GIẢI ĐÁP: Kiến làm tổ trên bàn thờ có sao không?

Kiến là những sinh vật nhỏ bé ta thường xuyên bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Mang hình dáng như vậy nhưng đằng sau chúng lại có những ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bài viết sẽ giải đáp vấn đề kiến làm tổ trong nhà, kiến trên bàn thờ có vấn đề gì không.

Các hiện tượng sự vật xảy ra tự nhiên và cuộc sống con người luôn có mối liên kết mật thiết với nhau. Hiện tượng kiến làm tổ trong nhà hay kiến trên bàn thờ cũng mang những ý nghĩa nhất định. Nếu muốn biết, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

giải đáp kiến làm tổ trên ban thờ có sao không

Kiến làm tổ trong nhà có ý nghĩa phong thủy gì?

kiến làm tổ trong nhà có ý nghĩa phong thủy gì

Tham khảo:

Việc kiến làm tổ trong nhà hay kiến trên bàn thờ thể hiện có sự thay đổi trong môi trường sống. Đây có thể là báo hiệu của việc căn nhà của bạn đang bị xuống cấp. Còn đối với phong thủy, việc kiến làm tổ trong nhà có ý nghĩa không tốt. Hiện tượng này gọi là âm suy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng hiện tượng phong thủy này ám thị có các vấn đề về tài chính hoặc sức khỏe không tốt sẽ xảy ra trong gia đình bạn ở tương lai gần. Song, gia chủ cũng cần để ý thời gian làm tổ của chúng. Nếu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thì đó có thể xuất phát từ nguyên nhân thời tiết thay đổi. Lúc này bạn cũng không cần quá lo lắng.

Việc kiến làm tổ trong nhà hay kiến làm tổ trên bàn thờ biểu hiện của việc nhà đang có sự đục khoét ở sâu bên trong. Đối với gia đạo, đây là hiện tượng không tốt. Ngoài ra, nếu tổ kiến hình thành rất nhiều nhánh và ăn sâu xuống nền nhà hoặc tường nhà sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Điều này cũng có thể gây nguy hiểm cho thành viên sống ở bên trong nhà.

Nếu gặp hiện tượng này, gia đình cần cẩn trọng giữ gìn sức khỏe, cẩn trong các vấn đề tài chính tiền bạc trong thời gian sắp tới. Công việc cũng có thể đón nhận những tin không tốt. Bạn có thể đi khám nếu cảm thấy có sự thay đổi về sức khỏe đồng thời cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ có kiến đen bò vào nhà lại mang điềm báo may mắn. Hiện tượng này mang điềm báo sẽ có khách quý đến nhà hoặc người thân tới chơi. Kiến đen bò vào nhà còn có ý nghĩa gia chủ sắp nhận được một niềm vui hay một sự vinh danh vô cùng lớn.

Kiến trên bàn thờ nên xử lý sao?

kiến trên ban thờ nên xử lý sao

>>> Tham khảo: Bộ đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng, giá rẻ

Dù chỉ là loại côn trùng nhỏ nhưng kiến làm tổ trong nhà hay kiến trên bàn thờ cũng có những ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà bạn cần lưu ý. Khi gặp hiện tượng này, gia chủ cần chăm chút lại ngôi nhà của mình, kiến tạo lại không gian sống trong lành hơn. Nhờ đó cũng sẽ thu hút vượng khí tới ngôi nhà, giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu kiến trên bàn thờ, bạn cần kiểm tra xem bàn thờ có bị rơi rớt thứ gì đó thu hút đàn kiến hay không sau đó tiến hành dọn dẹp vệ sinh lại ban thờ.

Bàn thờ là khu vực hội tụ khí linh, có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Nên khi dọn dẹp, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ và tiến hành cẩn trọng. Hãy chuẩn bị một chiếc chổi quét ban thờ, khăn lau chuyên dụng để lau sạch sẽ ban thờ.

Trường hợp kiến làm tổ ở những khu vực gần đồ thờ, khiến bạn phải dịch chuyển các vật thờ quan trọng như bài vị, ngai thờ…, hãy chuẩn bị một chiếc bàn, trên bên trên mặt bàn có trải vải đỏ để khi lau dọn đặt vật thờ lên đó.
Khi lau dọn bàn thờ, gia chủ dùng nước sạch, nước đun sôi để lau dọn, cẩn thận hơn thì có thể dùng rượu trắng hoặc rượu pha gừng để lau. Loại nước thơm này có tác dụng tẩy uế, làm sạch tốt đồ thờ cúng.

Bên cạnh đó, gia chủ cố gắng tránh việc xê dịch các bức tượng, ngai thờ gia tiên, bài vị gia tiên … đặc biệt là bát hương trong khi vệ sinh bàn thờ. Tín ngưỡng tâm linh rất kỵ việc dịch chuyển các món đồ thờ này. Nếu làm không khéo, bạn có thể bị thần linh gia tiên quở trách, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Tưởng chừng chỉ là một hiện tượng đơn giản nhưng kiến trên bàn thờ hay kiến làm tổ trong nhà lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng tới phong thủy. Hãy để tâm những thứ nhỏ bé vì chúng có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc của chính bản thân bạn.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt