Bát hương ở mộ bốc cháy có phải điềm xui xẻo không?

Bát hương là sợi dây kết nối giữa âm và dương vô cùng linh thiêng. Khi gặp các trường hợp như bát hương ở mộ bốc cháy, nhiều người cho rằng nó mang những ý nghĩa hoặc điềm báo nhất định. Vậy bát hương ở mộ bốc cháy có phải điềm xui không? Bài viết sẽ cụ thể nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất.

bát hương ở mộ bốc cháy có xui xẻo không

Bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì?

bát hương ở mộ bốc cháy có điềm gì

Xem thêm:

Theo dân gian, bát hương ở mộ bốc cháy hay bát hương gia tiên cháy đều được chia làm hai dạng. Đó là cháy hóa âm và cháy hóa dương.

Cụ thể:

  • Bát hương hóa âm: Bát hương hóa âm là bát hương cháy những không thấy có lửa mà chỉ khói ở phần chân nhang. Bát hương bốc cháy hóa âm được xem như điềm báo không tốt, nó có thể liên quan đến việc mồ mả bị động hoặc những dự báo xấu về kinh tế, gia sản thất thoát, bệnh tật ốm yếu và các mối quan hệ gia đình không được tốt đẹp.
  • Bát hương hóa dương: Khác với hóa âm, bát hương hóa dương là hiện tượng lửa ở chân nhang bùng cháy lớn. Bát hương hóa dương được quan niệm là mang ý nghĩa tốt, dự báo sắp tới gia đình sẽ có lộc, gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Lý do khiến bát hương ở mộ bốc cháy

bát hương bốc cháy ở mộ là điềm gì

Dù bát hương hóa âm hay hóa dương, ta cũng cần tìm hiểu nguyên nhân mới có thể khẳng định được đây có phải điềm báo mà gia tiên muốn nhắc nhở hay không.

Lý do khiến bát hương ở mộ bốc cháy có thể xuất phát từ một trong các nguyên nhân chính sau:

  • Do thời tiết: Thời tiết hạn hán hoặc quá gió cũng có thể là nguyên nhân khiến bát hương ở mộ bốc cháy. Thông thường những nơi chôn cất có địa hình thoáng gió nên nên khi thắp hương, gió rất dễ làm cho chân nhang bị cháy.
  • Chân nhang ở bát hương quá dày: Bát hương khi để lâu mà không bao sái dọn dẹp sẽ khiến phần chân nhang đầy lên. Hương nhang lại là những chất liệu rất bắt cháy. Đến một mức độ nhất định, chúng có thể vô tình bị cháy khi tàn nhang rơi xuống và gây ra cháy bát hương. Vì thế, bạn nên có thói quen tỉa chân nhang vào dịp cuối năm để tránh trường hợp này nhé.
  • Cùng lúc thắp quá nhiều hương: Nhiều người hay quan niệm thắp càng nhiều hương thì càng thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Nhiều người mỗi khi ra mộ thắp hương còn thắp cả bó hương. Lúc này, chân hương thường bị cắm sát vào nhau, gây nên ngọn lửa lớn, tàn lửa nhiều nên rất dễ khiến bán hương ở mộ bốc cháy.

>>> Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng, uy tín

Cách xử lý khi bát hương ở mộ bốc cháy

Trước khi lo lắng về việc bát hương ở mộ bốc cháy có phải điềm xui xẻo gì hay không, điều đầu tiên bạn cần làm là xử lý bát hương đúng chuẩn để tránh việc tạo nên đám cháy to hơn cũng như không bị gia tiên quở trách.

Cách xử lý khi bát hương ở mộ bốc cháy phụ thuộc vào việc bát hương cháy như thế nào. Cụ thể như sau:

  • Nếu bát hương hóa dương, gia chủ hãy để nó cháy hết rồi mới tiến hành dọn dẹp, tỉa bớt chân nhang và vệ sinh lại khu mộ thật sạch.
  • Nếu bát hương hóa âm, gia chủ hãy dùng nước sạch vẩy vào bát hương cho đến khi bát hương không còn bốc khói nghi ngút nữa. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một đĩa hoa quả hoặc lễ cúng tùy ý để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đừng quên thắp nhang cầu khấn tổ tiên chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho gia đình mọi sự bình an.

Mơ thấy bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì?

Nếu việc bát hương ở mộ bốc cháy chỉ xảy ra trong giấc mơ, liệu đây có phải điềm báo.

  • Mơ bát hương ở mộ bốc cháy với ngọn lửa lớn (hay còn gọi là hóa dương): Bạn không cần quá lo lắng khi gặp giấc mơ này. Điều này báo hiệu cho những điều tốt đẹp trong các mối quan hệ sẽ diễn ra trong tương lai gần. Bạn cũng sẽ gặp quý nhân phù trợ trong công việc và cuộc sống.
  • Mơ bát hương ở mộ cháy âm ỉ phần chân nhang (hay còn gọi là hóa âm): có thể là điềm báo không tốt, cẩn thận trong tương lai gần có thể gặp người xấu, tiểu nhân hãm hại trong chuyện làm ăn. Vì vậy, bạn nên đề phòng, cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ của mình.
  • Mơ bát hương cháy và tỏa hương thơm ở mộ: Đây là giấc mơ tốt, Bát hương cháy và tỏa hương thơm là điềm báo cho thấy những dự định sắp tới của bạn sẽ thành hiện thực. Vận may sẽ liên tiếp tìm tới bạn và bạn cũng có thể tìm thấy sự may mắn trong chuyện tình yêu của mình.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp kỹ lưỡng cho vấn đề bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì. Theo dõi Gốm sứ Bảo Khánh để mua đồ thờ gốm sứ chất lượng cũng như được cập nhật thêm các kiến thức phong thủy, thờ cúng tâm linh nhé.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt