Cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa để rước lộc về nhà

Thờ Thần Tài Ông Địa đã trở thành tín ngưỡng quen thuộc của người làm ăn kinh doanh. Nhiều người nghĩ rằng khi lập bàn thờ chỉ cần mua tượng về cúng là được. Tuy nhiên, bạn cần phải thỉnh hai vị thần này về để rước thêm may mắn về cho gia đình. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa sao cho đón đại cát đại lợi.

Ý nghĩa việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa

mẹo thỉnh ông thần tài

Xem thêm:

Trong văn hóa và quan niệm tâm linh, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần cai quản tiền bạc và đất đai cùng với những chuyện may rủi trong gia đình. Trong đó, Thần Tài mang đến tài lộc của cải, còn Thổ Địa được phân công vùng đất đai. Hai vị thần này là hai vị thần quan trọng của mỗi gia đình, đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh.

Việc thờ Thần Tài Ông Địa thể hiện mong cầu về sự may mắn thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên, ngoài sự thành tâm, gia đình cũng cần biết cách thỉnh Thần Tài Ông Địa chính xác

Hướng dẫn cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà chính xác

Tượng Thần Tài Thổ Địa không chỉ đơn giản là mua tượng, gia chủ cần thực hiện đầy đủ các thủ tục thỉnh hai vị thần thì mới có thể đem lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.

Các bước thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà như sau:

Chọn tượng ông Địa Thần Tài

mẹo bài trí ban thờ thần tài

Thông thường, tượng Ông Địa sẽ cầm quạt một tay, bên kia cầm đỉnh vàng. Trong khi đó, Thần Tài lại cầm cây gậy như ý, tay còn lại ôm đỉnh vàng.

Việc đầu tiên, gia chủ cần lựa chọn mua tượng Thần Tài Ông Địa cẩn thận. Khi mua, gia chủ nên kiểm tra để đảm bảo tượng không bị lỗi hoặc sứt mẻ. Tượng Thần phải vui tươi, làn da hồng hào, đôi mắt sáng và tinh tường, nụ cười hiền hậu tràn đầy phúc khí.

Khai quang điểm nhãn cho tượng Thần Tài Ông Địa

Khai quang điểm nhãn là bước quan trọng, khai mở linh khí cho tượng. Thủ tục này hiểu nôm na là đưa linh hồn các vị thần nhập vào bức tượng. Từ đó, các ngài mới có thể hiển linh, che chở và phù hộ độ trì cho cuộc sống của gia chủ.

cách thỉnh ban thờ thần tài

Việc khai quang điểm nhãn cho tượng có thể làm tại chùa. Sau khi mua tượng Thần Tài Ông Địa, gia chủ hãy bọc tượng trong giấy màu đỏ, sau đó mang lên chùa nhờ các sư thực hiện đọc “Chú nguyện nhập thần”, tiếp theo là lựa chọn ngày đẹp để thỉnh về nhà.

Cách xem ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa về nhà

Bước lựa chọn ngày đẹp mang Thần Tài Ông Địa về nhà là bước quan trọng đảm bảo vạn sự hanh thông và đem tới phúc khí cho gia đình. Theo dân gian truyền tụng, ngày để thỉnh hai vị thần này về nhà tốt nhất là trước mùng 10 âm lịch.

Khung giờ tốt để thỉnh Thần Tài Ông Địa thường là từ 5 - 7 giờ (giờ Đại An), 9 – 11 giờ (giờ Tốc Hỷ), 1 – 3 giờ (giờ Tiểu Các). Song, bạn cũng cần tham khảo ý kiến các vị sư thầy hoặc thầy phong thủy để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Với bàn thờ Thần Tài Ông Địa, vị trí bàn thờ luôn được đặt ở dưới mặt đất, ở nơi có thể quan sát được tất cả sự vào ra của cửa hàng. Vị trí bàn thờ vô cùng quan trọng và tốt nhất là không nên di chuyển nếu không cần thiết. Do đó, bạn cần xem xét kỹ càng và lựa chọn vị trí phù hợp nhất để công việc luôn được phù trợ thuận lợi, hanh thông.

Theo phong thủy, hai cung tốt nhất thường để đặt ban thờ Thần Tài đó là cung Thiên Lộc (cầu may mắn) và cung Quý Nhân (cầu bình an).

Để chọn được đúng hướng của cung này trong nhà của mình, gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy hoặc tham khảo sách, la bàn. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Tắm cho tượng Thần Tài, ông Thổ Địa

thỉnh ông thần tài ra sao

Trước khi đặt tượng Thần Tài Ông Địa lên bàn thờ, gia đình cần thực hiện thủ tục tắm cho tượng bằng nước lá bưởi. Nước bưởi sạch sẽ, tinh khiết giúp gột rửa sự bụi bẩn, phàm tục và giữ lại may mắn cho gia chủ.

Sau đó, gia chủ đặt tượng lên ban thờ. Lưu ý rằng hãy đảm bảo bàn thờ hoàn toàn sạch sẽ trước khi đặt tượng lên nhé.

Cuối cùng, bạn chỉ cần hoàn thành bài trí nốt các vật phẩm còn lại trên bàn thờ. Việc sắp xếp chính xác vị trí đồ thờ cũng ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc trong gia đình. Vì vậy, hãy xem hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài sao cho đón lộc về nhà nhé.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà chi tiết và chính xác nhất. Nếu muốn tư vấn thêm về các loại vật phẩm bài trí trên bàn thờ hoặc đồ thờ Thần Tài, đừng quên liên hệ tới Gốm sứ Bảo Khánh nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt