Mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa có sao không?

Mèo thần tài được biết tới là món đồ phong thủy giúp mang lại vận may cho việc kinh doanh buôn bán. Nhiều người thắc mắc mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa có được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Tại sao mèo thần tài lại đem tới may mắn

mèo thần tài đặt trên ban thờ ông địa có sao không

Xem thêm:

Nhiều khi đi đến các cửa hàng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú mèo thần tài vẫy tay với khuôn mặt vui tươi. Xu hướng sử dụng mèo thần tài này được bắt nguồn dựa trên truyền thuyết của Nhật Bản.

Theo đó, Mèo thần tài Nhật Bản là vật phẩm mang đến may mắn, thịnh vượng và nhiều tài lộc cho chủ nhân của chúng. Hiện nay, Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới cũng đang thịnh hành sử dụng mèo thần tài để mang đến sự giàu có, thuận lợi trong kinh doanh.

những lưu ý khi mèo thần tài đặt trên ban thờ ông địa

Trên thân mèo thần tài thường được trang trí những biểu tượng may mắn như đồng tiền xu vàng, quạt, búa… Khuôn mặt chú mèo trông lúc nào cũng như đang cười thật tươi, thể hiện sự làm ăn phát đạt, bội thu trong buôn bán.

Mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa có được không?

Mèo thần tài mang đến may mắn trong kinh doanh, thì trong văn hóa Việt, việc thờ cúng thần Tài thổ địa cũng có ý nghĩa tương tự. Đó là cầu mong hàng hóa hanh thông, mọi sự thuận lợi, buôn may bán đắt.

>>> Bộ đồ thờ men lam Bát Tràng mua ở đâu?

mèo thần tài đặt trên ban thờ ông địa có sao không

Với mục đích tương tự nhau, nên nhiều người thắc mắc không biết rằng mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa có được không hay nếu đặt thì có phạm kỵ gì không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể đặt mèo thần tài trên bàn thờ Ông Địa với ý nghĩa cầu may, cầu thịnh vượng. Mèo thần tài chỉ đơn giản là một vật phẩm phong thủy, không phải là thần linh. Vậy nên, gia chủ có thể đặt cạnh ban thờ thần Tài. Điều này không ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Việc đặt mèo thần tài cũng tương tự như thói quen đặt cóc Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền) ở bên cạnh bàn thờ thần Tài ông Địa để tăng cát lợi cát khí.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về các vị trí đặt mèo thần tài để hợp với gia chủ. Muốn biết cụ thể hơn, mời bạn xem thêm phần tiếp theo.

Những lưu ý khi đặt mèo thần tài lên bàn thờ ông địa

điều cần lưu ý khi đặt mèo thần tài lên bàn thờ ông địa

>>> Tham khảo: Bộ đồ thờ men trắng Bát Tràng chính hãng, giá rẻ

Ban thờ Thần Tài Ông Địa là nơi tâm linh thờ cúng các vị thần. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng trong mọi việc sắp xếp thay đổi hay xáo trộn không gian của khu vực linh thiêng này.

Khi đặt mèo thần tài đặt trên bàn thờ ông địa, bạn nên lựa chọn các vị trí hợp với tuổi của mình. Một gợi ý khác của các chuyên gia phong thủy là đặt mèo thần tài hướng đông hoặc đông nam để đón tài lộc. Bởi Mão đại diện cho mèo thuộc hướng đông.

Gia chủ chỉ nên đặt mèo thần tài ở bên cạnh, tuyệt đối không đặt tại các vị trí giành chỗ với thần Tài thổ Địa. Như vậy sẽ bị các thần quở trách, việc làm ăn kinh doanh trắc trở hoặc gặp những điều xui rủi.

Một chú ý nho nhỏ khác rằng kích thước mèo thần tài không nên to hơn tượng Thần Tài Ông Địa trên bàn thờ nhé.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mèo thần tài đặt trên ban thờ ông địa. Hãy nghiên cứu kỹ và áp dụng những cách thức đón tài lộc chuẩn xác để việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi hơn nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt