Làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ có ảnh hưởng tâm linh không?

Làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ khiến nhiều người lo lắng không biết liệu đây có phải một điềm báo hoặc lời nhắc nhở của thần linh đến gia tiên cần phải chú ý. Thường, sự đổ vỡ hay mang những điều xấu. Cùng nghe những chuyên gia phong thủy giải thích trong bài viết này.

Ý nghĩa của chiếc đèn dầu trên bàn thờ

đèn dầu bát tràng gốm sứ

Để biết làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ có ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chiếc đèn dầu trong không gian thờ cúng như thế nào nhé.

Trên bàn thờ, mỗi vật dụng lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Nếu bát hương là nơi an ngự, sợi dây gắn kết của con cháu tới tổ tiên thần linh, thì đèn dầu lại là biểu tượng của ngọn đuốc sáng, soi đường dẫn lối tổ tiên về phù hộ con cháu.

Thông qua việc hương hỏa, con cháu sẽ thể hiện sự thành kính, biết ơn của mình vào những ngày đầu tháng, ngày rằm, hoặc dịp giỗ chạp, lễ tết. Những ngày này, bàn thờ không thể thiếu chiếc đèn dầu tạo cầu nối hai thế giới, mời tổ tiên về chứng giám, ông bà về thụ lộc cũng như phù hộ độ trì cho con cháu.

Xét về khía cạnh phong thủy, đèn dầu cũng có thể coi như một loại pháp khí, bảo vệ gia đình khỏi những nguồn năng lượng không tốt, loại bỏ tà khí. Bởi lửa thường mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Chúng giữ cho không gian thờ cúng sự thiêng liêng và uy nghi nhất định.

Ngọn lửa trên đèn dầu cũng mang yếu tốt hỏa. Trên bàn thờ phải hội tụ đủ 5 yếu tố trong ngũ hành tương sinh là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để giữ được sự cân bằng âm dương. Do đó, đèn dầu là vật phẩm không thể thiếu, giữ cho gia đình bình an vạn sự.

Làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ có ảnh hưởng đến tâm linh không

làm vỡ đèn dầu trên ban thờ

Nguyên nhân làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ

Trước khi xét đến những ý nghĩa của nó, gia chủ cần phải tìm hiểu nguyên nhân làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ là gì. Bởi mỗi nguyên nhân lại dẫn dắt ta đến những ý nghĩa khác nhau.

Nguyên nhân làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ thường thấy như:

  • Do gia chủ lau dọn hoặc lấy đồ trên ban thờ vô tình làm đổ vỡ đèn dầu
  • Do các tác nhân bên ngoài tác động như thời tiết, động vật va chạm vào.
  • Do chất lượng đèn dầu không tốt.

Tham khảo:

 

 

Làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ có phải là điềm không?

Xét về mặt nghiên cứu khoa học, chưa có bất kì cơ sở khoa học nào chứng minh được việc làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ mang những điềm rủi đến gia đình. Song, người Việt ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, gia đình nên tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết.

Nếu đèn bị đổ vỡ do những tác động ngẫu nhiên bên ngoài như thời tiết, mèo chuột nhảy qua… hoặc chỉ đơn giản là khi lau dọn bạn vô tình làm vỡ, bạn cũng không nên quá lo lắng. Song, đây là vật phẩm linh thiêng, nên gia chủ cũng cần dọn dẹp sạch sẽ, thắp nén nhang xin tổ tiên xá tội và cầu mong bình yên cho gia đình.

đèn dầu thờ cúng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những giải pháp để tránh gặp phải những tình huống như thế này như: để đèn dầu ở nơi an toàn hơn, vệ sinh bàn thờ cẩn thận và sạch sẽ, quản lý vật nuôi trong nhà…

Trường hợp đèn dầu trên bàn thờ bỗng nhiên bị vỡ, theo duy tâm, đây có thể là hiện tượng tâm linh, là lời nhắc nhở của ông bà hoặc lời quở trách tới con cháu do:

  • Thờ cúng chưa đúng cách hoặc thiếu sự thành tâm, tôn trọng tới tổ tiên và thần linh trong các nghi thức thờ cúng.
  • Mộ phần của tổ tiên có vấn đề.

Bạn nên kiểm tra lại các vấn đề này để chắc chắn rằng mọi việc vẫn ổn thỏa hoặc nếu có vấn đề cũng có thể giải quyết kịp lúc, tránh những việc gây xáo trộn gia đình sau này.

Ngoài ra, việc đèn dầu trên bàn thờ tự nhiên bị vỡ cũng có thể là do đèn thờ kém chất lượng. Khi mua đèn dầu, bạn có thể lựa chọn các mẫu đèn bằng sứ được nung chắc chắn. Sứ có độ nặng nhất định, khiến đèn dầu có độ đứng vững chãi. Nhớ lựa chọn các loại gốm sứ Bát Tràng để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Việc làm vỡ đèn dầu trên bàn thờ hay bất cứ vật phẩm tâm linh nào, việc đổ vỡ trên bàn thờ cũng là một điều không nên. Gia chủ cần phòng tránh tất cả các trường hợp có thể là nguyên nhân cho vấn đề này. Để lựa chọn được các mẫu sản phẩm đèn dầu bền chắc, chất lượng, gọi ngay cho Gốm sứ Bảo Khánh qua hotline: 0798 252 252.

mẫu đèn dầu bằng gốm

địa chỉ mua đèn dầu bát tràng

sắm đèn dầu bát tràng gốm sứ ở đâu

những mẫu đèn dầu gốm sứ bát tràng

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt