Tán gia bại sản vì bát hương kê dưới xà nhà?

Bát hương kê dưới xà nhà được coi là một điều cấm kỵ trong việc bài trí bàn thờ, có thể gây hao tài tổn lộc, tán gia bại sản. Vấn đề này có cách hóa giải không? Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Có nên để bát hương dưới xà nhà hay không?

có nên để bát hương dưới xà

Tham khảo:

Xà nhà là gì?

Trong kiến trúc nhà ở, để phần mái được chắc chắn, người ta thường thiết kế thêm phần xà để nâng đỡ chắc chắn hơn. Bạn có thể thấy xà nhà nhiều nhất ở những kiểu nhà cấp 4. Mái của chúng thường được nâng đỡ bằng những tấm gỗ dài. Còn đối với các ngôi nhà bê tông hóa hiện đại ngày nay, hệ thống này gọi là xà nhà.

Dù có tác dụng tốt trong việc bảo đảm kết cấu xây dựng, nhưng sắp xếp bàn thờ với xà nhà cần sự hòa hợp. Nếu không sẽ mang những sự phiền toái và không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng đến nguyên khí của căn nhà.

Để bát hương dưới xà nhà được không?

tán gia bại sản vì kê bát hương dưới xà nhà

Từ trước đến nay, người Việt thường có quan niệm không nên đặt bàn thờ nói chung và bát hương nói riêng ở dưới dầm nhà. Bát hương là vật phẩm linh thiêng, đặt dưới dầm nhà có thể gây ra điều không may mắn cho cả gia đình, ảnh hưởng đến con đường tài lộc. Đặt bát hương dưới xà nhà có thể là nguồn cơn của nhiều cãi vã, xích mích trong gia đình.

Ngoài bát hương, gia chủ cũng cần chú ý không đặt xà ngang nằm trong phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bàn học, hạn chế đặt trên bàn ăn khu bếp.

Xà ngang trong nhà khi đặt vào những vị trí trên ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Chúng mang cảm giác nặng nề và bị đè nén, không tốt cho công danh sự nghiệp và các mối quan hệ. Ngoài ra, đặt ngang tại bàn hoặc bếp còn có thể gây hao tài tốn của, khiến gia đình rơi vào túng thiếu.

Hóa giải bát hương bị đặt dưới xà nhà?

hóa giải bát hương bị đặt dưới xà nhà

Xà ngang của nhà là bộ phận cố định trong kiến trúc công trình nên mất nhiều công sức để thay đổi, sửa chữa. Nếu bát hương nhà bạn đang bị xếp dưới xà nhà, hãy áp dụng một số cách hóa giải đơn giản như sau:

Làm trần giả

Đây là cách hóa giải nhanh chóng và tốt nhất khi bát hương dưới xà nhà. Việc làm trần giả sẽ hóa giải được sát khí của xà ngang đồng thời đem đến không gian mới đẹp hơn. Hiện nay, trần thạch cao được dùng khá phổ biến, gia đình có thể tham khảo.

Treo chùm đá thạch anh hoặc bóng đèn dưới xà ngang

Treo một chùm đá thạch anh rủ xuống phòng cũng giúp hóa giải hết sát khí. Thạch anh cũng giúp khuếch tán ánh sáng, giảm xung sát từ xà ngang. Trong khi treo thêm bóng đèn lại giúp tạo thêm dương khí cho căn phòng, gạt bỏ cảm giác bị đè nén.

Sơn màu sáng cho xà ngang

Đây là cách đơn giản giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà. Cách này cũng tiết kiệm chi phí và cách làm khá nhanh chóng.

Treo các đồ vật trang trí lung linh

Cuối cùng để có thể hóa giải sát khí của xà ngang cho ngôi nhà, bạn hãy trang trí nhà bằng các món đồ sáng màu hoặc có ánh sáng lung linh. Việc làm cho ngôi nhà sáng lên sẽ giúp giảm nguồn năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng và đáng kể.

>>> Bộ đồ thờ cúng gốm sứ men lam chính hãng Bát Tràng

Những lưu ý về vị trí của bàn thờ và bát hương

lưu ý vị trí đặt ban thờ và bát hương

Bàn thờ là khu vực linh thiêng ảnh hưởng phần nào đến vận khí và tài lộc của cả gia đình. Muốn bình an và sức khỏe, hãy lưu lại những chú ý sau đây:

- Không để bàn thờ và bát hương dưới xà nhà nếu như bạn không muốn tài vật và danh vọng bị cản trở. Trong nhiều trường hợp nếu như chẳng may bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm. Hãy chú ý những cách hóa giải được kể bên trên để tránh gặp những điều không may mắn.

- Luôn giữ sạch sẽ bàn thờ, giữ lửa bàn thờ tốt để tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà.

- Chọn vị trí bàn thờ kỹ càng, tránh đối diện với cửa chính, tránh đặt gần những nơi ẩm ướt, ô uế như nhà vệ sinh, bếp… để thu hút được những trường năng lượng tốt cho gia đình.

Tổng kết lại, đặt bát hương dưới xà nhà sẽ có ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của gia đình. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách hóa giải giúp bạn tránh được những lo lắng không đáng có.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt