Bát hương ở mộ bị vỡ: chuyên gia lý giải thế nào?

Các vật phẩm tâm linh xảy ra các hiện tượng lạ thường gây hoang mang cho con cháu nơi trần thế. Một số trường hợp như bát hương ở mộ bị vỡ khiến nhiều người nghĩ rằng đây là điềm không lành.

Thực hư về hiện tượng bát hương ở mộ bị vỡ có phải điềm xấu tới gia đình không? Để tránh lo lắng, hãy đọc ngay lời lý giải của chuyên gia phong thủy bên dưới.

Chuyên gia phong thủy nói về việc bát hương ở mộ bị vỡ

bát hương ở mộ bị vỡ

Tham khảo:

Nhiều người thắc mắc: “Bát hương ở mộ bị vỡ có giống như việc bát hương trên bàn thờ gia tiên vỡ hay không? Nếu giống thì liệu cách xử lý có giống như với bàn thờ gia tiên hay không?”.

Theo chuyên gia phong thủy, cùng có tác dụng để con cháu dâng nhang cảm kính nhưng bát hương ở mộ với bát hương trên bàn thờ gia tiên ở nhà lại có ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Chuyên gia lý giải, bát hương ở bàn thờ gia tiên là nơi thần linh và gia tiên tiền tổ an ngự. Khi bát hương trên bàn thờ bị vỡ, đây có thể là một báo hiệu của tổ tiên gửi đến con cháu. Những điềm báo về việc cháy hay vỡ bát hương cũng chỉ linh nghiệm với bát hương này.

Còn với bát hương ngoài mộ, ý nghĩa tâm linh của chúng chỉ đơn giản là nơi cho con cháu thắp hương vào các dịp giỗ chạp hay lễ tết. Gia tiên thần linh không “ngự” ở trên bát hương này.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy cũng cho biết rằng trong thờ cúng tâm linh bát hương không phải là chính yếu, quan trọng nhất vẫn là chữ tâm của mỗi người.

Tâm ở đây là tấm lòng thành kính, tôn trọng và biết ơn thật sự của con cháu. Vì thế, không quan trọng hương cắm ở đâu. Xưa kia khi chưa có bát hương hoặc những gia đình nghèo khó, con cháu đi tảo mộ tết Thanh Minh còn cắm hương giữa những nắm đất hoặc ngay trên đầu nấm mộ cũng là chuyện thường. Điều này không có gì trái ngược với tâm linh.

Vì thế, trong trường hợp thấy bát hương ở mộ bị vỡ, bị xê dịch, gia đình không nên quá lo lắng về vấn đề này. Việc bát hương vỡ cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau như thời gian, tác động của con người, tác động từ thiên nhiên hoặc các loài vật trong tự nhiên. Gia đình cũng cần cẩn trọng nếu thấy có những hành vi nhân cơ hội này để trục lợi như cúng bái, giải hạn tốn kém.

Xử lý thế nào khi bát hương ở mộ bị vỡ?

bát hương ở mộ bị vỡ

Nếu đã có dịp lên mộ thắp hương, thông thường gia đình thường nhân cơ hội đó để tu sửa, dọn dẹp mộ phần. Nếu tình trạng mộ nhiều cây cỏ mọc dại thì cắt bỏ hoặc nhổ đi, mộ sụt lún thì bồi đắp lại.

Chỉ với những dấu hiệu cho thấy mộ phần bị tổn hại quá lớn hoặc xảy ra những vấn đề kì lạ, mà không phải do yếu tố thiên nhiên hay tác động của con người, lúc này bạn mới cần nhờ cậy đến những người có khả năng tâm linh để đưa ra các cách xử lý phù hợp.

Như trường hợp bát hương ở mộ bị vỡ xảy ra do nhiều nguyên nhân, thì gia đình chỉ cần sắm sửa một chiếc bát hương mới. Sau đó, dâng lễ tùy tâm có thể là hoa quả, quà bánh hoặc mâm lễ cúng mặn như đĩa xôi, khoanh giò để tạ quan thần linh nơi mộ phần.

Tiếp theo là làm lễ thắp hương khấn vái ông bà tổ tiên về chứng giám, cúi xin tiền nhân chứng giám lòng thành của con cháu mà bỏ qua những điều không may trước đó.

Các vấn đề tâm linh thường khó lý giải nên hay gây ra những hoang mang lo lắng cho gia đình. Khi gặp phải những trường hợp tương tự, gia chủ cần giữ được bình tĩnh và tỉnh táo để không rơi vào bẫy của những kẻ xấu xa lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Ngoài ra, để tránh tối đa tình trạng bát hương ở mộ bị vỡ, gia chủ cũng nên đầu tư những sản phẩm chất lượng để bày lên bàn thờ. Bạn có thể tham khảo các mẫu bát hương sứ được sản xuất từ Bát Tràng. Các mẫu bát hương này có độ bền cao, khả năng bền màu khi đặt ở không gian bên ngoài tốt, giữ sự linh thiêng cho nơi hương hỏa.

Địa chỉ bán bát hương chính hãng Bát Tràng tại:

Gốm sứ Bảo Khánh - số 14 đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0798 252 252.

địa chỉ bán bát hương chuẩn

Bài viết trên đã lý giải cặn kẽ trường hợp bát hương ở mộ bị vỡ theo ý kiến của chuyên gia. Hy vọng giúp gia chủ bớt phần lo lắng và có hướng giải quyết khi gặp tình trạng này.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt