Có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không?

Đối với người kinh doanh, việc thờ cúng Thần Tài phản ánh nguyện ước được thần linh che chở, phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi. Khi cúng bái, có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Những đồ vật nên và không nên đặt ở bàn thờ Thần Tài

Thờ cúng là một tín ngưỡng tâm linh với nhiều quy tắc cần tuân thủ để tránh phạm đại kỵ, phật ý thần linh, gây ra những điều không may mắn trong cuộc sống. Khi thờ cúng thần Tài, bạn cần lưu ý rằng có những đồ vật nên và không nên đặt trên ban thờ.

 

Xem thêm:

Những đồ vật nên đặt trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài những vật phẩm thờ cúng bắt buộc phải có trên bàn thờ như bát hương, tượng Thần Tài Ông Địa, hũ gạo muối, bộ kỷ chén mâm bồng…, gia chủ cũng có thể đặt thêm một số vật phẩm sau để tăng cường cát khí và may mắn như:

  • Ông Cóc Thiềm Thừ: là tượng ông cóc ngậm tiền ta hay thấy trên bàn thờ Thần Tài. Đây được coi là một vật phẩm phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn chất liệu kim loại hoặc bằng sứ tùy ý. Lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền, bạn nên đặt cóc hướng ra phía ngoài vào buổi sáng và quay vào bên trong khi tối đến để đón lộc và giữ lộc cho gia đình.

có nên đặt tiền thật lên ban thờ thần tài khôg

  • Bát thả hoa: Bát thả hoa thường đặt phía trước bàn thờ, ngay trước mâm bồng. Bát thả hoa nông lòng đựng đầy nước và những cánh hoa tươi. Điều này làm Minh đường tụ thủy, nghĩa là giữ cho tiền bạc không bị thất thoát ra ngoài.

có nên đặt tiền vào ban thờ thần tài không

  • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc theo quan niệm xưa là người quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Bạn có thể đặt tượng Phật bên trên bàn thờ thần Tài nhà mình.

>>> Xem thêm: Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chính hãng, giá rẻ

Những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ Thần Tài

Để tránh bị thần linh trách phạt, nhớ đừng đặt những món đồ này lên bàn thờ Thần Tài bạn nhé:

Hoa quả giả, héo: Đây là những vật phẩm mang tính âm, không nên đặt lên ban thờ. Khi cúng, nên lựa chọn hoa quả tươi để thể hiện sự thành tâm của mình.

ban thờ thần tài có được đặt tiền không

Cành vàng lá ngọc: Những món đồ này chỉ nên đặt trong phòng khách hoặc tủ kính gia đình, đặc biệt là không xinh cành vàng lá ngọc ở đền chùa về để thờ cúng trên bàn thờ.

Có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không?

có nên đặt tiền vào ban thờ thần tài

Trở lại với vấn đề, có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không? Đặt lên có ảnh hưởng gì đến tài vận của gia đình không?

Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia phong thủy đã trả lời rằng, gia đình hoàn toàn có thể đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài, thậm chí đây cũng là điều nên làm và không ảnh hưởng gì đến đường tài lộc của gia đình.

Gia chủ không nhất thiết phải đặt những tờ tiền có mệnh giá quá cao. Việc thờ cúng cốt thể hiện được tâm ý của chủ nhân, vì thế quý chủ hoàn toàn có thể đặt những tờ có mệnh giá nhỏ. Và tốt nhất, tiền đặt lên bàn thờ là những tờ tiền mới.

Lưu ý, quý chủ cũng cần thay tiền cũ ra hàng năm. Người xưa quan niệm: tiền cũ còn dư sẽ khiến công việc không được may mắn, làm ăn trì trệ, gặp nhiều bất trắc trong vấn đề tài chính.

Tiền đặt lên ban thờ Thần Tài xong tiêu có được không?

tiền đặt lên ban thơ thần tài tiêu được không

Sau khi giải quyết được thắc mắc có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không, nhiều người lại phân vân không biết tờ tiền đặt trên bàn thờ ấy có tiêu được không, hay liệu đem tiêu có bị coi là tán lộc cho người khác?

Như đã phân tích, việc đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài được coi như một cách xin tổ tiên chư thần phù hộ, ban phước lành và may mắn. Tiền cũng như các sính lễ dâng lên bàn thờ khác đều có thể thụ lộc.

Đối với tiền thật có mệnh giá nhỏ, bạn có thể đặt trong ví như một lá bùa may mắn để gặp cát hóa hung, mang đến thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Hoặc, quý chủ cũng có thể dùng tiền này để mua sắm các món đồ thờ cúng cho các lần dâng lễ sau.

Đối với tiền thật có mệnh giá lớn, bạn có thể dùng cho các công việc quan trọng, có ý nghĩa lớn như đem đi đầu tư kinh doanh hoặc dùng vào những công việc cần để lấy may.

Có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài? Thắp hương xong có tiêu được không? Bạn đã được giải đáp cặn kẽ và đầy đủ hai vấn đề này. Gốm sứ Bảo Khánh chúc bạn luôn suôn sẻ trong công việc và thành công trong cuộc sống.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt