Những điều cần phải biết về các mẫu bát hương Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng là thương hiệu gốm sứ lâu đời đã được khẳng định uy tín trên thị trường hàng chục năm nay. Nếu bạn đang có ý định mua các mẫu bát hương Bát Tràng, dưới đây là những điều bạn cần phải biết.

những điều cần biết về các mẫu bát hương bát tràng

Bát hương là gì?

mẫu bát hương bát tràng chính hãng

Tham khảo:

Bát hương là một trong những vật phẩm thờ cúng nằm trong bộ đồ thờ gia tiên, thần tài, cúng phật… Bất cứ bộ đồ thờ nào cũng cần có bát hương bởi đây là vật phẩm kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế. Thông qua việc dâng hương cúng lễ hàng tháng hay vào các ngày giỗ chạp, những vị thần linh thổ địa, gia tiên có thể chứng giám lòng thành của gia chủ, đồng thời phù hộ độ trì cho chủ nhà được an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.

Lựa chọn kích thước của bát hương cũng có những ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, an bình, công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc chọn bát hương cần cẩn thận và có kiến thức chuẩn.

Các mẫu bát hương Bát Tràng hiện nay

Như đã nói, Bát Tràng là cái nôi của gốm sứ, nơi mà mỗi sản phẩm gốm sứ đều được chế tác tỉ mỉ và nhiều phong cách kiểu dáng khác nhau.

Dù thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu bát hương, nhưng bát hương bằng gốm sứ vẫn là sự lựa chọn số 1 bởi độ bền, tính thẩm mỹ và phong thủy phù hợp. Bát hương gốm sứ thuộc hành thổ, khi đặt lên ban thờ đảm bảo đầy đủ yếu tố ngũ hành.

Nếu đang tìm mua các mẫu bát hương Bát Tràng, việc phân loại được bát hương là những điều mà bạn cần biết. Các sản phẩm tại đây cũng có kiểu dáng và màu men đa dạng. Các mẫu bát hương Bát Tràng phổ biến nhất hiện nay là: bát hương in chìm, bát hương đắp nổi họa tiết, bát hương dát vàng, bát hương cổ.

Mẫu bát hương Bát Tràng in họa tiết chìm

bát hương bát tràng họa tiết chìm

Các mẫu bát hương này phục vụ cho các nhu cầu về bát hương bình dân. Hầu hết các mẫu này được sản xuất nhanh, họa tiết in chìm đơn giản nên tiết kiệm được công sức và chi phí sản xuất. Nhờ đó, các mẫu bát hương in chìm có giá tối ưu hơn so với các sản phẩm khắc tay làm thủ công bình thường khác.

Mẫu bát hương Bát Tràng đắp nổi/ khắc chìm

đặc điểm của bát hương bát tràng

Các mẫu bát hương này thường có phần họa tiết độc đáo, phải làm thủ công hoàn toàn bằng tay nên có giá trị hơn. Độ phức tạp của sản phẩm phụ thuộc vào sự kì công của họa tiết và các bài men.

Với dòng bát hương này, các mẫu bát hương men rạn đắp nổi là cao cấp hơn hẳn. Đây là dòng men được đánh giá là khó làm nhất từ trước đến nay, đặc biệt là dòng men rạn gạo nếp. Người nghệ nhân phải nghiên cứu rất kĩ lưỡng về công thức, nhiệt nung mới có thể cho ra thành phẩm là các đường rạn sắc nét, chảy đều đặn trên mặt sứ mà vẫn giữ được nét canh bong của họa tiết. Các đường rạn được tạo hoàn toàn tự nhiên nên mỗi mẫu bát hương Bát Tràng men rạn đều là những sản phẩm độc bản có 102.

Mẫu bát hương Bát Tràng dát vàng

bát hương bát tràng dát vàng

Đúng như tên gọi, bát hương dát vàng thể hiện sự quyền quý và sang trọng bậc nhất. Các mẫu đồ thờ dát vàng thường đi cả bộ với nhau trên ban thờ để có sự đồng bộ, nhất quán và tính tương phản mạnh. Bài trí bộ bát hương dát vàng trên bàn thờ tạo cảm giác sáng bừng, sang trọng và vô cùng tâm linh.

Mẫu bát hương Bát Tràng men cổ

bát hương bát tràng men cổ

Để cho ra đời được các mẫu bát hương men cổ là biết bao công sức nghiên cứu của người thợ gốm lành nghề. Một số dòng bát hương men cổ bạn có thể tham khảo nếu có ý định mua như: men rạn cổ gạo nếp, men lục bảo, men rạn bóng suối nguồn, men hoàng lưu ly….

Lưu ý khi chọn kích thước mẫu bát hương Bát Tràng

Hầu hết các sản phẩm bát hương hiện nay thường được làm theo kích thước của thước lỗ ban nên bạn không cần quá lo lắng là bát hương có kích cỡ đẹp hay không.

Thay vào đó, bạn cần nắm được những ý nghĩa các con số đẹp theo lỗ ban và chọn được bát hương có kích thước phù hợp với bàn thờ. Ví dụ như:

Nếu bàn thờ nhỏ, bạn có thể sử dụng các bát hương nhỏ có đường kính 11cm, 16cm hoặc 18cm. Mỗi bát hương này lại ứng với một cung khác nhau như cung Vượng (Thiên Phúc), cung Nghĩa (Đại cát) đều mang đến phúc lộc và may mắn trong cuộc sống.

Nếu bàn thờ cỡ lớn, bạn có thể chọn các bát hương có đường kính 20cm, 22cm, 28cm hoặc 30 cm. Đừng quên nhờ chuyên viên tư vấn để lựa chọn được các sản phẩm thích hợp nhé.

Trên đây là những điều bạn cần để ý khi mua mẫu bát hương Bát Tràng. Ngoài ra, để mua được các sản phẩm chính hãng, tham khảo ngay các mẫu đồ thờ tại thương hiệu Gốm sứ Bảo Khánh - xưởng gốm lớn và uy tín số 1 Bát Tràng.

HOTLINE: 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt