Tượng thần tài bị vỡ xử lý thế nào để tránh phạm kỵ

Thần Tài Thổ địa là những vị thần cai quản đất đai, công việc kinh doanh, mang tài cát đến cho gia đình. Với ý nghĩa tâm linh đặc biệt ấy, nhiều người lo sợ khi thấy tượng thần Tài bị vỡ. Bảo Khánh sẽ giúp bạn xử lý lo lắng này. Hãy đọc hết bài viết sau nhé.

cách xử lý tượng thần tài bị vỡ

Tượng thần Tài bị vỡ có ảnh hưởng đến tài lộc không?

tượng thần tài bị vỡ có làm sao

Thờ thần Tài ông Địa là một nghi thức mà hầu hết những người làm ăn kinh doanh buôn bán đều thực hiện.

Trong đó, Ông Địa cai quản chuyện đất đai, giúp bảo vệ nơi kinh doanh khỏi những phá phách quấy nhiễu. Thần Tài là vị thần linh thiêng cai quản chuyện tiền bạc. Người ta thờ Thần Tài Ông Địa với mong muốn công việc kinh doanh được phù trợ, làm ăn hanh thông thuận lợi, nhiều tài lộc và may mắn.

Mang ý nghĩa tâm linh ấy, nên người ta rất kiêng kị việc làm nứt vỡ tượng Thần Tài trên bàn thờ. Đó có thể mang đến xui xẻo, hao tổn tài lộc, tiền bạc làm ra cũng khó giữ được. Ngoài ra, nhiều người còn lo sợ tượng Thần Tài bị vỡ còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, khiến cho việc buôn bán không còn thuận buồm xuôi gió.

Tượng Thần Tài được coi như nguồn linh khí của bàn thờ. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, tượng được thờ càng lâu thì giá trị linh thiêng càng cao. Mỗi lần chúng ta dâng nhang giống như một lần tượng thần được hấp thu từ trường linh khí. Thời gian càng lâu, tượng càng được tích tụ nguồn năng lượng cao và có giá trị.

Tượng Thần Tài bị vỡ tựa như bàn thờ đã không còn linh khí, chủ nhà không còn được phù trợ nữa. Do đó, cần được hóa giải ngay tức khắc để tránh mất lộc cho việc làm ăn của gia đình.

cách xử lý tượng thần tài bị vỡ

Thêm vào đó, việc đổ, vỡ từ xưa đến nay luôn được coi là điềm xấu. Đổ vỡ là dấu hiệu của những điều không may mắn sẽ đến trong tương lai. Việc các món đồ thờ linh thiêng bị nứt vỡ còn mang ý nghĩa tồi tệ hơn bởi đó có thể là lời nhắn gửi của các vị thần linh gia tiên rằng con cháu nên chuẩn bị tinh thần và cẩn thận hơn trong thời gian tới.

Vì vậy, nếu tượng Thần Tài của gia đình bạn bỗng nhiên bị vỡ hoặc vô tình làm vỡ trong quá trình lau dọn, gia chủ có thể xử lý theo những hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo: Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng, giá rẻ

Cách xử lý khi tượng Thần Tài bị vỡ

Khi gặp trường hợp tượng Thần Tài bị vỡ, bạn nên giữ bình tĩnh để tìm cách giải quyết hợp lý. Đồ thờ mang tính linh cao, nên dù chỉ bị nứt vỡ nhẹ, bạn cũng nên dọn dẹp đi để thay bằng tượng mới, cần thu dọn sạch sẽ để tránh các mảnh vỡ nếu có gây nguy hiểm cho người khác khi giẫm phải.

cách xử lý tượng thần tài bị vỡ

Khi lau dọn, tuyệt đối cẩn thận để không làm dịch chuyển bát hương. Vì tượng thần Tài thường nằm ở trong cùng bàn thờ nên việc này rất cần sự cẩn trọng và khéo léo.

Tiếp theo, phần tượng Thần Tài bị vỡ bạn đem để trong một chiếc hộp sạch, mang lên chùa mà bạn đã thỉnh tượng thần về để xin các sư thầy cách xử lý và hóa giải vấn nạn này. Là những vấn đề liên quan đến tâm linh, bạn không nên tự ý xử lý để tránh việc gây phạm kỵ tới cõi âm mà bị trách phạt, gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

Thông thường, bạn sẽ cần thỉnh tượng thần Tài mới cho bàn thờ và thực thiện khai quang điểm nhãn, khai mở linh khi cho tượng. Đây là bước để các thần nhập vào tượng, từ đó mới có thể phù trợ cho công việc kinh doanh của gia chủ.

Việc khai quang điểm nhãn này thường thực hiện tại chùa. Bạn bọc tượng Thần Tài mới vào trong một tờ giấy màu đỏ và lên chùa nhờ các sư thực hiện đọc “Chú nguyện nhập thần”. Cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn ngày hoàng đạo để thỉnh về nhà.

Chi tiết và cụ thể hơn về cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa để rước lộc về nhà, mời bạn xem thêm tại ĐÂY.

Tổng kết lại, các cụ nhà ta thường nói: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Các vấn đề về tâm linh có thể chưa được chứng minh nhưng lại có ảnh hưởng khá nhiều trong cuộc sống. Vì vậy bạn cần cẩn trọng để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Hi vọng thông qua bài viết trên, gia chủ đã biết cách xử lý khi tượng Thần Tài bị vỡ. Nếu cần những lời khuyên về các vấn đề tâm linh hoặc mua sắm các sản phẩm gốm sứ chất lượng, liên hệ ngay tới Gốm sứ Bảo Khánh nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt