Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi đón tài lộc dồi dào

Những người làm ăn kinh doanh thường thờ thần Tài với mong ước được phù hộ độ trì cho việc buôn bán thuận buồm xuôi gió. Chọn hướng bàn thờ thần Tài phù hợp với tuổi sẽ giúp tài lộc dồi dào, cát tài cát vượng. Theo dõi ngay những gợi ý sau đây.

Thông thường, người ta thường chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy hoặc theo hướng phù hợp với tuổi. Đặt đúng hướng góp phần không nhỏ đến việc cải vận, đón lộc, bảo toàn vượng khí cho việc làm ăn kinh doanh của gia chủ.

chọn hướng đặt ban thờ theo tuổi đón tài lộc

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

hướng đặt ban thờ thần tài đón lộc

Tham khảo:

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ phải đặt bàn thờ sát mặt đất, trong góc nhà. Đây phải là nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo. Hướng của bàn thờ Thần Tài có thể quan sát được bao quát việc vào ra xung quanh.

Thông thường, vị trí đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy nhất nằm ở góc chéo đối diện với cửa chính. Việc ban thờ thần tài dựa lưng vào góc tường, phía mặt hướng ra ngoài giúp tạo sự vững chãi, đón tài lộc và vượng khí vào cửa hàng.

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy giúp đón cát lộc vào nhà gồm:

 • Hướng Nam có tác dụng gia tăng sinh khí. Gia chủ sẽ đón được may mắn, kinh doanh hanh thông thuận lợi, việc buôn bán mau chóng phát đạt.
 • Hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt, còn gọi là hướng diên niên. Đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam phù trợ đắc lực cho đường công danh, cân bằng phúc lộc thọ trong gia đình.

Các hướng không nên đặt bàn thờ Thần Tài

hướng đặt ban thờ thần tài rước lộc

Bên cạnh những hướng tốt, gia chủ cũng cần lưu ý một số hướng đặt bàn thờ Thần Tài như sau:

 • Hướng Bắc: là hướng không hẳn xấu, có thể đem lại của cải, tài lộc cho gia chủ. Song, hướng này thuần dương nên ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người phụ nữ trong gia đình.
 • Hớng Tây: được coi là hướng tuyệt mệnh. Ngoại trừ bạn là nữ Tây tứ mệnh, nếu không tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này.
 • Hướng Đông: phục vị cũng không thực sự tốt. Ban đầu việc làm ăn có thể thuận lợi, ăn nên làm ra nhưng tình cảm hòa khí vợ chồng khó bình ổn, hay bị lục đục.
 • Hướng Tây Bắc: hướng ngũ quỷ. Gia chủ chú ý dễ gặp phải chuyện thị phi, kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc, lục sát có thể khiến gia chủ làm ăn khó khăn, kém may mắn, khó đón được tài lộc cát vượng.
 • Hướng Tây Nam, họa hại cũng là một hướng không tốt, không nên đặt bàn thờ Thần Tài.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho gia chủ

hướng đặt ban thần tài tốt cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ thần Tài theo mệnh

Tùy theo tuổi và mệnh của chủ nhà lại hợp với một hướng đặt bàn thờ thần Tài khác nhau. Không chỉ tuân theo các nguyên tắc cơ bản trên, bạn cần tìm được hướng hợp với bản mệnh của mình.

Ví dụ, các hướng bàn thờ thần Tài hợp với:

 • Gia chủ nam, thuộc Đông tứ mệnh là các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.
 • Gia chủ là nam,thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng bàn thờ phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh thì bàn thờ thần tài nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.
 • Gia chủ nữ, thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Gia chủ tuổi Tý và Hợi phù hợp thờ Hắc Thần Tài - vị thần biểu trưng cho tiền tài, hưng thịnh, hạnh phúc và vạn sự như ý.

Gia chủ tuổi Thìn, Sửu, Mùi và Tuất sẽ có Hoàng Thần Tài độ mệnh, tượng trưng cho Đức Phật và Bồ Tát giúp mang lại nguồn tài chính ổn định. Gia chủ có đời sống sung túc, dư dả.

Gia chủ tuổi Dần và tuổi Mão nên thờ Lục Thần Tài - giúp công danh sự nghiệp tăng tiến, khó khăn vượt qua hết thảy.

Gia chủ tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ được độ mệnh bởi Hồng Thần Tài. Vị thần này được xem là Ác tài, giúp xua đuổi tà khí, những điều gây cản trở, khó khăn cho công việc của gia chủ.

Gia chủ tuổi Thân hoặc tuổi Dậu thì sẽ có Bạch Thần Tài độ mệnh, chủ quản về Tâm tài và có khả năng giải nghiệp và tiêu trừ những chuyện phiền não.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp chi tiết hướng dẫn chọn hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi và mệnh rất chi tiết. Nếu muốn tham khảo thêm các sản phẩm như tượng thờ, đồ thờ cúng, liên hệ ngay Gốm sứ Bảo Khánh: 0798 252 252.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt