Phân biệt bộ thờ men rạn đắp nổi chính hãng Bát Tràng?

Sự phát triển của chủ nghĩa tiêu dùng hiện nay giúp cho người mua hàng có nhiều sự lựa chọn trong việc mua bán các sản phẩm. Nhưng kèm với đó là những rủi ro về hàng kém chất lượng. Để chọn được bộ thờ men rạn chính hãng Bát Tràng, nhất định không được bỏ lỡ bài viết sau.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại khiến thị trường đồ thờ đa dạng hơn và có hàng trăm xưởng đồ thờ gốm sứ khác nhau. Khi mua các mẫu đồ thờ sứ cao cấp, gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng và tương xứng giá thành của sản phẩm.

Tham khảo:

 

 

 

 

Các dòng đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng

Men rạn là gì?

địa chỉ mua bộ thờ men rạn chính hãng

Men rạn thuộc top các dòng men cao cấp và là dòng men chỉ có tại Bát Tràng. Các sản phẩm từ men rạn xưa kia chỉ được trưng bày tại các nơi cao quý như cung điện hay phủ của các quan lại giàu có. Men rạn từng bị thất truyền một thời gian và mới chỉ được khôi phục lại trong thời gian gần đây.

Men rạn được hình thành từ sự giãn nở do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Các sản phẩm từ men rạn yêu cầu độ chế tác tỉ mỉ, tay nghề gốm tinh thông để có thể cho ra các đường rạn tự nhiên nhất.

Các dòng đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng

bộ đồ thờ gốm sứ bát tràng

Gốm sứ là dòng sản phẩm phong phú trong chủng loại. Không chỉ vậy, từng dòng men riêng của gốm sứ cũng được chia thành các ngách nhỏ khác nhau. Với đồ thờ men rạn, ta có thể phân loại và đánh giá chúng thành các dòng sản phẩm loại 1, sản phẩm loại 2, loại 3. Điều này phụ thuộc vào chất sứ, hình thức chế tác, độ bền, độ tinh xảo và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng gồm một số dòng khác tiêu biểu như: Bộ thờ men rạn giả cổ, bộ thờ men rạn đắp nổi, bộ thờ men rạn dát vàng, bộ thờ bọc đồng, bộ thờ men xanh chàm cổ.

Các ngách nhỏ của dòng men này hầu hết là sự kết hợp giữa các công thức chế tác riêng. Sự kết hợp này đem tới cảm quan giá trị nghệ thuật khác nhau. Yếu tố này cũng một phần quyết định nên giá thành của bộ đồ thờ men rạn.

Cách phân biệt bộ đồ thờ men rạn chất lượng

phân biệt bộ đồ thờ men rạn chính hãng

Các bộ đồ thờ men rạn chính hãng cao cấp loại 1 luôn mang chất lượng tốt hơn và có những điểm khác biệt so với các mẫu kém chất lượng hơn.

Tuy nhiên để nhận ra được những điều này, gia chủ cần có kiến thức hoặc mắt nhìn về gốm. Nếu không, bạn cần lựa chọn những cơ sở bán bộ thờ men rạn uy tín để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Một số đặc điểm cơ bản phân biệt bộ thờ men rạn cao cấp với bộ thờ thông thường như:

  • Họa tiết: Họa tiết trên bộ thờ men rạn cao cấp dù vẽ chìm hay đắp nổi luôn rõ nét, mềm mại và chỉnh chu trên từng đường bút. Thanh đậm rõ ràng, không dính nét hay mờ nhòe.

bộ đồ thờ men rạn đắp nổi có đặc điểm gì

  • Nước men rạn: Men rạn hình thành do sự co gốm. Những bộ thờ men rạn hàng chuẩn có đường rạn nhỏ, tự nhiên, không hở miệng hay có màu sắc loang lổ. Các đường rạn cũng như men trên đồ thờ không bị chênh lệch quá nhiều.
  • Trọng lượng vật phẩm: Chất gốm Bát Tràng chính hãng không cần có độ dày xương quá to nhưng sờ rất nặng tay. Xương gốm bên trong được nung khử 2 lần nên tinh và bền chắc. Các sản phẩm thường khác có xương gốm mỏng, nhẹ, dễ bị nứt vỡ hoặc mẻ hạt gạo khi sử dụng.

Những lưu ý khi mua bộ thờ men rạn

Để tránh mua phải bộ thờ men rạn kém, không tương xứng với giá tiền, gia chủ hãy lưu tâm các vấn đề sau:

những lưu ý khi mua bộ đồ thờ men rạn bát tràng

Không nên chỉ dựa vào giá thành và hình ảnh

Chất lượng sản phẩm sẽ được phản ánh phần nào trên giá thành. Những mẫu đồ thờ tốt có giá thành nhỉnh hơn là điều đương nhiên. Nhưng cũng luôn có những sản phẩm kém chất lượng được bán với giá cao nhằm thu lại lợi nhuận lớn cho gian thương.

Vì thế, khi mua hàng, bạn không nên chỉ nhìn giá để chọn sản phẩm. Cần lựa chọn dựa trên thực tế để kiểm định được chất lượng thực sự của bộ thờ men rạn bạn định mua.

Trường hợp khách hàng không thể tới cửa hàng để xem trực tiếp sản phẩm, bạn có thể chọn các địa chỉ cho kiểm tra hàng khi mua như Gốm sứ Bảo Khánh để chắc chắn về chất lượng sản phẩm tương đồng với ảnh quảng cáo.

Một số mẫu đồ thờ men rạn có tại gốm sứ Bảo Khánh

bộ đồ thờ men rạn cổ

địa chỉ mua đồ thờ men rạn uy tín

Lựa chọn cơ sở uy tín

Men rạn là dòng men độc nhất chỉ có tại làng gốm Bát Tràng. Vì vậy để chắc chắn nhất, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín. Để xác định một thương hiệu uy tín hay không, khách hàng có thể dựa trên các yếu tố như thâm niên hoạt động của địa chỉ ấy, phản hồi của khách hàng, các chế độ bảo hành…

Nếu chưa lựa chọn được địa chỉ uy tín, mời bạn tới Gốm sứ Bảo Khánh. Chúng tôi là xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng thủ công, chính hãng với thâm niên hơn chục năm. Hàng nghìn khách hàng mỗi năm chính là sự khẳng định tốt nhất về chất lượng cũng như cung cách phụ vụ của Bảo Khánh.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn phần nào trong việt lựa chọn bộ đồ thờ men rạn chính hãng Bát Tràng. Đừng quên tới Bảo Khánh nếu không muốn mua phải các mẫu đồ thờ kém chất lượng, hàng nhái không xứng với giá tiền nhé.

gốm sứ bảo khánh chuyên cung cấp đồ thờ men rạn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt