế.

Với kỹ thuật sản xuất ngày càng hoàn thiện và sự đa dạng trong thiết kế, ấm chén gốm Bát Tràng đã chinh phục được lòng tin của nhiều khách hàng ở nước ngoài. Đây là giai đoạn quan trọng giúp Bát Tràng củng cố thương hiệu và định danh ấm chén gốm sứ truyền thống là một biểu tượng văn hóa của Việt Nam.

Thời kỳ thịnh trị - Giữ vững văn hóa

ấm trà bát tràng chính hãng

Thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 là thời kỳ ảnh hưởng của phương Tây vào Việt Nam. Tuy nhiên, ấm chén gốm Bát Tràng vẫn giữ được sự độc đáo văn hoá dân gian của người Việt. Dù có những sự kết hợp đột phá, nhưng các sản phẩm hầu hết giữ nguyên các nét truyền thống. Ấm chén Bát Tràng không chỉ đơn thuần là một dụng cụ phục vụ nhu cầu uống trà, mà còn trở thành món đồ trang trí tinh tế và sang trọng trong các gia đình quý tộc.

Thời kỳ hiện đại - Phát triển bền vững và định vị thương hiệu

Thế kỷ 20 đến nay, dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ấm chén Bát Tràng vẫn phát triển bền vững và được định vị là một thương hiệu gốm truyền thống độc đáo của Việt Nam. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong thiết kế, ấm chén gốm Bát Tràng ngày nay đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Một số mẫu ấm Bát Tràng đẹp hiện nay

Ấm chén Bát Tràng hiện nay không chỉ là những sản phẩm mang dáng dấp cổ điển, chúng được phát triển sao cho đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, mục đích sử dụng của khách hàng.

Cùng chiêm ngưỡng những bộ ấm Bát Tràng đẹp

ấm chén bát tràng giá rẻ

Ấm Bát Tràng thiết kế độc ẩm dành cho những người yêu thích thưởng trà một mình.

ấm chén uống trà giá tốt

Các bộ ấm chén có thiết kể giả cổ gợi nhớ đến thời quá khứ vàng son của dân tộc.

ấm chén uống trà giá rẻ

Họa tiết luôn là các hình ảnh quen thuộc gắn liền với văn hóa người Việt.

bộ ấm chén bát tràng giá rẻ

Sản phẩm được chế tác theo nhiều phong cách khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu về cái đẹp của người sử dụng.

bộ ấm trà bát tràng

Bộ ấm chén sen thu cao cấp lấy cảm hứng từ loài hoa thanh tao: hoa sen.

bộ ấm chén bát tràng giá tốt

Những mẫu ấm Bát Tràng hiện đại, nhã nhặn cũng được nhiều người yêu thích.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về quá trình lịch sử và phát triển của ấm chén gốm sứ. Để xem nhiều mẫu ấm Bát Tràng hơn, liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh. Chúng tôi cung cấp toàn bộ các sản phẩm ấm chén cũng như phụ kiện trà đạo chính hãng Bát Tràng.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt