Ảnh thờ bị đổ có phải điềm báo vận hạn cho gia chủ?

Bàn thờ là khu vực hội tụ linh khí vô cùng tâm linh và có thể ảnh hưởng đến vận hạn của cả gia đình. Vì thế khi bất cứ có một việc kỳ lạ đột nhiên xảy ra trên bàn thờ, đó có thể là một điềm báo trong tương lai. Việc ảnh thờ bị đổ một cách đột ngột cũng vậy.

ảnh thờ bị đổ có phải điềm báo

 

Tham khảo:

 

Ảnh thờ bị đổ là điềm báo gì?

Ảnh thờ các bậc gia tiên trong nhà luôn được đặt chắc chắn trên bàn thờ. Bỗng nhiên ảnh thờ bị đổ, nhiều người tin đây hẳn là một điềm báo mà gia tiên muốn nhắn nhủ tới con cháu.

Cụ thể như thế nào, ta chia vấn đề này thành nhiều trường hợp như sau:

Tường nơi treo ảnh thờ bị nứt

Khi ảnh thờ bị đổ do bức tường phía sau nơi treo ảnh thờ bị nứt toác ra, đây là một tín hiệu không may mắn. Việc tường bị đổ báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ có biến cố lớn, nguy cơ người trông nhà có khả năng bị tai nạn hoặc bất ngờ đau ốm. Đường công danh hay việc làm ăn cũng không được thuận lợi, sẽ xảy ra nhiều việc gây tốn tiền tốn của.

Do vậy khi gặp trường hợp này, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự khố sớm nhất có thể nhé.

ảnh thờ bị đổ có sao không

Ảnh thờ bị nghiêng hoặc đổ mồ hôi

Việc ảnh thờ bị nghiêng hoặc đổ mồ hôi bắt nguồn từ nhiều yếu tố khách quan. Xét về khoa học,ảnh thờ nghiêng có thể do tác động ngoại cảnh va chạm hoặc gió làm xô lệch. Còn việc ảnh thờ đổ mồ hôi có thể do nguyên nhân thời tiết khiến tường nhà ẩm ướt và ảnh đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không mang những điều tốt đẹp trong phong thủy. Để tránh bị gia tiên quở trách, tốt nhất bạn hãy nhanh chóng lau khô những bức ảnh và đóng chúng lại thật ngay ngắn và chắc chắn.

Ảnh thờ bị đổ và rơi xuống đất

Nếu như ảnh thờ nhà bạn đột nhiên bị rơi xuống đất mà không vì lí do gì thì đây là điềm cực xui xẻo. Thời gian tới có thể sẽ có những xáo trộn trong nhà, tình cảm gia đình bị ảnh hưởng, mọi thứ không được êm ấm. Do vậy gia đình cần phải hết sức cẩn trọng kẻo tai ương bất ngờ ập tới.

Xét về yếu tố khoa học, ta cũng có thể lý giải rằng các ốc vít bắt vào tường sẽ bị lỏng dần theo thời gian. Nên bạn và gia đình cũng không cần quá lo lắng nếu xảy ra trường hợp như thế này.

Gia chủ nên làm gì khi ảnh thờ bỗng nhiên bị đổ?

Vì bàn thờ là nơi tâm linh hội tụ, khi có những hiện tượng lạ đột ngột xảy ra luôn khiến chủ nhà hoang mang lo lắng. Nếu gặp trường hợp ảnh thờ bị đổ một cách ngẫu nhiên như đã kể trên, bạn cần bình tĩnh và xử lý như sau.

Đầu tiên, bố trí lại các vật thờ cúng cẩn thận, xử lý phần ảnh thờ bị đổ về vị trí ban đầu. Đừng quên làm lại cho chúng chắc chắn hơn bởi khi bị rơi vỡ sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu và những tâm lý không tốt cho gia chủ.

Sau đó nếu không yên tâm, gia chủ có thể dâng hương xin tạ lỗi thần linh gia tiên, nhờ các ngài chỉ bảo, che chở và phù hộ độ trì. Đồng thời lên chùa cầu bình an hoặc tìm đến các sư thầy để xin lời khuyên.

Với các trường hợp ảnh thờ bị đổ do các nguyên nhân khách quan, bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy tiếp tục làm nhiều việc thiện để tích dần phúc đức. Phúc đức dày tai họa nếu có cũng sẽ phần nào nhẹ đi.

Lưu ý cần nhớ khi ảnh thờ bị đổ

cần lưu ý gì khi bát hương bị đổ

Hiện tượng hình thờ bị đổ đôi khi là do tác động ngoại lực của bên ngoài và các yếu tố môi trường gây nên. Song, từ lâu các cụ ta đã quan niệm thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thế nên để tránh gây động cũng như bất kính với thần linh gia tiên, gia chủ cũng cần hình thành cho mình sự cẩn thận bằng thói quen sắp xếp và lau dọn bàn thờ thường xuyên. Bạn có thể vệ sinh bàn thờ, kiểm tra các đồ vật thờ cúng đã cố định hay chưa vào lúc rảnh, hoặc nên là vào những ngày trước rằm, mùng 1 hàng tháng.

Một lưu ý khác rằng bạn cũng nên sử dụng các vật phẩm thờ cúng có chất lượng tốt như các món đồ làm bằng sứ của Bát Tràng, đồng cũng là một chất liệu có thể tham khảo.

Các vật phẩm như ảnh thờ cần được đặt cố định. Bát hương, lọ hoa, di ảnh có thể đặt sâu bên trong để tránh các tác động làm rớt vỡ.

Để tham khảo các món đồ thờ cúng chất lượng, xem ngay các sản phẩm thờ cúng gốm sứ của Bảo Khánh Bát Tràng. Chúng tôi cam kết hàng chính hãng, giá phải chăng, có tách lẻ các sản phẩm cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hotline: 0798 252 252.

Như vậy bài viết cũng đã chia sẻ chi tiết cho gia chủ các trường hợp ảnh thờ bị đổ và cách xử trí để tránh tai họa trong tương lai. Hy vọng phần nào sẽ giúp bạn dẹp bỏ được những lo lắng.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt