Hướng dẫn bày bàn thờ thần Tài chuẩn đón tài lộc về nhà

Bàn thờ Thần Tài có vai trò tâm linh quan trọng đối với những người kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết bày bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn xác, đúng phong thủy. Gốm sứ Bảo Khánh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các vật phẩm cần có trên bàn thờ Thần Tài

các vật phẩm cần có trên ban thần tài

Xem thêm:

Trước khi tìm hiểu về cách bày bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn, hãy cùng chuẩn bị các vật dụng cần có trên bàn thờ Thần Tài trước. Đây là những vật dụng cơ bản cần có trên bàn thờ. Gia chủ có thể linh động về số lượng sao cho phù hợp với kích thước ban thờ và không gian thờ cúng của gia đình.

Các vật phẩm bắt buộc phải có gồm:

 • Tượng Thần Tài - ông Địa
 • Lọ hoa
 • Bát nhang
 • Chóe thờ
 • Đèn thờ
 • Mâm bồng
 • Kỷ chén (3 hoặc 5 chén)
 • Ống hương
 • Bát sâm
 • Bài vị

Ngoài ra, nếu có điều kiện, gia chủ có thể sắm thêm một số vật phẩm phong thủy như long quy, cóc ngậm tiền, tỳ hưu… để tăng cát vượng cho việc làm ăn kinh doanh.

Hướng dẫn bày bàn thờ thần Thần Tài chuẩn phong thủy

Tiếp đến, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn trọn vẹn cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, giúp đón độc đón tài, tiền vào như nước.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

ban thờ thần tài đặt ở đâu

Việc bày bàn thờ Thần Tài chuẩn là quan trọng, nhưng vị trí đặt ban thờ mới là vấn đề cần chú ý hàng đầu. Bàn thờ Thần Tài thường được đặt dưới đất, vị trí đặt phải dựa lưng sát vách tường, lý tưởng nhất là ở lối vào gần cửa chính. Đây là nơi có thể quan sát được mọi sự vào ra của cửa hàng.

Lưu ý tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí như quá sát cửa ra vào, gần hoặc đối diện nhà vệ sinh, những góc tối tăm không sạch sẽ.

Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

hướng dẫn bày bàn thờ thần tài

Về vấn đề sắp xếp, bày bàn thờ Thần Tài chuẩn ra sao, gia chủ chỉ cần làm theo các hướng dẫn về từng vật phẩm dưới đây:

 • Cách bày bài vị trên bàn thờ Thần Tài: Bài vị thường có ghi chữ Nho bên trên, mang ý nghĩa “Chiêu tài - Tiến bảo” hoặc “Ngũ Phương Ngũ Thổ long thần - Tiền hậu địa chủ khả thần”. Chúng thường đặt ở trong cùng của bàn thờ.
 • Tượng Thần Tài: Thông thường, tượng trên bàn Thần Tài gồm 2 ông. Đó là Thần Tài và Ông Địa. Một số nơi thường đặt thêm Thần Tiền (Thần Phát) để thay thế cho bài vị. Vị trí đặt tượng chuẩn là Thần Tài bên trái, Thần Phát ở giữa và Ông Địa đặt bên phải.
 • Bát hương: là vật phẩm quan trọng, cần đặt chính giữa bàn thờ Thần Tài, trước và ở giữa chân Thần Tài Ông Địa. Bát hương linh thiêng chứa thần khí tâm linh, yêu cầu gia chủ đặt chắc chắn, tránh bị xê dịch. Gia chủ lưu ý không để mái ban thờ che khuất bát hương.

cách bài trí ban thờ thần tài

Chóe đựng gạo muối nước: biểu trưng cho cuộc sống viên mãn, sung túc. Vật phẩm này thường được đặt cân đối hai bên bát hương, giữa tượng hai thần. Ba hũ này cần có nắp đậy và chú ý không nên để quá đầy.

Mâm bồng - Lọ hoa: Theo nguyên tắc xưa kia, các cụ có câu “Đông bình Tây quả”, tức lọ hoa thường đặt phía bên phải theo hướng người thắp hương, còn mâm ngũ quả đặt phía bên trái. Tuy nhiên hiện nay, bạn cũng có thể đặt mâm bồng phía chính giữa trên bát hương.

Kỷ chén: Kỷ chén thường gốm 3 hoặc 5 bát nước, đặt trước bát hương tượng trưng cho ngũ hành ngũ sinh.
Ngoài ra, nếu gia đình bạn sử dụng các vật phẩm phong thủy như Cóc đựng tiền, hãy đặt ở bên trái theo hướng người thắp hương. Và lưu ý, sáng quay cóc ra tối quay cóc vào để đón được vượng khí và tránh thất thoát tài lộc.

Những lưu ý bắt buộc phải biết khi mới lập bàn thờ Thần Tài

những lưu ý khi bày trí ban thờ thần tài

Sau khi đã nắm rõ cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn, gia chủ cũng cần chú ý những điều sau để tránh ảnh hưởng xấu đến tài vận và công việc làm ăn kinh doanh.

 • Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, mỗi ngày cần thắp 1 nén nhang để hội tụ linh khí. Các ngày đầu tháng, ngày rằm, lễ tết thì thắp 5 nén theo hình chữ thập.
 • Giữ không gian bàn thờ sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh tránh việc bàn thờ bị bụi bẩn hoặc chứa rác rưởi.
 • Đồ cúng thần tài nên chọn ngũ quả, hoa tươi, tránh tuyệt đối để đồ giả, đồ héo trên bàn thờ Thần Tài. Nước cúng phải là nước sạch, thay thường xuyên mỗi khi thắp hương.
 • Nên thắp nhang Thần Tài vào mỗi buổi sáng để thu đón cát khí, cầu may trong khi buôn bán.
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài dưới bàn thờ gia tiên, gây xung khắc.

Như vậy, bài viết không chỉ hướng dẫn các bạn cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, mà còn chia sẻ thêm về những lưu ý khi thờ cúng để tránh hao tài tổn lộc trong việc kinh doanh.

Và đừng quên liên hệ tới Gốm sứ Bảo Khánh qua hotline 0798 252 252 nếu cần được tư vấn đề bộ đồ thờ gốm sứ chính hãng Bát Tràng nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt