Cháy ban thờ có điềm gì? Cần hóa giải như thế nào để tránh xui

Ban thờ gia tiên bị cháy gây cho gia đình nhiều nỗi hoang mang bởi đây là khu vực tâm linh, nơi ngự tiền của thần linh gia tiên. Việc cháy ban thờ có điềm gì xui xẻo hay không? Cách hóa giải như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cháy ban thờ có điềm gì xui xẻo không?

cháy ban thờ có phải điềm xấu

Xem thêm:

Trước khi kết luận về vấn đề cháy ban thờ có điềm gì, ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cháy ban thờ. Chúng có thể là những lý do tâm linh, nhưng cũng có khả năng do các yếu tố bên ngoài tác động.

Nguyên nhân khách quan

Có nhiều nguyên nhân tác động làm nguồn cơn cho việc ban thờ bị cháy như chủ nhà không hay dọn dẹp bàn thờ, không cắt tỉa chân nhang thường xuyên. Điều này dẫn đến việc tàn hương dễ bắt cháy, tiềm ẩn nguy cơ cháy bàn thờ.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do các trường hợp như chập cháy đèn thờ dẫn đến các bộ phận khác bị bắt lửa, để nhiều vật dụng dễ bắt cháy trên bàn thờ khiến đám cháy dễ bùng hơn.

Như vậy, cháy bàn thờ không phải có điềm gì quá nguy hiểm. Gia chủ chỉ cần chú ý hơn trong việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh bàn thờ, thường xuyên cắt tỉa chân nhang hàng năm, kiểm tra đồ điện trên bàn thờ. Bên cạnh đó, không nên đặt các vật dụng có chất liệu dễ cháy hoặc bắt cháy để giảm thiểu tối đa khả năng bàn thờ bị cháy.

Nguyên nhân tâm linh

cháy ban thờ có phải điềm báo

Trong quan niệm của người Việt, không gian bàn thờ vô cùng linh thiêng. Bất cứ việc bất thường nào xảy ra trên bàn thờ cũng có thể là một dấu hiệu không lành mà gia tiên tiền tổ muốn cảnh bảo đến con cháu.

Nếu bỗng nhiên không vì một lý do gì mà bàn thờ bỗng dưng cháy đùng đùng, đó có thể là điềm báo cho một điều chẳng lành hoặc là lời quở trách của gia tiên do gia chủ thờ cúng không thành tâm, gây phạm kỵ, âm phần gia đình bị động…

Một số nguyên nhân khác như do việc bốc bát hương làm qua loa, chưa đúng cách, người bốc có căn quả không tốt, phúc khí xấu…

Nếu nguyên nhân nằm ngoài những điều trên thì việc cháy ban thờ có thể báo hiệu cho một điềm xấu hoặc vận hạn sắp đến. Gia đình nên tu tập tốt hơn hoặc đi giải hạn để hóa giải nghiệp xấu.

Như vậy, chắc bạn đã có câu trả lời cho vấn đề cháy ban thờ có điềm gì. Dù là nguyên nhân bên ngoài hay do tâm linh, điều này hẳn khiến chủ nhà lo lắng. Thế nhưng, có thờ có thiêng có kiêng có lành, những việc liên quan đến tâm linh tốt hơn hết nên cẩn trọng để tránh tai họa.

>>>  Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng chính hãng, giá tốt

Cách hóa giải bàn thờ bị cháy để tránh xui rủi

cách hóa giải ban thờ bị cháy

Nhiều người nghĩ rằng việc hóa giải ban thờ rất phức tạp, tốn tiền hao của, phải nhờ thầy cúng trừ tà bắt vong… Điều này cũng dễ hiểu bởi nhiều người còn chưa biết cháy bàn thờ có điềm gì nên gây ra lo lắng hoang mang.

Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp này, điều đầu tiên gia chủ cần làm chính là bình tĩnh xử trí, tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất.

Trước hết, gia chủ cần lau chùi và dọn dẹp lại toàn bộ không gian bàn thờ, đặc biệt là những món đồ dễ bắt cháy. Nếu có thể, các vật dụng thờ cúng tốt nhất nên làm bằng gốm sứ. Đây là chất liệu cách nhiệt, cách điện tốt, không bắt cháy lại có độ bền cao.

lý do ban thờ bị cháy

Vào cuối năm, nếu chân nhang ở bát hương quá dày, cần làm lễ xin thần linh gia tiên bao sái bát hương, tỉa lại chân nhang. Điều này hạn chế việc bát hương bị cháy, đồng thời đem tới vượng khí cho không gian thờ cúng.

Thắp hương xong nên dọn dẹp lại không gian bàn thờ, hạn chế để các vật dễ cháy nổ như bật lửa, diêm, tiền vàng… Đồng thời, bạn nên kiểm tra các bộ phận liên quan đến điện xem có bị hở hoặc gặp trục trặc không để kịp thời xử lý, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

ban thờ cúng bị cháy

Ngoài ra, về tâm linh, gia chủ cũng cần tu tập tích đức, tránh làm những việc không tốt, trái với đạo lý… để tăng phúc báu. Khì thờ cúng phải thực sự thành tâm, nếu không sẽ bị thần linh quở trách.

Đây là một số cách hữu hiệu nhất để hóa giải những điềm xấu về sau khi xảy ra hiện tượng cháy bàn thờ. Một số lời khuyên tà đạo thường được đồn thổi xoay quanh vấn đề này, gia chủ cần tỉnh táo để lựa chọn cách xử trí đúng đắn để không làm hao tổn linh khí của gia tộc.

Kết luận, bài viết đã làm rõ được vấn đề cháy ban thờ có điềm gì cùng các cách xử lý về cả khoa học lẫn tâm linh.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt