Bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu tài lộc thất thoát?

Từ xa xưa, nhiều người đã có quan niệm rằng: bát hương đậu tàn càng to càng mang nhiều lộc lá đến cho gia đình. Thế nhưng ngược lại, bát hương bị rụng tàn đồng nghĩa với việc tán lộc. Điều này liệu có thật sự đúng?

Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu của việc tài lộc trong gia đình bị thất thoát không nhé!

Quan điểm dân gian về việc bát hương bị rụng tàn

bát hương bị rụng tàn có mất lộc không

Xem thêm:

Phong tục thờ cúng tổ tiên - Nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt

Thay gấp đồ thờ phong thủy nếu gặp hiện tượng này!

Ưu điểm bộ thờ gốm sứ Bát Tràng nhất định bạn nên mua

Địa chỉ mua bộ đồ thờ men rạn cao cấp tại Hà Nội

Mèo thần tài đặt trên bàn thờ Ông Địa có sao không?

Trên bàn thờ, bát hương được coi như một trong những vật phẩm tụ khí linh thiêng nhất. Đây là nơi gửi gắm ước nguyện, sự thành kính của con cháu khi hướng về nguồn cội. Cũng như và vật phẩm để gia tiên thần linh kết nối với cháu con nơi dương thế. Do vậy, không sai khi ví rằng bát hương tựa như linh hồn của không gian thờ cúng.

Việc thắp hương vào các dịp quan trọng trong tháng, trong năm dường như đã trở thành một phần nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc Việt. Hương (nhang) được cấu thành từ các loại bột gỗ, thảo mộc trộn đều lên nhau và được làm cho keo lại. Khi đốt cháy có mùi hương nhẹ nhàng.

Theo quan niệm truyền tai nhau đã có từ các cụ ngày xưa, tổ tiên thần linh hồi đáp tới con cháu bằng việc để hương còn nguyên tàn dù đã cháy hết, như một cách thể hiện việc phù hộ độ trì cho sự bình an của gia đình.

Việc nén hương (nhang) sau khi cháy hết có hình dạng uốn cong tự nhiên như một thông điệp của ông bà tổ tiên, thể hiện việc gia đình sẽ có niềm vui, công việc tương lai thuận buồm xuôi gió.

bát hương bị rụng tàn

Chính vì những quan niệm này mà khi bát hương bị rụng tàn, nhiều người hoang mang và cho rằng đây là những dấu hiệu không tốt hay một điềm báo gở tới gia đình cẩn thận nếu không sẽ thất thoát tài lộc.

Lý giải: Bát hương rụng tàn có phải dấu hiệu tiêu tốn tiền của?

Trước khi giải đáp vấn đề bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu tán lộc, ta cần tìm hiểu một cách khoa học về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự cuốn tàn của hương như sau.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cuốn tàn hương

yếu tố ảnh hưởng khả năng cuốn tàn hương

Việc bát hương có tàn xoắn hay không không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tâm linh mà còn ảnh hưởng bởi chất liệu cấu thành nên chúng.

Nếu như trước đây, hương thường được làm chủ yếu bằng các chất liệu tự nhiên. Khi cháy hết, độ bám dính trên tàn không cao. Vậy nên nhiều khi gia đình thắp hương cả tháng trời sẽ chỉ tụ lại vài ba nén có vòng.

Tuy nhiên, với sự cải tiến của khoa học hiện tại, chất liệu làm nên hương nhang có nhiều thay đổi để có thể dễ dàng tụ vòng khi cháy hết.

Ngoài ra,, việc bát hương bị rụng tàn hay tụ được nhiều tàn còn liên quan đến một số yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như độ ẩm, khí hậu ví dụ như gió thổi, ngoại cảnh tác động vào khiến bát hương bị rụng tàn…

>>> Tham khảo: Bát Hương Quả Lựu vẽ Rồng gốm sứ Bát Tràng

Bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu tiêu tốn tiền của?

bát hương bị rụng tàn

Từ những lý do trên, có thể thấy, hương nhang không phải yếu tố quyết định tới vận hạn may mắn tới gia đình. Có thể trong một số trường hợp tâm linh, nhiều vấn đề xảy ra xung quanh bát hương được coi như dấu hiệu của bề trên muốn gửi gắm. Song, việc lộc đến hay đi là do chính phúc đức của gia đình và chính bản thân mỗi người quyết định.

Việc bát hương bị rụng tàn nhiều người cho là không tốt, thành ra tự hoang mang lo lắng một cách vô lý. Nhưng thực tế đây chỉ là lẽ tự nhiên và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Do vậy, gia đình không nên quá lo lắng khi gặp vấn đề này.

Kết luận, việc bát hương bị rụng tàn có ảnh hưởng không tốt đến tài lộc gia đình là một điều chưa có căn cứ. Để được gia tiên phù hộ độ trì, sự thành tâm hiếu kính, tu sửa lối sống tốt đẹp vẫn là điều được đề cao hàng đầu.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Gốm sứ Bảo Khánh về vấn đề bát hương bị rụng tàn đã khiến quý vị hiểu rõ và yên tâm hơn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu cần được tư vấn về các loại đồ thờ gốm sứ thủ công chuẩn Bát Tràng nhé.

Gốm sứ Bảo Khánh - hotline 0798 252 252.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt