Muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì?

Những món đồ thờ cúng cũ không sử dụng nữa khiến bạn bối rối không biết xử lý sao. Muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì để không bị phạm kỵ khiến thần linh quở trách? Cách xử lý có ngay trong bài viết sau.

Theo quan niệm truyền thống, khi một món đồ thờ cúng không dùng nữa, bạn cũng không thể vứt đi một cách cẩu thả được. Điều này thể hiện sự bất kính và thiếu tôn trọng tới tổ tiên. Xử lý không cẩn thận sẽ bị gia tiên và thần linh trách phạt.

Bộ lư đồng là gì?

bộ lư đồng cũ

Xem thêm:

Lư đồng hay nhiều nơi còn gọi là đỉnh đồng hoặc lư hương - là một trong những vật phẩm tâm linh trên bàn thờ gia tiên. Bạn cũng có thể bắt gặp bộ lư đồng tại những nơi linh thiêng như đình chùa, miếu đền hoặc những nơi thờ cúng khác.

Lư đồng trên bàn thờ luôn được đặt chính giữa, ở vị trí trang nghiêm nhất bên cạnh các món đồ thờ khác như bát hương, bài vị, mâm bồng lọ hoa…

Bộ lư đồng trên bàn thờ có tác dụng tạo ra mùi thơm cho không gian thờ tự. Chủ nhà thường dùng trầm hương để đốt bên trong lư hương để tạo ra hương thơm nhẹ nhàng quanh bàn thờ.

Trong tín ngưỡng thờ cúng, mùi hương trầm thơm thanh khiết và cao quý vừa thể hiện sự thành kính của con cháu với tổ tiên, vừa có tác dụng thanh lọc khí rất tốt. Theo tâm linh, trầm hương hóa giải hung khí, tăng cường cát khí, giúp cho gia sự thuận hòa, tăng tiến tài lộc.

Có thể nói, lư đồng có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Vì thế, gia chủ cần chú ý nếu bỏ bộ lư đồng cũ và thay bộ mới. Muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì. Mời bạn đến với phần tiếp theo.

Muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì?

Vậy muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì? Quay lại nhiều năm trước đây, từ xa xưa, ông bà ta thường có thói quen xử lý các món đồ thờ cũ bằng cách thảy ra sông biển. Người xưa quan niệm, thả đồ thờ cũ xuống nước sẽ tạo sự “mát mẻ”, cuộc sống luôn xuôi chèo mát mái.

địa chỉ bán bộ lư đồng giá cũ tốt

Tham khảo: Những bộ đồ thờ men trắng chính hãng Bát Tràng giá rẻ

Thế nhưng, quan niệm này trong phong thủy tâm linh lại hoàn toàn không phù hợp. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bỏ lư đồng cũ hoặc các loại đồ thờ nói chung ra sông hồ ao suối ngày nay vừa gây ảnh hưởng đến môi trường nước và có thể gây nguy hiểm cho con người làm việc hoặc sử dụng môi trường này.

Ngoài ra, việc vứt đồ thờ xuống những nơi này còn thể hiện sự thiếu tôn trọng tới gia tiên, có thể sẽ khiến gia tiên trách phạt.

muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì

Muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì? Đầu tiên, bạn thắp hương khấn xin ông bà tổ tiên được di dời hoặc thay đổi lư hương cũ. Sau đó các bước giải quyết tiếp theo đơn giản như sau.

Với các món đồ thờ bằng gỗ, bạn đem hóa tro rồi trải ra vườn hoặc những nơi sạch sẽ. Theo luật nhân quả, mọi thứ rồi cũng trở về với cát bụi.

Với các món đồ thờ bằng sành sứ, để tránh nguy hiểm, gia đình nên cẩn thận đập nhỏ rồi đem chôn sâu xuống đất.

Với lư đồng cũ được làm bằng đồng, ta không thể xử lý theo một trong hai cách trên. Bạn hãy đem quyên tặng cho chùa để các sư thầy đem đi đúc chuông. Hoặc bạn cũng có thể đem ra quyên góp các điểm thờ cúng nếu có trên đường phố (nơi thường xảy ra tai nạn nên hay có các nhà hảo tâm đặt bàn thờ tại đó để người xung quanh thắp hương cho vong hồn mau siêu thoát).

Đây là những cách xử lý khi bạn muốn thay bộ lư đồng cũ sang bộ lư đồng mới. Làm như hướng dẫn là cách đơn giản để thể hiện sự tôn kính và hiếu nghĩa với tổ tiên của bạn.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề muốn thay bộ lư đồng cũ phải làm gì. Ngoài ra, nếu muốn thay mới bằng các món đồ thờ gốm sứ, liên hệ ngay với Gốm sứ Bảo Khánh. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu đồ thờ chính hãng Bát Tràng, giá tốt chất lượng cho bạn lựa chọn.

mua bộ lư đồng ở đâu

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt