Thay mới bộ đồ thờ bằng sứ - đón phúc tài về gia đình

Ban thờ luôn là khu vực linh thiêng nhất của ngôi nhà, ảnh hưởng đến phần âm của gia đình. Việc lựa chọn và bài trí đồ thờ mới phần nào thể hiện sự hiếu kính của con cháu tới tổ tiên. Nếu có ý định thay mới đồ thờ, dưới đây là các mẫu đồ thờ bằng sứ bạn nên tham khảo.

Các dòng đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng hiện nay

các dòng đồ thờ bằng gốm sứ bát tràng

Xem thêm:

Các mẫu đồ thờ sứ Bát Tràng sang trọng mang vẻ nền nã là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Số lượng vật phẩm của bộ đồ thờ là khác nhau, một số bộ 9 món nhưng cũng có các bộ 13 hay 13 món.

Trong khi đó, mỗi món đồ tâm linh lại có những ý nghĩ khác nhau. Sự tác động lên những món đồ thờ có khả năng thay đổi tài khí và phúc phần của gia chủ.

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng 9 món

đồ thờ bát tràng chính hãng

Trong tiếng Hán, số 9 có nghĩa là “Cửu”, biểu trưng cho sự mãi mãi. Trong phong thủy, con số 9 xuất hiện trong cụm “Cửu huyền thất tổ” với ý nghĩa:

  • Chín đời: Cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít.
  • Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ.

9 món vật phẩm trong bộ đồ thờ sứ Bát Tràng này là: 1 lư hương – 1 bát hương - 1 ống cắm hương – 1 bình hoa – 1 đĩa trái cây – 2 chân đèn – 2 ly nước.

Với ưu điểm tiết kiệm gọn gàng, bộ thờ bằng sứ 9 món là sự lựa chọn số 1 của nhữnng gia đình có không gian bàn thờ hẹn chế.

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng 13 món

Nhiều nền văn hoá cho rằng 13 là con số đen đủi, kiêng kị trong khi sử dụng vào các việc quan trọng. Song, với thế giới tâm linh, đây lại là con số dành riêng cho cõi âm ty mã diện.

Bộ đồ thờ cúng trang nhã bằng gốm 13 món gồm: 1 Lư Hương – 3 bát hương – 1 ống đựng hương – 1 cặp chân đèn – 1 cặp Hạc ngự Long Quy – 1 mâm bồng – 2 kỷ chén – 1 bình hoa

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng 15 món

Các vật phẩm trong bộ thờ 15 món này cũng tương tự như bộ 13, có điều sẽ được bổ sung thêm cặp lộc bình nhỏ đứng cạnh hai bên ban thờ. Gian thờ có cặp lộc bình uy nghi sẽ càng khiến chốn thờ tự trở nên uy linh, trang trọng.

Lựa chọn bộ đồ thờ bằng sứ phù hợp với bàn thờ

lựa chọn bộ đồ thờ bằng sứ

Mỗi bộ đố thờ lại phù hợp với bàn thờ có diện tích khác nhau. Để tạo nên vẻ trang trọng, độ linh thiêng cần có trên bàn thờ, gia chủ cần lựa chọn được bộ đồ thờ phù hợp.

Cách chọn bộ đồ thờ bằng sứ theo kích cỡ ban thờ

Hiện nay, thị trường phổ biến nhất 3 kích cỡ ban thờ dưới đây:

  • Bàn thờ loại nhỏ: Rộng 67cm dài 127cm
  • Bàn thờ loại trung: Rộng 76 dài 155cm
  • Bàn thờ loại lớn: Rộng 98cm, dài 198cm

Nếu kích thước ban thờ thuộc loại nhỏ, bộ đồ thờ 9 món sẽ phù hợp nhất. Lần lượt tới bàn thờ loại trung hợp với bộ 13. Và cuối cùng bộ 15 món sẽ hợp lý nhất với các bàn thờ dạng lớn.

Các bộ thờ bằng sứ trang nhã nếu bạn có ý định thay mới

Top 3 các mẫu dưới đây đều thuộc bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng. Trong đó gồm:

  • Bộ đồ thờ Phật men lam vẽ Hoa sen

bộ đồ thờ cúng bát tràng

Hoạ tiết hoa sen tạo nên sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. Hoa sen liêm khiết, thanh tao đại diện cho Phật giáo, biểu tượng cho sự an yên, những điều an lành trong cuộc sống.

  • Bộ đồ thờ men trắng giả nổi

đồ thờ men trắng

Hình ảnh hoạ tiết song long tranh châu không còn xa lạ trên các vật phẩm thờ cúng. Hình ảnh này mang ý nghĩa cao quý, rồng là loài linh vật thiêng liêng, bảo vệ đại cát đại lợi, tránh vận xui rủi cho gia đình.

  • Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi

đồ thờ men rạn bát tràng

Lớp men rạn kỳ công bao phủ toàn bộ bề mặt tạo nên vẻ cổ kính nhất định cho bàn thờ.

Men rạn là lớp men quý của làng cổ Bát Tràng nên bộ đồ thờ bằng sứ này thường có giá cao hơn so với các bộ thờ còn lại. Song đổi lại đó là sự trang nhã, linh thiêng độc đáo cho bàn thờ cúng.

Ban thờ là nơi linh khí quy tụ, là không gian có ảnh hưởng lớn đến trường khí và hậu vận. Chính vì vậy, khi thay mới đồ thờ, gia chủ cần trang bị những kiến thức nhất định để tránh mạo phạm tới gia tiên thần linh cai quản trong nhà.

Nếu cần bộ vật phẩm đồ thờ bằng sứ thật sự chát lượng, mời bạn tham khảo các mẫu đồ thờ được chết tác hoàn toàn thủ công tại Bảo Khánh.

Hotline: 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt