Hướng dẫn chọn kích thước chân đế bát hương phát lộc phát tài

Lựa chọn bát hương và chân đế phù hợp cũng có ảnh hưởng đặc biệt đến âm dương phong thủy. Với sự đa dạng mẫu mã đồ thờ hiện nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn chọn kích thước chân đế bát hương phù hợp với từng kiểu bàn thờ, giúp tài lộc tăng tiến, gia đình thịnh vượng.

hướng dẫn chọn bát hương

Lý do nên chọn đúng kích thước bát hương và chân đế bát hương?

lý do nên chọn đúng kích thước bát hương

Tham khảo:

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trong thờ cúng. Bát hương trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa tựa như chốn an ngự của gia tiên, thần Phật để chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà. Đây cũng là nơi cắm nhang, hương hỏa của con cháu mỗi dịp lễ tết, giỗ chạp.

Việc chọn bát hương cũng như kích thước chân đế bát hương đúng chuẩn và sắp xếp đồ thờ hợp lý giúp bàn thờ tôn nghiêm và có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, kích cỡ chuẩn phong thủy cũng giúp đem lại tài lộc, thịnh vượng, công danh tăng tiến cho gia đình.

Đối với việc thờ phụng, không phải cứ hoành tráng, kích thước bát hương to là giá trị sẽ tốt. Việc chọn đồ thờ quá khổ hoặc ngược lại đều tạo cảm giác mất cân đối, bí bách trên bàn thờ.

Bàn thờ tượng trưng cho phần âm của gia đình. m lộn xộn thì dương khó mà vượng. Vì thế gia chủ cần chú ý lựa chọn kích thước chân đế bát hương cũng như bát hương hợp lý. Đặc biệt, chân đế cần vững chãi để giữ cho bát hương cố định và sạch sẽ.

Chân đế bát hương cũng phần nào làm tăng độ hài hòa, tính thẩm mỹ chung cho bàn thờ. Chân đế bát hương hiện nay chủ yếu được được làm từ các vật liệu như: chân đế bằng sứ, chân đế bằng gỗ, chân đế bằng đồng.

Cách lựa chọn kích thước đế và chân đế bát hương theo từng bàn thờ

cách lựa chọn đế và bát hương

Lựa chọn chân đế bát hương phụ thuộc nhiều vào kích thước của bát hương. Kích thước chân đế bát hương được thiết kế với đường kính tương tự như các loại bát hương hoặc rộng hơn bát hương một vài centimet.

Để lựa chọn kích thước chân đế bát hương và bát hương chuẩn phong thủy, gia chủ cần chọn lựa theo thước lỗ ban.

Thước lỗ ban là một dụng cụ được sử dụng để đo âm trạch và dương trạch. Ở trên thước lỗ ban không chỉ chia ra khoảng cách thông thường mà còn phân định được các khoảng tốt xấu để chọn kích thước sao cho hợp phong thủy. Kích thước đẹp là kích thước đo vào ô đỏ trên thước, ngược lại ô đen bị coi là số xấu.

Kích thước chân đế bát hương hợp với bàn thờ nhỏ

Với những bàn thờ nhỏ, gia chủ có thể lựa chọn bát hương cùng đế loại nhỏ. Các kích thước đẹp trong phong thủy là 11cm 16cm, 18cm.

Trong đó, mỗi kích thước lại có ý nghĩa khác nhau và ứng với các cung nhất định. Cụ thể:

  • Kích thước 11cm (Cung Vượng – Thêm Phúc) mang tới may mắn và phúc lộc dồi dào, may mắn cho gia chủ.
  • Kích thước 16cm (Cung Nghĩa – Đại Cát) đem lại hanh thông thuận lợi trong cuộc sống.
  • Kích thước 18cm (Cung Nghĩa – Lợi Ích) cũng có ý nghĩa về nhiều điều có lợi trong phát triển công danh, sự nghiệp.

Kích thước chân đế bát hương và bát hương 16 và 18cm có ý nghĩa tốt trong kinh doanh nên cũng được nhiều người lựa chọn cho bàn thờ thần Tài.

bát hương gốm sứ bát tràng

Kích thước chân đế bát hương hợp với bàn thờ lớn

Với bàn thờ gia tiên có kích thước lớn, gia chủ có thể lựa chọn các loại chân đế và bát hương có kích thước 20cm, 22cm, 28cm hoặc 30cm.

Cụ thể:

  • Kích thước 20cm (Cung Quan – Phú Quý) tốt cho đường tiền tài danh vọng, có ý nghĩa đem lại sự giàu có, tiền đồ sáng lạn.
  • Kích thước 22cm (Cung Quan – Tài Lộc) giúp tăng tiếng của cải, tài lộc cho gia chủ.
  • Kích thước 28cm (Cung Hưng – Đăng khoa) thuận cho đường học hành, thi cử.
  • Kích thước 30cm (Cung Hưng – Thêm đinh) có ý nghĩa gia đình có quý tử.

Bài viết đã chia sẻ cho gia chủ lựa chọn kích thước chân đế bát hương theo các cung đẹp của lỗ ban, giúp bạn đón tài lộc, giữ bình an trong nhà. Để lựa chọn được các sản phẩm đế bát hương chắc chắn, tham khảo ngay một vài mẫu đế bát hương của Gốm sứ Bảo Khánh tại ĐÂY

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt