Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa không?

Thờ cúng Thần Tài là tín ngưỡng quen thuộc của người làm ăn buôn bán với mong cầu việc kinh doanh hanh thông suôn sẻ. Vậy có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính không? Vị trí nào đẹp và đón nhiều tài lộc? Theo dõi bài viết dưới đây.

Giải đáp: Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa

Xem thêm:

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài có ảnh hưởng rất lớn tới may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh, nguồn tài lộc của gia chủ. Thần Tài là vị thần cai quản chuyện tiền bạc. Người xưa quan niệm rằng, hướng đặt bàn thờ đẹp sẽ đón được nhiều cát khánh và năng lượng phong thủy tốt.

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa không? Theo phong thủy, bàn thờ thần Tài nên tuân thủ hai nguyên tắc cơ bản sau:

  • Vị trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa có thể quan sát hết được sự ra vào của khách khứa khi đến cửa hàng.
  • Hướng đặt Thần Tài là hướng đón khí lộc.

đặt bàn thờ ở đâu phát lộc

Do đó, trả lời cho câu hỏi có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa là hoàn toàn có thể, miễn sao vị trí ấy đáp ứng được các nguyên tắc cơ bản. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp với tuổi và bản mệnh để chọn ra được vị trí phong thủy nhất.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, không nên đặt bàn thờ ở vị trí trong cùng của công ty. Bàn thờ phải được dựa vào vách tường chắc chắn mới có thể đón nhiều tài lộc nhất.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt, đón tài lộc

Bên cạnh việc giải đáp có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa, Bảo Khánh cũng sẽ thông tin thêm về các hướng đón lộc để đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy.

có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa

Đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh

Với cách đặt bàn thờ này, ta có các trường hợp như sau.

Nếu chủ nhà là nam giới, thuộc Đông tứ mệnh thì nên bố trí bàn thờ thần tài quay về các hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.

Nếu gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh. Vị trí bàn thờ thần Tài đẹp nhất là quay về các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh. Hướng đón nhiều tài lộc là các hướng hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

Nếu gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh, quay bàn thờ Thần Tài hướng về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ và phát đạt.

Đặt bàn thờ Thần Tài Theo hướng tốt

Bên cạnh cách trên, gia chủ cũng có thể nghiên cứu sắp xếp bàn thờ Thần Tài theo các hướng phúc lộc như:

Hướng Nam: gia tăng phúc khí, giúp cho cửa hàng nhanh chóng phát phúc, buôn bán hanh thông thuận lợi, tăng cát khí trong cửa hàng.

Hướng Đông Nam: là hướng diên niên trong phong thủy. Đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam phù trợ đắc lực cho con đường sự nghiệp, thăng tiến công danh, ngoài ra còn cân bằng phúc khí tài lộc và trường thọ.

>>> 100+ Mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chính hãng, giá tốt

Những hướng cần lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

những lưu ý khi thờ ban thần tài

Bên cạnh những hướng sắp xếp đón tài khí, gia chủ cần lưu ý một vài vị trí cần xem xét kỹ trước khi đặt bàn thờ Thần Tài như:

Hướng Bắc: Tốt cho đường tài lộc. Tuy nhiên do thuần dương nên có thể mang tới ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.

Hướng Tây: tuyệt mệnh. Hướng này có thể phủ hợp với gia đình là nữ Tây tứ mệnh, còn lại tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này.

Hướng Đông: phục vị không thực sự tốt nhưng cũng không hẳn xấu. Hướng này đem tới một khởi đầu thuận lợi, ăn nên làm ra. Tuy nhiên, đường vợ chồng lại không tốt, dễ có cãi vã mà mất hòa khí trong nhà.

Hướng Tây Bắc: ngũ quỷ - hướng xấu không nên chọn, có thể gặp chuyện lao lý thị phi, kiện tụng.

Hướng Đông Bắc: lục sát, khiến việc buôn bán không thuận lợi, tài lộc không có, kinh doanh kém phát triển.

Như vậy, Gốm sứ Bảo Khánh đã giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không cùng một số lời khuyên cho việc đặt bàn thờ hợp lý. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm đồ thờ giá tốt chất lượng, đừng quên Gốm sứ Bảo Khánh nhé.

Gốm sứ Bảo Khánh Bát Tràng - 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt